Tải ứng dụng tại đây

Group 19115
A (1)

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIGO

Chuyển đổi số du lịch: Chuyển đổi nhận thức và thống nhất hành động

Chuyển đối số du lịch là khái niệm được ra đời trong thời đại internet bùng nổ và đang dần phổ biến trong thời gian gần đây. Nếu như đạt hiệu quả, có thể nói hoạt động này sẽ thay đổi toàn diện cách thức của một doanh nghiệp, tăng hiệu quả hợp tác, tối ưu hóa hiệu suất làm việc và mạng lại được giá trị cho khách hàng.

Nhưng khi nhìn vào câu chuyện ngành du lịch thì toàn bộ hoạt động của ngành đều tập trung vào việc cung cấp trải nghiệm của khách du lịch và đang sử dụng những phương pháp truyền thống áp dụng cho nhân viên của mình. Và cũng bởi vì tính chất này mà nhiều chủ doanh nghiệp hiểu nhầm rằng mình khó áp dụng công nghệ trong ngành.Vậy để hiểu rõ hơn, trong bài viết dưới đây sẽ phân tích rõ chuyển đổi số du lịch: Chuyển đổi nhận thức và thống nhất hành động.

Chuyển đổi số trong ngành du lịch là gì?

Chuyển đổi số du lịch được hiểu là việc chuyển từ mô hình kinh doanh, quản lý, tiếp thị truyền thống sang hiện đại, áp dụng công nghệ 4.0 nhằm tập trung vào nâng cao trải nghiệm khách du lịch theo mô hình  chuỗi giá trị số dựa trên dữ liệu. Nhờ vậy mà nhân viên, đại lý cũng quản lý được dễ dàng hơn, cùng với đó là khách hàng cũng có được trải nghiệm tốt nhất.

Sự khác nhau giữa kinh doanh du lịch truyền thống và kinh doanh du lịch hiện đại 

Đối với kinh doanh du lịch truyền thống:

 • Về quản lý: Quản lý doanh nghiệp, công việc, nhân sự thủ công. Lưu trữ danh sách tour, lịch trình, sổ sách, hóa đơn, thông tin khách hành trên giấy,…
 • Về kinh doanh: Xây dựng văn phòng bán tour tại các vị trí đắc địa để có thể thu hút khách làm giới hạn khoảng cách tiếp cận đến khách hàng tiềm năng. Và chỉ dựa vào hình thức tiếp thị truyền thống như phát tờ rơi, bán tại cửa hàng.
 • Về chăm sóc khách hàng: Sử dụng nhiều phương tiện để hỗ trợ như điện thoại, email, thư…Có thể làm gián đoạn, đứt gãy liên hệ với khách hàng do rớt dữ liệu, không có quy trình hay phương tiện để hỗ trợ.
 • Về cách thức hoạt động: Chỉ tập trung vào trải nghiệm tại văn phòng bán hàng.

Đối với kinh doanh du lịch hiện đại áp dụng phần mềm chuyển đổi số:

 • Quản lý mọi việc được chuyên sâu
 • Có quy trình và cách làm đúng
 • Giao việc đúng người đúng nhiệm vụ 4 tầng
 • Báo giá và lên lịch trình trong 5 phút
 • Bộ máy điều hành tour nhanh chóng và tinh gọn
 • Báo cáo tài chính chi tiết
 • Tăng tỉ lệ chuyển đổi khách hàng
 • Bộ phận kế toán, điều hành, kinh doanh, hành chính nhân sự, chấm công lương thưởng, CSKH, Marketing…đều được quản lý dễ dàng và chi tiết.

Khác với mô hình truyền thống, hoạt động kinh doanh du lịch thời kỳ 4.0 tập trung nhiều hơn vào khách hàng và theo mô hình chuỗi giá trị số. Sự khác biệt và giá trị của dự án đổi mới sáng tạo sẽ nằm ở tốc độ và tính hiệu quả trong thu nhập dữ liệu và chuyển dữ liệu đó thành hiểu biết hữu ích và thành hành động phù hợp.

Và cũng nhờ vào hành động thì sẽ đem đến giá trị và hiệu quả, như là thông qua việc tạo ra sản phẩm dịch vụ mới, đem đến lợi ích mới, thay đổi cách tương tác với khách hàng, hay là tận dụng những hiểu biết đó để đến gần hơn với việc đáp ứng nhu cầu của khách du lịch.

Vai trò của chuyển đổi số du lịch

Chuyển đổi số du lịch đóng vai trò vô cùng quan trọng bởi nó mang lại nhiều lợi ích cho cả doanh nghiệp và khách hàng. Một số lý do được kể đến như sau:

 • Cải thiện được trải nghiệm khách hàng: Chuyển đổi số du lịch giúp nâng cao trải nghiệm của khách hàng, tức là gia tăng được sự tiện lợi và linh hoạt trong việc đặt phòng, tour du lịch, thanh toán. Hơn nữa khách hàng cũng sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm, so sánh và đặt mua trên ứng dụng hay phần mềm trên website của doanh nghiệp du lịch.

 • Tăng cường hiệu quả và năng suất: Chuyển đổi số du lịch sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu hóa được quản lý và vận hành, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí. Nhờ vào công nghệ như trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, IoT và blockchain được áp dụng để dễ dàng có thể quản lý dữ liệu, tối ưu hóa hoạt động và nâng cao chất lượng.

 • Đối phó được với các thách thức mới: Chuyển đổi số du lịch sẽ hỗ trợ doanh nghiệp đối mặt được với những thách thức mớ. Các công nghệ có thể giúp giảm tiếp xúc trực tiếp giữa khách hàng và nhân viên, cải thiện được sự an toàn, chất lượng phục vụ và trải nghiệm của khách hàng cũng trở nên tích cực hơn.

Qua những vai trò trên, có thể nói chuyển đổi số du lịch không thể thiếu trong ngành du lịch để tối ưu hóa trải nghiệm của khách hàng, quản lý hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp cũng như là đối mặt với những thách thức trong thời đại công nghệ này.

Lợi ích khi ứng dụng chuyển đổi số du lịch

Việc áp dụng chuyển đổi số du lịch sẽ có những lợi ích sau:

1.Tối ưu hóa hoạt động vận hành

Khi doanh nghiệp áp dụng công nghệ số và ứng dụng trực tuyến sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động của mình, giảm thiểu thời gian và chi phí, đồng thời nâng cao hiệu suất làm việc của nhân viên.

Ví dụ như công ty du lịch có thể sử dụng phần mềm quản lý khách hàng để theo dõi lịch trình của tour hoặc nhân viên có thể vào phần doanh thu để kiểm tra lương, thưởng mà mình nhận được. Có thế thấy là vô cùng tiện lợi.

2. Tăng cường trải nghiệm khách hàng

Với chuyển đổi số du lịch qua App hay phần mềm thì khách hàng có thể thực hiện đặt phòng khách sạn và các dịch vụ khác trực tuyến, đồng thời có thể tùy chỉnh, linh hoạt theo yêu cầu cá nhân.

Bên cạnh đó các công nghệ như trí tuệ nhân tạo và hệ thống gợi ý cũng hỗ trợ khách hàng bằng cách cung cấp thông tin và lợi khuyên hữu ích.

3. Tăng cường tính cạnh tranh

Sử dụng công nghệ mới giúp doanh nghiệp nâng cao chất lượng dịch vụ, thu hút được lượng khách hàng lớn và tăng doanh số bán hàng. Vậy nên việc canh tranh cũng sẽ ổn hơn.

4. Tăng cường tiếp thị và quảng bá

Khi công nghệ số được mở ra cơ hội mới trong lĩnh vực tiếp thị và quảng bá du lịch. Việc sử dụng mạng xã hội, tiếp thị trực tuyến và quảng cáo số sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận được khách hàng một cách hiệu quả và linh hoạt.

5. Quản lý dữ liệu hiệu quả hơn

Khi sử dụng hệ thống quản lý dữ liệu thông minh sẽ giúp doanh nghiệp du lịch thu thập và phân tích dữ liệu được hiệu quả. Và từ đó đưa ra quyết định thông minh và điều chỉnh chiến lược kinh doanh.

Nhanh Travel – Giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số du lịch chỉ với một chạm

Việc ứng dụng phần mềm, App di động đang trở thành một trong những xu hướng công nghệ được sử dụng phổ biến không chỉ là lĩnh vực du lịch của Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Các ứng dụng di động sẽ giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm và đặt phòng khách sạn, vé máy bay, vé tham quan cũng như là tra cứu thông tin về địa điểm du lịch. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp du lịch cũng có thể tận dụng để quản lý và theo dõi hoạt động của nhân viên.

Và để giúp ngành du lịch tiến xa hơn, Nhanh Travel đã mang đến phần mềm chuyển đổi số du lịch: Giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số du lịch chỉ với một chạm. Nhanh Travel là nền tảng quản lý toàn diện cho ngành du lịch, được đánh giá cao từ những đối tác đã sử dụng. Bởi vì nó đã giúp giải quyết được một loạt thách thức trong ngành du lịch trên cùng hệ thống. Các vấn đề liên quan đến quản lý tour, khách hàng, thu chi và nhân sự đều được giải quyết thông qua phần mềm/app Nhanh Travel.

Khi sử dụng phần mềm Nhanh Travel, doanh nghiệp của bạn sẽ nhận được những lợi ích sau:

 • Tiết kiệm thời gian, chi phí và nhân lực
 • Tăng hiệu quả kinh doanh
 • Nâng cao chất lượng dịch vụ
 • Hệ thống vận hành tự động
 • Hệ thống lương thưởng bài bản
 • Giao việc nhanh chóng, dễ dàng
 • Rút ngắn thời gian phê duyệt của ban lãnh đạo
 • Giải phóng bản thân, điều hành chỉ với một chạm, làm việc mọi lúc mọi nơi
 • Tập trung nhiều hơn vào mục tiêu chiến lược phát triển doanh nghiệp
 • Công ty vận hành tự động, hiệu quả mà không phụ thuộc vào bạn hay bất kỳ ai
 • Xây dựng hệ thống mục tiêu, KPI, doanh số, lương thưởng cho công ty và các phòng ban một cách rõ ràng, dễ đo lường, kiểm soát.

Cả App và phần mềm đều được tích hợp All in one, Nhanh Travel mang đến giải pháp tổng hợp nổi trội:

 • CRM: Quản lý khách hàng, hợp đồng, theo dõi nguồn thu, doanh thu, công nợ, các khoản chi phí…
 • Work: Quản lý các tour vận hành gồm danh sách tour, trạng thái, giá tiền, số lượng khách, lịch trình…
 • HRM: Quản lý chấm công, tính lương, hồ sơ nhân sự, tự động liên kết bảng lương với KPI.

Kết luận

Trong thời kỳ công nghệ số như hiện nay, lợi thế đang được san đều cho tất cả các doanh nghiệp, yếu tố còn lại phụ thuộc hoàn toàn vào trình độ, khả năng tư duy lãnh đạo của người đứng đầu. Chuyển đổi số du lịch – Một bài toán hóc búa đòi hỏi các nhà lãnh đạo, đội ngũ quản lý phải can đảm bước ra khỏi vùng an toàn để có những bước đi mới và đột phá.

Hy vọng thông qua bài viết, Nhanh Travel đã giúp anh chị hiểu rõ hơn về chuyển đổi số du lịch cũng như những đề xuất giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số ngành công nghiệp này. Doanh nghiệp trong ngành du lịch muốn tăng tốc trên hành trình chuyển đổi số toàn diện chỉ với một chạm, đừng ngần ngại, hãy liên hệ với Nhanh Travel ngay hôm nay.

Tham khảo thêm các bài viết tại đây:

NẾU THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH HÃY CHIA SẺ CHO NGƯỜI KHÁC.

BẠN MUỐN NHẬN ĐƯỢC GÌ THÌ HÃY CHIA SẺ ĐIỀU ĐÓ, VŨ TRỤ SẼ MANG ĐIỀU TỐT ĐẸP ĐẾN CHO BẠN.

CẢM ƠN BẠN.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Nhận chương trình khuyến mãi cực khủng

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIGO

Văng Thị Mỹ Nàng

Tôi là Văng Thị Mỹ Nàng, hiện đang là CEO & Founder của Nhanh Travel – Nền tảng quản trị doanh nghiệp du lịch toàn diện.
Đến nay tôi đã có 15 năm kinh nghiệm trong ngành du lịch, đã phục vụ hàng chục ngàn khách hàng Việt Nam và Quốc Tế và trải qua rất nhiều khó khăn trong chính công việc của mình.
Tôi và cộng sự đã nghiên cứu cho ra hệ thống NhanhTravel - Cung cấp giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp du lịch. Giúp CEO, nhà quản lý, đội ngũ nhân viên đạt được hiệu quả và mục tiêu trong công việc của mình.
Doanh nghiệp du lịch sẽ nhận được gì từ Nhanh Travel:
- Hệ thống quản lý Web hoàn hảo đầy đủ các tính năng, kiểm soat được hệ thống vận hành liên phòng ban.
- App nhân viên: công cụ giúp cho nhân viên và các cấp quản lý có thể quản lý được công việc cũng như là đơn hàng, lương, thưởng, chấm công, nghỉ phép, lộ trình thăng tiến, nhiệm vụ, quy định và các yêu cầu đề xuất,...
- App Admin: Dành cho CEO - Nhà quản lý nắm toàn bộ hệ thống vận hành của doanh nghiệp chỉ vài cú chạm
- App Khách hàng: Dành riêng cho khách hàng của mỗi doanh nghiệp du lịch. Tích hợp đầy đủ tính năng: booking, lịch trình, ví điện tử, tích điểm, nhận tin nhắn và thông báo.
Nhanh Travel - Giúp vận hành nhanh, tinh gọn, rõ ràng, rút ngắn thời gian vận hành của các nhà quản lý chủ doanh nghiệp lữ hành. Chúng tôi hy vọng mình có thể góp phần công sức nhỏ giúp phát triển ngành du lịch Việt Nam càng phát triển thịnh vượng. Và rất hy vọng những kiến thức chia sẻ có thể giúp mọi người đạt được thành công trong quản lý và vận hành doanh nghiệp du lịch.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Phần mềm du lịch

Những Tips nâng cao phối hợp hiệu quả giữa Marketing và Sale

Marketing và sale là hai phòng ban trụ cột của doanh nghiệp. Vậy để có thể dung hòa và tạo nên sự liên kết của hai bộ phận này thì cần có những tips dưới đấy để giúp Sếp quản lý tốt hơn. Đặc biệt phần mềm Nhanh Travel sẽ giúp sếp nâng cao được sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp mình.

Phần mềm quản lý du lịch

Khó khăn trong vận hành và quản trị mà doanh nghiệp du lịch thường gặp

Nhanh Travel được đánh giá là phần mềm quản trị dễ sử dụng, thao tác dễ dàng, được nhiều doanh nghiệp du lịch lựa chọn và sử dụng. hệ thống All in One của Nhanh Travel không những giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian mà còn về phần chi phí, xây dựng môi trường làm việc thông minh, tối ưu nhất. Giải quyết được mọi khó khăn trong vận hành và quản trị mà doanh nghiệp du lịch thường gặp.

CÔNG TY

TÍNH NĂNG

TẢI ỨNG DỤNG TẠI ĐÂY

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Hệ thống quản trị chuyên biệt cho Công ty Du lịch lữ hành, chuẩn hóa toàn diện quy trình vận hành doanh nghiệp, góp phần xây dựng chuyển đổi số cho cộng đồng du lịch Việt Nam phát triển thịnh vượng.