Tải ứng dụng tại đây

Group 19115
A (1)

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIGO

Năng lực lãnh đạo là gì? Cách để phát triển năng lực lãnh đạo? 

Năng lực lãnh đạo là gì? Cách để phát triển năng lực lãnh đạo?

Trông bất cứ tổ chức hay doanh nghiệp nào thì cũng cần đến những người lãnh đạo có năng lực và trách nhiệm. Đây là một trong những nhân tố quan trọng nhất giúp doanh nghiệp có thể tồn tại và phát triển lâu dài. Do vậy, có thể thấy năng lực lãnh đạo vô cùng quan trọng. Trong bài viết này, Nhanh Travel sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về năng lực lãnh đạo là gì và những cách để phát triển năng lực này. 

Giới thiệu về năng lực lãnh đạo

Khái niệm năng lực lãnh đạo

Năng lực lãnh đạo hiểu đơn giản là những kỹ năng, kinh nghiệm, kiến thức, thái độ, hành vi cần có của một người lãnh đạo. Nhờ vào những kỹ năng và kiến thức này mà họ có thể tiến hành quản lý, điều hành và giải quyết các vấn đề trong doanh nghiệp như là: khuyến khích nhân viên, lên kế hoạch, gặp gỡ đối tác, xử lý khủng hoảng,… 

Năng lực lãnh đạo là những kỹ năng, kinh nghiệm,... của một người lãnh đạo

Năng lực lãnh đạo là những kỹ năng, kinh nghiệm,… của một người lãnh đạo

Tầm quan trọng của năng lực lãnh đạo trong công việc và cuộc sống

Trong công việc, năng lực lãnh đạo sẽ giúp bạn gắn kết mọi người lại với nhau, nâng cao năng suất và hiệu quả công việc. Ngoài ra năng lực lãnh đạo còn giúp cho bạn được mọi người công nhận, tin tưởng và đảm nhận những trọng trách lớn hơn. 

Còn trong cuộc sống, năng lực lãnh đạo sẽ giúp bạn tự quản lý được chính bản thân mình. Bạn sẽ có thể làm việc có kế hoạch hơn, điều tiết được công việc và nghỉ ngơi, được bạn bè và người thân tin tưởng và tôn trọng. 

Những đặc điểm của người có năng lực lãnh đạo

Năng lực lãnh đạo là một năng lực quan trọng mà mỗi người đều cần phải rèn luyện, trong cuộc sống bạn sẽ có thể bắt gặp một số người có trên mình năng lực này. Và đây là một số đặc điểm chung của họ: 

Tính quyết đoán và khả năng ra quyết định

Đầu tiên đó chính là sự quyết đoán của họ trong mọi tình huống. Không ít người trong chúng ta cảm thấy luống cuống và bối rối khi đứng trước một quyết định nào đó. Tuy nhiên với những người có năng lực lãnh đạo thì họ có thể đưa ra các quyết định chính xác 

Khả năng giao tiếp và thuyết phục

Là một nhà lãnh đạo thì kỹ năng giao tiếp chính là một trong những kỹ năng bắt buộc phải rèn luyện. Nếu như là một nhà lãnh đạo, bạn sẽ phải tham gia vào những buổi đàm phán, gặp mặt, giao tiếp,… do vậy mà khả năng giao tiếp tốt để gây ấn tượng cũng như làm chủ tình huống sẽ giúp bạn rất nhiều. 

Ngoài ra, trong doanh nghiệp thì bạn cũng cần phải giao tiếp thường xuyên với nhân viên như thúc đẩy tinh thần của họ, giải thích các vấn đề trong doanh nghiệp,.. Khi bạn có khả năng thuyết phục được nhân viên thì sẽ giúp họ làm việc tận tâm hơn. 

Khả năng giao tiếp và thuyết phục vô cùng quan trọng

Khả năng giao tiếp và thuyết phục vô cùng quan trọng

Sự tự tin và khả năng giải quyết vấn đề

Khi một người có trong mình năng lực lãnh đạo, bạn sẽ thấy sự tự tin toát ra từ con người họ. Tin tin khác với tự mãn, họ có tin tưởng vào khả năng của mình chứ không khoe mẽ hay cố tỏ ra mình tài giỏi. Khi đối mặt với những vấn đề nghiêm trọng, khó khăn thì họ sẽ bình tĩnh và suy nghĩ cách để giải quyết. 

Nhờ vào sự tự tin, bình tĩnh và năng lực của nhà lãnh đạo mà nhân viên trong công ty có thể yên tâm và vững tin hơn với sự tồn tại và phát triển doanh nghiệp. 

Khả năng tạo động lực và truyền cảm hứng cho đội nhóm

Một nhà lãnh đạo đủ năng lực sẽ biết cách để tạo ra lửa cho đổi nhóm của mình, lửa ở đây chính là cảm hứng cũng như sự nhiệt huyết trong công việc của nhân viên. Trong một tổ chức thì khả năng dùng người vô cùng quan trọng, nhà lãnh đạo phải biết cách tận dụng được tài năng và năng lực của từng cá nhân để đóng góp cho sự phát triển của tổ chức. 

Cách phát triển năng lực lãnh đạo

Có thể thấy năng lực lãnh đạo vô cùng quan trọng, tuy nhiên không dễ để có thể học tập và phát triển năng lực này. Sau đây là một số cách để bạn có thể phát triển năng lực lãnh đạo của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả: 

– Tham gia các khóa học hoặc chương trình đào tạo về lãnh đạo: Hiện nay có nhiều khóa học được mở ra nhằm đào tạo một số kỹ năng cần thiết cho các nhà lãnh đạo. Ưu điểm chính là bạn sẽ được tiếp xúc với những người có kinh nghiệm đi trước và học hỏi được những kinh nghiệm của họ. Hạn chế là chi phí cao và bạn cần phải hết sức cân nhắc khi lựa chọn khóa học. 

– Học hỏi từ các nhà lãnh đạo thành công: nếu như bạn nhận thấy xung quanh mình có những người sở hữu năng lực lãnh đạo thì hoàn toàn có thể học hỏi ngay từ họ. Bạn có thể thực hiện từ những việc nhỏ nhất như thói quen, cử chỉ hay cách nói chuyện của họ. Dần dần, bạn sẽ cảm thấy bản thân tốt lên từng ngày. 

– Thực hành và trải nghiệm để rèn luyện kỹ năng: thất bại là mẹ thành công. Thay vì học hỏi từ những người đi trước thì bạn hoàn toàn có thể tự mình trải nghiệm và tự hoàn thiện bản thân. Đây là cách thức khó khăn nhưng đây là con đường mà nhiều nhà lãnh đạo thành công đã từng đi qua. 

Cách phát triển năng lực lãnh đạo

Cách phát triển năng lực lãnh đạo

Kết luận

Năng lực lãnh đạo là một yếu tố quan trọng trong thành công của một người trong công việc và cuộc sống và phát triển năng lực lãnh đạo là quá trình liên tục và cần sự nỗ lực và kiên trì. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn, hãy thường xuyên truy cập Nhanhtravel để cập nhật những thông tin mới nhất về quản trị và chuyển đổi số nhé. 

Nhanh Travel – Phần mềm quản trị tổng thể doanh nghiệp du lịch, cung cấp những giải pháp hỗ trợ hoạt động quản trị cho doanh nghiệp lữ hành. Nếu như bạn đang tìm kiếm cho mình một giải pháp ERP thì Nhanh Travel chính là một gợi ý cho bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhé!

Xem thêm: Phần mềm quản lý doanh nghiệp – Giải pháp số giúp phát triển bền vững  

NẾU THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH HÃY CHIA SẺ CHO NGƯỜI KHÁC.

BẠN MUỐN NHẬN ĐƯỢC GÌ THÌ HÃY CHIA SẺ ĐIỀU ĐÓ, VŨ TRỤ SẼ MANG ĐIỀU TỐT ĐẸP ĐẾN CHO BẠN.

CẢM ƠN BẠN.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Nhận chương trình khuyến mãi cực khủng

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIGO

Văng Thị Mỹ Nàng

Tôi là Văng Thị Mỹ Nàng, hiện đang là CEO & Founder của Nhanh Travel – Nền tảng quản trị doanh nghiệp du lịch toàn diện.
Đến nay tôi đã có 15 năm kinh nghiệm trong ngành du lịch, đã phục vụ hàng chục ngàn khách hàng Việt Nam và Quốc Tế và trải qua rất nhiều khó khăn trong chính công việc của mình.
Tôi và cộng sự đã nghiên cứu cho ra hệ thống NhanhTravel - Cung cấp giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp du lịch. Giúp CEO, nhà quản lý, đội ngũ nhân viên đạt được hiệu quả và mục tiêu trong công việc của mình.
Doanh nghiệp du lịch sẽ nhận được gì từ Nhanh Travel:
- Hệ thống quản lý Web hoàn hảo đầy đủ các tính năng, kiểm soat được hệ thống vận hành liên phòng ban.
- App nhân viên: công cụ giúp cho nhân viên và các cấp quản lý có thể quản lý được công việc cũng như là đơn hàng, lương, thưởng, chấm công, nghỉ phép, lộ trình thăng tiến, nhiệm vụ, quy định và các yêu cầu đề xuất,...
- App Admin: Dành cho CEO - Nhà quản lý nắm toàn bộ hệ thống vận hành của doanh nghiệp chỉ vài cú chạm
- App Khách hàng: Dành riêng cho khách hàng của mỗi doanh nghiệp du lịch. Tích hợp đầy đủ tính năng: booking, lịch trình, ví điện tử, tích điểm, nhận tin nhắn và thông báo.
Nhanh Travel - Giúp vận hành nhanh, tinh gọn, rõ ràng, rút ngắn thời gian vận hành của các nhà quản lý chủ doanh nghiệp lữ hành. Chúng tôi hy vọng mình có thể góp phần công sức nhỏ giúp phát triển ngành du lịch Việt Nam càng phát triển thịnh vượng. Và rất hy vọng những kiến thức chia sẻ có thể giúp mọi người đạt được thành công trong quản lý và vận hành doanh nghiệp du lịch.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Phần mềm du lịch

Những Tips nâng cao phối hợp hiệu quả giữa Marketing và Sale

Marketing và sale là hai phòng ban trụ cột của doanh nghiệp. Vậy để có thể dung hòa và tạo nên sự liên kết của hai bộ phận này thì cần có những tips dưới đấy để giúp Sếp quản lý tốt hơn. Đặc biệt phần mềm Nhanh Travel sẽ giúp sếp nâng cao được sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp mình.

Phần mềm quản lý du lịch

Khó khăn trong vận hành và quản trị mà doanh nghiệp du lịch thường gặp

Nhanh Travel được đánh giá là phần mềm quản trị dễ sử dụng, thao tác dễ dàng, được nhiều doanh nghiệp du lịch lựa chọn và sử dụng. hệ thống All in One của Nhanh Travel không những giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian mà còn về phần chi phí, xây dựng môi trường làm việc thông minh, tối ưu nhất. Giải quyết được mọi khó khăn trong vận hành và quản trị mà doanh nghiệp du lịch thường gặp.

CÔNG TY

TÍNH NĂNG

TẢI ỨNG DỤNG TẠI ĐÂY

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Hệ thống quản trị chuyên biệt cho Công ty Du lịch lữ hành, chuẩn hóa toàn diện quy trình vận hành doanh nghiệp, góp phần xây dựng chuyển đổi số cho cộng đồng du lịch Việt Nam phát triển thịnh vượng.