Tải ứng dụng tại đây

Group 19115
A (1)

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIGO

3 phương pháp giúp quản lý tiến độ công việc hiệu quả

3 phương pháp giúp quản lý tiến độ công việc hiệu quả

Quản lý tiến độ công việc hiệu quả giúp cho các hoạt động, công việc, dự án trong doanh nghiệp được thực hiện chính xác, đúng mục tiêu và đem lại kết quả kinh doanh tốt. Vậy làm sao để có thể quản lý tiến độ công việc hiệu quả cho doanh nghiệp? Hãy cùng Nhanh Travel giải đáp câu hỏi này qua bài viết dưới đây nhé. 

Tầm quan trọng của quản lý tiến độ công việc

Bất cứ doanh nghiệp nào khi thực hiện hoạt động kinh doanh cũng cần phải tiến hành quản lý tiến độ công việc, tức là theo dõi quá trình làm việc của nhân viên. Quản lý tiến độ công việc hiệu quả đảm bảo cho mọi hoạt động trong doanh nghiệp đều bám sát với mục tiêu đề ra, đáp ứng được cả số số lượng, chất lượng và thời gian: 

  • Giúp nhân viên làm việc nhiệt tình, có trách nhiệm hơn. Các bộ phận làm việc và phối hợp với nhau ăn ý, phân chia công việc và trách nhiệm rõ ràng. 
  • Ban quản lý có thể kiểm soát và nắm bắt được tiến độ và chất lượng công việc mà nhân viên đang thực hiện như thế nào?
  • Nhận biết và có thể đưa ra các phương án giải quyết kịp thời đối với các vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện công việc. 
  • Hiểu rõ được lượng công việc của nhân viên, điều tiết hợp lý để tránh tình trạng quá tải. Từ đó giúp nhân viên hứng thú với công việc hơn, trách nhiệm hơn với nhiệm vụ được giao. 
Tầm quan trọng của quản lý tiến độ công việc hiệu quả

Tầm quan trọng của quản lý tiến độ công việc hiệu quả

Các phương pháp quản lý tiến độ công việc hiệu quả

Chúng ta đã hiểu được tầm quan trọng của việc quản lý tiến độ công việc hiệu quả, vậy cách thực hiện như thế nào? Nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay đang loay hoay để có thể kiểm soát được tiến độ làm việc của nhân viên. Để giải quyết tình trạng này, các bạn có thể áp dụng 3 phương pháp sau: 

Sử dụng Excel 

Có lẽ Excel không còn quá xa lạ với các doanh nghiệp rồi đúng không nào. Thay vì phải tạo một template mới hoàn toàn thì bạn có thể tận dụng được những mẫu có sẵn trong Excel. Ngoài ra bạn cũng có thể cấp quyền truy cập cho các thành viên trong nhóm để mọi người có thể làm việc và cộng tác với nhau trong cùng một file tài liệu. 

Tuy nhiên hạn chế của phương pháp này đó là tính bảo mật không cao. Trong quá trình chia sẻ dữ việc, việc rò rỉ thông tin rất dễ dàng xảy ra. Một hạn chế khác là bạn không quản lý được sự chỉnh sửa cũng như các thay đổi được thực hiện trong file. 

Xem thêm: Những ưu và nhược điểm khi quản trị nhân sự bằng Excel  

Google Calendar 

Một công cụ nữa có thể giúp quản lý tiến độ công việc hiệu quả đó chính là Google Calendar. Công cụ này giúp quản lý dự án theo thời gian thực vô cùng dễ dàng, thích ứng với mọi thiết bị. Có hai cách để bạn có thể sắp xếp lịch trình trên phần mềm này: 

  • Theo Assignee: Tức là bạn sẽ lên lịch cho từng thành viên trong nhóm và đưa ra những task cần hoàn thành và hạn chót. Dựa vào đó bạn sẽ theo dõi được tiến độ làm việc của họ như thế nào. 
  • Theo dự án: tức là bạn sẽ lên một timeline cho dự án, chia nhỏ các đầu công việc và gắn với từng mốc thời gian cụ thể. Qua đó thì bạn sẽ tiến hành phân bổ nguồn nhân lực cho từng công việc, đồng thời theo dõi được chi tiết tiến độ dự án như thế nào. 

Tuy Google Calendar khá tiện lợi và nhiều chức năng được tích hợp nhưng các doanh nghiệp chưa hoàn toàn ứng dụng nó vào quản lý tiến độ công việc hiệu quả. Nguyên nhân bởi vì việc thao tác gặp nhiều khó khăn. Chính vì vậy mà hiện nay có nhiều công cụ quản lý dự án được thiết kế ra đời, phục vụ hoàn toàn cho công tác quản lý công việc trong doanh nghiệp.  

Quản lý tiến độ công việc hiệu với Google Calendar

Quản lý tiến độ công việc hiệu với Google Calendar

Sử dụng công cụ quản lý dự án

Công cụ quản lý dự án là gì? Đây là công cụ được sử dụng xuyên suốt từ đầu đến cuối trong quá trình thực hiện công việc, các nhân viên ở các cấp khác nhau sẽ cùng truy cập vào công cụ này để cập nhật và theo dõi tiến độ dự án. Công cụ này không còn quá xa lạ với các doanh nghiệp, hiện nay với sự phát triển của công nghệ thì các công cụ này đã được tích hợp thêm nhiều tính năng hữu ích như quản lý chi phí, phân bổ nguồn lực, giao tiếp, công tác,… 

Từ những tính năng hữu ích như trên, các công cụ quản lý dự án đã khắc phục được các hạn chế mà doanh nghiệp gặp phải khi sử dụng excel hay google calendar. 

Công cụ quản lý nào phù hợp với doanh nghiệp của bạn? 

Tuy được thiết kế riêng cho mục đích quản lý tiến độ công việc hiệu quả, tuy nhiên mỗi doanh nghiệp lại có một đặc điểm riêng, do đó mà cũng có những đặc điểm khác nhau. Vậy lựa chọn công cụ sao cho phù hợp? 

Câu trả lời đó chính là lựa chọn phần mềm được thiết kế riêng cho lĩnh vực kinh doanh của bạn. Ví dụ như bạn đang điều hành một doanh nghiệp du lịch, thì NhanhTravel chính là sự lựa chọn phù hợp nhất. Bởi lẽ NhanhTravel là phần mềm quản lý doanh nghiệp được thiết kế để phù hợp với hoạt động kinh doanh du lịch, được tích hợp các tính năng như: quản lý tour, quản lý đối tác, quản lý công nợ, tích hợp CRM,… Do đó doanh nghiệp có thể dễ dàng ứng dụng phần mềm vào quy trình kinh doanh của mình. 

Kết 

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết nhất mà chúng tôi cập nhật về các phương pháp để quản lý tiến độ công việc hiệu quả. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn. 

Nhanh Travel – Phần mềm quản trị tổng thể doanh nghiệp du lịch, cung cấp những giải pháp hỗ trợ hoạt động quản trị cho doanh nghiệp lữ hành. Nếu như bạn đang tìm kiếm cho mình một giải pháp ERP thì Nhanh Travel chính là một gợi ý cho bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhé!

NẾU THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH HÃY CHIA SẺ CHO NGƯỜI KHÁC.

BẠN MUỐN NHẬN ĐƯỢC GÌ THÌ HÃY CHIA SẺ ĐIỀU ĐÓ, VŨ TRỤ SẼ MANG ĐIỀU TỐT ĐẸP ĐẾN CHO BẠN.

CẢM ƠN BẠN.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Nhận chương trình khuyến mãi cực khủng

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIGO

Văng Thị Mỹ Nàng

Tôi là Văng Thị Mỹ Nàng, hiện đang là CEO & Founder của Nhanh Travel – Nền tảng quản trị doanh nghiệp du lịch toàn diện.
Đến nay tôi đã có 15 năm kinh nghiệm trong ngành du lịch, đã phục vụ hàng chục ngàn khách hàng Việt Nam và Quốc Tế và trải qua rất nhiều khó khăn trong chính công việc của mình.
Tôi và cộng sự đã nghiên cứu cho ra hệ thống NhanhTravel - Cung cấp giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp du lịch. Giúp CEO, nhà quản lý, đội ngũ nhân viên đạt được hiệu quả và mục tiêu trong công việc của mình.
Doanh nghiệp du lịch sẽ nhận được gì từ Nhanh Travel:
- Hệ thống quản lý Web hoàn hảo đầy đủ các tính năng, kiểm soat được hệ thống vận hành liên phòng ban.
- App nhân viên: công cụ giúp cho nhân viên và các cấp quản lý có thể quản lý được công việc cũng như là đơn hàng, lương, thưởng, chấm công, nghỉ phép, lộ trình thăng tiến, nhiệm vụ, quy định và các yêu cầu đề xuất,...
- App Admin: Dành cho CEO - Nhà quản lý nắm toàn bộ hệ thống vận hành của doanh nghiệp chỉ vài cú chạm
- App Khách hàng: Dành riêng cho khách hàng của mỗi doanh nghiệp du lịch. Tích hợp đầy đủ tính năng: booking, lịch trình, ví điện tử, tích điểm, nhận tin nhắn và thông báo.
Nhanh Travel - Giúp vận hành nhanh, tinh gọn, rõ ràng, rút ngắn thời gian vận hành của các nhà quản lý chủ doanh nghiệp lữ hành. Chúng tôi hy vọng mình có thể góp phần công sức nhỏ giúp phát triển ngành du lịch Việt Nam càng phát triển thịnh vượng. Và rất hy vọng những kiến thức chia sẻ có thể giúp mọi người đạt được thành công trong quản lý và vận hành doanh nghiệp du lịch.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Phần mềm du lịch

Những Tips nâng cao phối hợp hiệu quả giữa Marketing và Sale

Marketing và sale là hai phòng ban trụ cột của doanh nghiệp. Vậy để có thể dung hòa và tạo nên sự liên kết của hai bộ phận này thì cần có những tips dưới đấy để giúp Sếp quản lý tốt hơn. Đặc biệt phần mềm Nhanh Travel sẽ giúp sếp nâng cao được sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp mình.

Phần mềm quản lý du lịch

Khó khăn trong vận hành và quản trị mà doanh nghiệp du lịch thường gặp

Nhanh Travel được đánh giá là phần mềm quản trị dễ sử dụng, thao tác dễ dàng, được nhiều doanh nghiệp du lịch lựa chọn và sử dụng. hệ thống All in One của Nhanh Travel không những giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian mà còn về phần chi phí, xây dựng môi trường làm việc thông minh, tối ưu nhất. Giải quyết được mọi khó khăn trong vận hành và quản trị mà doanh nghiệp du lịch thường gặp.

CÔNG TY

TÍNH NĂNG

TẢI ỨNG DỤNG TẠI ĐÂY

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Hệ thống quản trị chuyên biệt cho Công ty Du lịch lữ hành, chuẩn hóa toàn diện quy trình vận hành doanh nghiệp, góp phần xây dựng chuyển đổi số cho cộng đồng du lịch Việt Nam phát triển thịnh vượng.