Tải ứng dụng tại đây

Group 19115
A (1)

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIGO

20 thống kế và xu hướng du lịch của Gen Z 2023 

20 thống kế và xu hướng du lịch của Gen Z 2023

Trong du lịch thì nhân khẩu học tác động rất lớn đến xu hướng cũng như là sở thích đi du lịch của du khách. Và các doanh nghiệp luôn phải nghiên cứu và đưa ra những phán đoán chính xác nhất về nhu cầu và xu hướng của họ để đáp ứng tốt nhất. Trong bài viết này thì Nhanh Travel sẽ cung cấp cho bạn hơn 30 thống kế và nghiên cứu về xu hướng du lịch của Gen Z trong năm 2023. 

Thế hệ Z là gì? 

Thế hệ Gen Z là là những người sinh từ năm 1997 đến 2012, đây là nhóm người được sinh ra trong thời đại công nghệ chuyển mình và phát triển mạnh mẽ. Do đó mà họ có khả năng thích ứng với công nghệ rất cao, sẵn sàng thử sức với những điều mới lạ. 

Hiện nay, thế hệ này đang đóng góp rất lớn vào sự phát triển của kinh tế và xã hội. Trong ngành du lịch thì họ là những người khởi xướng và định hình lại du lịch hiện đại. Họ có những đặc điểm riêng và màu sắc của riêng mình, một số xu hướng gần đây cho thấy du khách trẻ tuổi có xu hướng: 

 • Quay lại và trao lại giá trị lớn hơn cho các điểm đến theo thời gian. 
 • Họ thích du lịch tại những điểm đến mới lạ để khám phá những điều mà chưa ai biết đến 
 • Họ thường có thói quen áp dụng công nghệ vào chuyến đi của mình để tạo ra nhiều sự thuận tiện hơn
 • Coi trọng giá trị văn hóa cá nhân tại điểm đến và mong muốn đóng góp cho xã hội 

Thế hệ trẻ đang và sẽ là những khách hàng chính của ngành du lịch thế giới, do đó cập nhật xu hướng du lịch của Gen Z chính là việc mà các doanh nghiệp lữ hành cần phải thực hiện thường xuyên và liên tục. 

Thế hệ Gen Z là là những người sinh từ năm 1997 đến 2012

Thế hệ Gen Z là là những người sinh từ năm 1997 đến 2012

Thế hệ du khách tiếp theo của ngành du lịch 

Như đã nói ở trên thì thế hệ Gen Z sẽ là một trong những khách hàng quan trong trong tương lai của ngành du lịch. Sau đây thì Nhanh Travel sẽ cung cấp cho bạn một số những thống kê quan trọng về xu hướng du lịch của Gen Z trong thời gian gần đây: 

 • Mỗi năm, thế hệ Gen Z dành trung bình 29 ngày để đi du lịch 
 • Có đến 72% thế hệ Gen Z đang lên kế hoạch hoặc có dự định muốn thực hiện chuyến đi du lịch. Con số này là 68% ở thế hệ Millennials; 60% ở Gen X và 51% ở Boomers. 
 • Và thực tế tại Việt Nam thì thế hệ Gen Z muốn được trải nghiệm các chuyến đi tại nước ngoài nhiều hơn ở trong nước. 
 • Có đến 40% nhóm người này lựa chọn đi du lịch với mục đích thư giản và nghỉ ngơi sau những giờ làm việc căng thẳng 
 • 65% thế hệ Gen Z cho rằng du lịch và khám phá thế giới là một trong những mục tiêu để tiêu tiền của họ. 
 • Trải nghiệm là một trong những yếu tố quan trọng mà 8/10 thế hệ Gen Z và Millennial coi trọng trước khi quyết định chuyến đi tiếp theo của họ. 
 •  Thế hệ Gen Z dành ¼ chi phí đi du lịch của họ cho các chuyến bay 
 • Hơn 40% thế hệ này cho rằng họ tiếp xúc với các thiết bị di động nhiều hơn so với cộng đồng 
 • 90% cho rằng các quyết định đi du lịch của họ bị ảnh hưởng bởi mạng xã hội 
 • Các thiết bị công nghệ như điện thoại di động là công cụ để họ tìm cảm hứng cũng như là nghiên cứu về du lịch. Đây cũng là phương tiện để thế hệ này tiến hành đặt chỗ, mua vé,… 
 • Họ thích các dịch vụ và quảng cáo được cá nhân hóa. Nghiên cứu cho thấy họ sẽ có khả năng sử dụng các dịch vụ của các doanh nghiệp sau khi nhận được các thông báo được cá nhân hóa. 
Các số liệu về xu hướng du lịch của Gen Z

Các số liệu về xu hướng du lịch của Gen Z

Xu hướng du lịch của Gen Z khi lựa chọn nơi lưu trú 

Gen Z có sở thích lựa chọn những dịch vụ lưu trú sang trọng hoặc thân thiện với thiện nhiên. 

 • Dù ngân sách là một trong những yếu tố quan trọng mà Gen Z cân nhắc, thế nhưng họ lại thích lựa chọn những khách sạn sang trọng và cung cấp những dịch vụ cao cấp. 
 • Tại khu vực châu Á thì Gen Z là tệp khách hàng có sự tăng trưởng mạnh mẽ, thể hiện rõ nhất trong số liệu sử dụng dịch vụ lưu trú. 
 • Ngoài ra thì thế hệ này cũng coi trọng hơn tác động của các hoạt động du lịch đến với môi trường. Do đó xu hướng du lịch của Gen Z trong năm 2023 là chọn những dịch vụ bền vững và đem lại ít tác động tiêu cực đến với môi trường. 

Xu hướng du lịch của Gen Z sau đại dịch 

Sau 2 năm chững lại vì Covid thì hành vi du lịch của thế hệ này đã có những thay đổi nhất định như: 

 • 70% Gen Z có ý định du lịch nhiều hơn so với trước kia 
 • Ý định du lịch sau đại dịch là do họ muốn bù đắp lại khoảng thời gian dãn cách dài ngày trước đí. 
 • Họ linh hoạt và quan tâm hơn đến những quy định an toàn tại điểm đến khi đi du lịch. 

Xem thêm: Xu hướng làm việc tự do đã ảnh hưởng đến xu hướng du lịch như thế nào? 

Kết 

Trên đây là những thông tin chi tiết về xu hướng đi du lịch của Gen Z trong thời gian gần đây. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn. 

Nhanh Travel – Phần mềm quản trị tổng thể doanh nghiệp du lịch, cung cấp những giải pháp hỗ trợ hoạt động quản trị cho doanh nghiệp lữ hành. Nếu như bạn đang tìm kiếm cho mình một giải pháp ERP thì Nhanh Travel chính là một gợi ý cho bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhé!

NẾU THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH HÃY CHIA SẺ CHO NGƯỜI KHÁC.

BẠN MUỐN NHẬN ĐƯỢC GÌ THÌ HÃY CHIA SẺ ĐIỀU ĐÓ, VŨ TRỤ SẼ MANG ĐIỀU TỐT ĐẸP ĐẾN CHO BẠN.

CẢM ƠN BẠN.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Nhận chương trình khuyến mãi cực khủng

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIGO

Văng Thị Mỹ Nàng

Tôi là Văng Thị Mỹ Nàng, hiện đang là CEO & Founder của Nhanh Travel – Nền tảng quản trị doanh nghiệp du lịch toàn diện.
Đến nay tôi đã có 15 năm kinh nghiệm trong ngành du lịch, đã phục vụ hàng chục ngàn khách hàng Việt Nam và Quốc Tế và trải qua rất nhiều khó khăn trong chính công việc của mình.
Tôi và cộng sự đã nghiên cứu cho ra hệ thống NhanhTravel - Cung cấp giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp du lịch. Giúp CEO, nhà quản lý, đội ngũ nhân viên đạt được hiệu quả và mục tiêu trong công việc của mình.
Doanh nghiệp du lịch sẽ nhận được gì từ Nhanh Travel:
- Hệ thống quản lý Web hoàn hảo đầy đủ các tính năng, kiểm soat được hệ thống vận hành liên phòng ban.
- App nhân viên: công cụ giúp cho nhân viên và các cấp quản lý có thể quản lý được công việc cũng như là đơn hàng, lương, thưởng, chấm công, nghỉ phép, lộ trình thăng tiến, nhiệm vụ, quy định và các yêu cầu đề xuất,...
- App Admin: Dành cho CEO - Nhà quản lý nắm toàn bộ hệ thống vận hành của doanh nghiệp chỉ vài cú chạm
- App Khách hàng: Dành riêng cho khách hàng của mỗi doanh nghiệp du lịch. Tích hợp đầy đủ tính năng: booking, lịch trình, ví điện tử, tích điểm, nhận tin nhắn và thông báo.
Nhanh Travel - Giúp vận hành nhanh, tinh gọn, rõ ràng, rút ngắn thời gian vận hành của các nhà quản lý chủ doanh nghiệp lữ hành. Chúng tôi hy vọng mình có thể góp phần công sức nhỏ giúp phát triển ngành du lịch Việt Nam càng phát triển thịnh vượng. Và rất hy vọng những kiến thức chia sẻ có thể giúp mọi người đạt được thành công trong quản lý và vận hành doanh nghiệp du lịch.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Phần mềm du lịch

Những Tips nâng cao phối hợp hiệu quả giữa Marketing và Sale

Marketing và sale là hai phòng ban trụ cột của doanh nghiệp. Vậy để có thể dung hòa và tạo nên sự liên kết của hai bộ phận này thì cần có những tips dưới đấy để giúp Sếp quản lý tốt hơn. Đặc biệt phần mềm Nhanh Travel sẽ giúp sếp nâng cao được sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp mình.

Phần mềm quản lý du lịch

Khó khăn trong vận hành và quản trị mà doanh nghiệp du lịch thường gặp

Nhanh Travel được đánh giá là phần mềm quản trị dễ sử dụng, thao tác dễ dàng, được nhiều doanh nghiệp du lịch lựa chọn và sử dụng. hệ thống All in One của Nhanh Travel không những giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian mà còn về phần chi phí, xây dựng môi trường làm việc thông minh, tối ưu nhất. Giải quyết được mọi khó khăn trong vận hành và quản trị mà doanh nghiệp du lịch thường gặp.

CÔNG TY

TÍNH NĂNG

TẢI ỨNG DỤNG TẠI ĐÂY

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Hệ thống quản trị chuyên biệt cho Công ty Du lịch lữ hành, chuẩn hóa toàn diện quy trình vận hành doanh nghiệp, góp phần xây dựng chuyển đổi số cho cộng đồng du lịch Việt Nam phát triển thịnh vượng.