Tải ứng dụng tại đây

Group 19115
A (1)

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIGO

Cách để thiết kế nhận diện thương hiệu doanh nghiệp du lịch hiệu quả 

Cách để thiết kế nhận diện thương hiệu doanh nghiệp du lịch hiệu quả

Du lịch là một trong những ngành kinh tế phát triển và được nhà nước đẩy mạnh đầu tư trong những năm gần đây. Ngoài ra, với sự cạnh tranh ngày một cao như hiện nay thì các doanh nghiệp đang cố gắng để tạo ra sự khác biệt của mình so với các đối thủ khác. Trong đó thì thiết kế nhận diện thương hiệu doanh nghiệp du lịch là một trong những cách hiệu quả để mang lại lợi ích cho doanh nghiệp. 

Bộ nhận diện thương hiệu doanh nghiệp du lịch là gì?

Bộ nhận diện thương hiệu doanh nghiệp du lịch là những yếu tố đặc trưng thuộc về doanh nghiệp bao gồm tên, logo, slogan,… những yếu tố này kết hợp lại với nhau tại nên một sự nhận diện đặc biệt trong mắt khách hàng và thị trường nói chung. Không chỉ có công ty du lịch, mà bất cứ tổ chức nào đang kinh doanh trên thị trường cũng nên có một yếu tố riêng biệt để nhận diện, giúp doanh nghiệp được khách hàng nhớ đến dễ dàng hơn. 

Một số lợi ích mà nhận diện thương hiệu doanh nghiệp du lịch mang lại: 

  • Tăng khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp lữ hành trên thị trường 
  • Giúp khách hàng định vị, nhớ đến và dễ dàng liên tưởng đến sản phẩm, dịch vụ của bạn. 
  • Đem lại sự hài hòa, chuyên nghiệp cho toàn bộ doanh nghiệp 
  • Truyền tải được tinh thần, giá trị của bạn vào những sản phẩm, dịch vụ 

Khi kinh doanh du lịch, tùy vào mục đích và phương hướng kinh doanh mà bạn sẽ lựa chọn phong cách của bộ nhận diện thương hiệu doanh nghiệp du lịch sao cho phù hợp. Nó có thể theo phong cách hiện đại hoặc là truyền thống, tinh thần dân tộc,… 

Bộ nhận diện thương hiệu doanh nghiệp du lịch là gì?

Bộ nhận diện thương hiệu doanh nghiệp du lịch là gì?

Cách tăng nhận diện thương hiệu doanh nghiệp du lịch

Sau khi đã hiểu rõ khái niệm và tầm quan trọng của việc nhận diện thương hiệu thì sau đó bạn cần phải tăng nhận diện thương hiệu doanh nghiệp du lịch để khách hàng biết đến. 

Truyền thông lợi ích cốt lõi của sản phẩm/dịch vụ 

Để có thể thu hút, thuyết phục khách hàng thì thứ bạn phải giúp họ hiểu đó chính là lợi ích cốt lõi, và điều này cũng cần phải thể hiện được trong bộ nhận diện thương hiệu doanh nghiệp du lịch của bạn. Và để tạo ra được lợi ích của sản phẩm phù hợp nhất bạn có thể tiến hành thu thập thông tin và khảo sát. Từ đó hiểu được họ muốn gì, thích gì, cần gì rồi thiết kế nên sản phẩm/dịch vụ phù hợp nhất. 

Ví dụ như bạn muốn thiết kế tour du lịch hướng tới du khách Trung Quốc, thì bạn cần phải hiểu rõ họ thích gì, kiêng kị điều gì. Và những gì được thể hiện trong bộ nhận diện thương hiệu doanh nghiệp du lịch của bạn cũng cần phải thể hiện được những điều này. 

Đơn giản hóa thông điệp 

Thay vì đưa ra một thông điệp thật dài, chi tiết thì bạn nên đơn giản hóa lại, chỉ nên thể hiện những gì tinh túy nhất. Điều này sẽ giúp khách hàng dễ ghi nhớ hơn, công việc truyền thông, marketing cũng đơn giản hơn rất là nhiều.

Đơn giản hóa nhận bộ diện thương hiệu doanh nghiệp

Đơn giản hóa nhận bộ diện thương hiệu doanh nghiệp

Nhân cách hóa thương hiệu 

Ngoài việc thiết kế nhận diện thương hiệu doanh nghiệp du lịch, bạn có thể nhân cách hóa chúng lên, tạo nên một cá tính riêng biệt. Với sự đa dạng ngày nay thì đôi khi hình dáng, màu sắc chưa thật sự đủ ấn tượng trong mắt khách hàng bởi có quá nhiều doanh nghiệp như vậy, một vài chi tiết khác biệt chưa đủ để họ phân biệt ban với đối thủ khác. 

Do đó nhân cách hóa thương hiệu của bạn chính là một ý tưởng tuyệt vời. Một ví dụ trong việc nhân cách hóa thương hiệu mà bạn có thể biết đó là Beamin, và doanh nghiệp du lịch cũng có thể làm điều tương tự để thể hiện cá tính của mình. 

Chú trọng video ngắn 

Có thể thấy được sự phát triển của video ngắn trên nền tảng Tiktok đang khủng khiếp như thế  nào, ngoài ra chúng ta cũng thấy các ông lớn khác như Facebook, Youtube cũng đang phải chạy theo xu hướng này. Đối với doanh nghiệp du lịch, hình ảnh và câu chữ đôi khi chưa đủ để miêu tả được vẻ đẹp cũng như là ý nghĩa của điểm đến, Những thước phim ngắn, dễ hiểu, truyền tải chính xác những cảnh sắc chắc chắn sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn với du khách. Ngoài ra trong video, bạn hoàn toàn có thể lồng ghép thêm các yếu tố nhận diện thương hiệu doanh nghiệp du lịch của mình một cách khéo léo, từ đó gia tăng nhận biết của khách hàng. 

SEO website

Có thể thấy SEO vẫn là phương thức đem lại nhiều lợi ích dài hạn cho doanh nghiệp, tiếp cận họ một cách tự nhiên nhất. Doanh nghiệp du lịch ngoài việc xuất hiện trên các trang mạng truyền thông xã hội thì cũng nên đầu tư chú trọng vào hoạt động SEO để năng cao, duy trì uy tín doanh nghiệp. 

Kết 

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất mà chúng tôi tổng hợp được về việc thiết kế – gia tăng nhận diện thương hiệu doanh nghiệp du lịch. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho bạn, hãy truy cập vào NhanhTravel để cập nhật các thông tin mới nhất về du lịch và chuyển đổi số. 

Nhanh Travel – Phần mềm quản trị tổng thể doanh nghiệp du lịch, cung cấp những giải pháp hỗ trợ hoạt động quản trị cho doanh nghiệp lữ hành. Nếu như bạn đang tìm kiếm cho mình một giải pháp ERP thì Nhanh Travel chính là một gợi ý cho bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhé!

NẾU THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH HÃY CHIA SẺ CHO NGƯỜI KHÁC.

BẠN MUỐN NHẬN ĐƯỢC GÌ THÌ HÃY CHIA SẺ ĐIỀU ĐÓ, VŨ TRỤ SẼ MANG ĐIỀU TỐT ĐẸP ĐẾN CHO BẠN.

CẢM ƠN BẠN.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Nhận chương trình khuyến mãi cực khủng

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIGO

Văng Thị Mỹ Nàng

Tôi là Văng Thị Mỹ Nàng, hiện đang là CEO & Founder của Nhanh Travel – Nền tảng quản trị doanh nghiệp du lịch toàn diện.
Đến nay tôi đã có 15 năm kinh nghiệm trong ngành du lịch, đã phục vụ hàng chục ngàn khách hàng Việt Nam và Quốc Tế và trải qua rất nhiều khó khăn trong chính công việc của mình.
Tôi và cộng sự đã nghiên cứu cho ra hệ thống NhanhTravel - Cung cấp giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp du lịch. Giúp CEO, nhà quản lý, đội ngũ nhân viên đạt được hiệu quả và mục tiêu trong công việc của mình.
Doanh nghiệp du lịch sẽ nhận được gì từ Nhanh Travel:
- Hệ thống quản lý Web hoàn hảo đầy đủ các tính năng, kiểm soat được hệ thống vận hành liên phòng ban.
- App nhân viên: công cụ giúp cho nhân viên và các cấp quản lý có thể quản lý được công việc cũng như là đơn hàng, lương, thưởng, chấm công, nghỉ phép, lộ trình thăng tiến, nhiệm vụ, quy định và các yêu cầu đề xuất,...
- App Admin: Dành cho CEO - Nhà quản lý nắm toàn bộ hệ thống vận hành của doanh nghiệp chỉ vài cú chạm
- App Khách hàng: Dành riêng cho khách hàng của mỗi doanh nghiệp du lịch. Tích hợp đầy đủ tính năng: booking, lịch trình, ví điện tử, tích điểm, nhận tin nhắn và thông báo.
Nhanh Travel - Giúp vận hành nhanh, tinh gọn, rõ ràng, rút ngắn thời gian vận hành của các nhà quản lý chủ doanh nghiệp lữ hành. Chúng tôi hy vọng mình có thể góp phần công sức nhỏ giúp phát triển ngành du lịch Việt Nam càng phát triển thịnh vượng. Và rất hy vọng những kiến thức chia sẻ có thể giúp mọi người đạt được thành công trong quản lý và vận hành doanh nghiệp du lịch.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Phần mềm du lịch

Những Tips nâng cao phối hợp hiệu quả giữa Marketing và Sale

Marketing và sale là hai phòng ban trụ cột của doanh nghiệp. Vậy để có thể dung hòa và tạo nên sự liên kết của hai bộ phận này thì cần có những tips dưới đấy để giúp Sếp quản lý tốt hơn. Đặc biệt phần mềm Nhanh Travel sẽ giúp sếp nâng cao được sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp mình.

Phần mềm quản lý du lịch

Khó khăn trong vận hành và quản trị mà doanh nghiệp du lịch thường gặp

Nhanh Travel được đánh giá là phần mềm quản trị dễ sử dụng, thao tác dễ dàng, được nhiều doanh nghiệp du lịch lựa chọn và sử dụng. hệ thống All in One của Nhanh Travel không những giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian mà còn về phần chi phí, xây dựng môi trường làm việc thông minh, tối ưu nhất. Giải quyết được mọi khó khăn trong vận hành và quản trị mà doanh nghiệp du lịch thường gặp.

CÔNG TY

TÍNH NĂNG

TẢI ỨNG DỤNG TẠI ĐÂY

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Hệ thống quản trị chuyên biệt cho Công ty Du lịch lữ hành, chuẩn hóa toàn diện quy trình vận hành doanh nghiệp, góp phần xây dựng chuyển đổi số cho cộng đồng du lịch Việt Nam phát triển thịnh vượng.