Tải ứng dụng tại đây

Group 19115
A (1)

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIGO

Đánh giá thị trường du lịch Việt Nam – Cơ hội và thách thức 2023 

Đánh giá thị trường du lịch Việt Nam - Cơ hội và thách thức 2023

Du lịch có vai trò vô cùng quan trọng trong nền kinh tế của nước ta, chính phù cũng có có những chính sách và hành động cụ thể để thúc đẩy sự phát triển của ngành. Sau đại dịch Covid -10, du lịch đã có những sự phát triển, phục hồi đáng kể. Trong bài viết này, Nhanh Travel sẽ chia sẻ với các bạn những cơ hội và thách thức đối với thị trường du lịch Việt Nam mà các doanh nghiệp lữ hành cần lưu ý. 

Tổng quan về thị trường du lịch Việt Nam 

Ngành du lịch được xem là một ngành bền vững, đóng góp hơn 6% vào GDP của Việt Nam. Việt Nam là một nước được thiên nhiên ưu ái cho những cảnh sắc xinh đẹp, kết hợp với văn hóa và con người thân thiện nên luôn được khách du lịch quốc tế chọn làm điểm đến hấp dẫn. Ngoài ra thì nguồn khách du lịch nội địa cũng chính là nguồn động lực lớn cho thị trường du lịch Việt Nam, tính đến tháng 11/2022 thì đã có đến 96.3 triệu lượt khách nội địa. Đây là một con số đáng kinh ngạc, nhất là sau cú sốc của đại dịch. 

Giãn cách được loại bỏ thì số lượng khách quốc tế đặt chân đến Việt Nam cũng tăng vọt. Dễ thấy nhất là mức độ tìm kiếm các điểm đến tại thị trường du lịch Việt Nam đã tăng chóng mặt trên nền tảng internet. Điều này là một dấu hiệu đáng mừng cho thị trường du lịch Việt Nam, các doanh nghiệp lữ hành cần nắm chắc cơ hội để tăng hiệu quả kinh doanh. 

Tổng quan về thị trường du lịch Việt Nam

Tổng quan về thị trường du lịch Việt Nam

Cơ hội – Thách thức của thị trường du lịch Việt Nam 

Về cơ hội 

Việt Nam dự đoán sẽ chính thức cán mốc 100 triệu dân vào năm 2023, dân số trẻ cùng với sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế chính là bước đệm lớn cho ngành du lịch. Do vậy mà du lịch nội địa vẫn được đánh giá là chìa khóa cho các doanh nghiệp lữ hành.

Một điều đáng mừng là trên các công cụ  theo dõi thị trường của Google cho thấy, du lịch Việt Nam đang tăng trưởng đến 50 – 75%, đây là mức tăng trưởng cao thứ 4 thế giới. Điều này cho thấy Việt Nam đang là một điểm đến vô cùng hấp dẫn trong mắt du khách. 

Hiểu được những cơ hội này, Chính phủ nước ta cũng đã tạo điều kiện thuận lợi cho du khách quốc tế đặt chân đến Việt Nam, ví dụ như: khôi phục chính sách miễn thị thực; không yêu cầu chứng nhận tiêm chủng Covid-19,… Dễ thấy nhất là trong thời điểm tổ chức SEA Games 31, thị trường du lịch Việt Nam đã vận dụng hết những tài nguyên để tạo được hình ảnh đẹp trong mắt du khách Đông Nam Á nói riêng và thế giới nói chung. 

Xem thêm: Nắm bắt xu hướng Marketing du lịch 4.0 thời đại số 

Thị trường du lịch Việt Nam có nhiều tiềm năng phát triển

Thị trường du lịch Việt Nam có nhiều tiềm năng phát triển

Về thách thức 

Sắp tới đây vào ngày 15/3, Trung Quốc sẽ mở cửa, đưa Việt Nam vào danh sách thí điểm mở cửa du lịch đợt II. Đây là một sự kiện đáng mừng vì du khách Trung Quốc đóng vai trò rất lớn trong sự phát triển thị trường du lịch Việt Nam. Tuy nhiên họ cũng là những du khách có yêu cầu vô cùng khắt khe với chất lượng dịch vụ, do đó mà các doanh nghiệp lữ hành cần phải cải thiện cũng như nâng cao sản phẩm để giữ chân khách hàng. 

Với các du khách châu Âu, thị trường du lịch Việt Nam gặp khó khăn trong việc giải quyết các thủ tục chuyến bay quốc tế. Ngoài ra giá vé tăng cao cũng là một trong những rào cản khiến du khách đắn đo, họ sẽ có xu hướng lựa chọn những điểm đến gần hơn để tiết kiệm chi phí. 

Các doanh nghiệp cần nắm chắc cơ hội  

Chuẩn bị sớm các nguồn lực cần thiết sẽ giúp cho doanh nghiệp nắm bắt được các cơ hội cũng như chuẩn bị trước các thách thức. Để có thể giúp thị trường du lịch Việt Nam cạnh tranh được với các xu hướng du lịch khác trên thế giới thì doanh nghiệp cần thiết phải đổi mới về cả phương thức quản trị và sản phẩm, dịch vụ. 

Chuyển đổi số là một xu hướng cấp thiết đối với các doanh nghiệp hiện nay, không chỉ đối với ngành du lịch. Đây là cách để doanh nghiệp lữ hành có thể bắt kịp với thị trường quốc tế, cũng như là cạnh tranh được với các đối thủ khác trong Việt Nam. 

Nhanhtravel – Giải pháp chuyển đổi số hàng đầu cho doanh nghiệp du lịch sẽ giúp cho quy trình vận hành của doanh nghiệp được tối ưu nhất. Cam kết chất lượng và luôn cập nhật những tính năng mới cho khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn chi tiết nhất về các giải pháp chuyển đổi số trong quản trị nhé! 

NẾU THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH HÃY CHIA SẺ CHO NGƯỜI KHÁC.

BẠN MUỐN NHẬN ĐƯỢC GÌ THÌ HÃY CHIA SẺ ĐIỀU ĐÓ, VŨ TRỤ SẼ MANG ĐIỀU TỐT ĐẸP ĐẾN CHO BẠN.

CẢM ƠN BẠN.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Nhận chương trình khuyến mãi cực khủng

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIGO

Văng Thị Mỹ Nàng

Tôi là Văng Thị Mỹ Nàng, hiện đang là CEO & Founder của Nhanh Travel – Nền tảng quản trị doanh nghiệp du lịch toàn diện.
Đến nay tôi đã có 15 năm kinh nghiệm trong ngành du lịch, đã phục vụ hàng chục ngàn khách hàng Việt Nam và Quốc Tế và trải qua rất nhiều khó khăn trong chính công việc của mình.
Tôi và cộng sự đã nghiên cứu cho ra hệ thống NhanhTravel - Cung cấp giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp du lịch. Giúp CEO, nhà quản lý, đội ngũ nhân viên đạt được hiệu quả và mục tiêu trong công việc của mình.
Doanh nghiệp du lịch sẽ nhận được gì từ Nhanh Travel:
- Hệ thống quản lý Web hoàn hảo đầy đủ các tính năng, kiểm soat được hệ thống vận hành liên phòng ban.
- App nhân viên: công cụ giúp cho nhân viên và các cấp quản lý có thể quản lý được công việc cũng như là đơn hàng, lương, thưởng, chấm công, nghỉ phép, lộ trình thăng tiến, nhiệm vụ, quy định và các yêu cầu đề xuất,...
- App Admin: Dành cho CEO - Nhà quản lý nắm toàn bộ hệ thống vận hành của doanh nghiệp chỉ vài cú chạm
- App Khách hàng: Dành riêng cho khách hàng của mỗi doanh nghiệp du lịch. Tích hợp đầy đủ tính năng: booking, lịch trình, ví điện tử, tích điểm, nhận tin nhắn và thông báo.
Nhanh Travel - Giúp vận hành nhanh, tinh gọn, rõ ràng, rút ngắn thời gian vận hành của các nhà quản lý chủ doanh nghiệp lữ hành. Chúng tôi hy vọng mình có thể góp phần công sức nhỏ giúp phát triển ngành du lịch Việt Nam càng phát triển thịnh vượng. Và rất hy vọng những kiến thức chia sẻ có thể giúp mọi người đạt được thành công trong quản lý và vận hành doanh nghiệp du lịch.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Chuyển đổi số

Top những lý do khiến chuyển đổi số trong doanh nghiệp du lịch là điều cần thiết 

Chuyển đổi số du lịch dần đang được ứng dụng nhiều vào các doanh nghiệp du lịch. Chuyển đổi số ở đây là doanh nghiệp sử dụng phần mềm du lịch để đồng bộ quy trình vận hành một cách thông minh và tinh gọn hơn. Dưới đây Nhanh Travel sẽ đưa ra 4 lý do để biết vì sao chuyển đổi số du lịch là điều cần thiết.

Phần mềm quản lý du lịch

Phần mềm quản lý du lịch đang được đánh giá tốt nhất 2024 

Phần mềm quản lý du lịch Nhanh Travel hiện nay là một giải pháp giúp doanh nghiệp du lịch chuyển đổi số toàn diện từ MKT – Bán Hàng – Điều hành tour – Báo cáo. Quản trị tự động hóa trên 1 nền tảng, chuẩn hóa quy trình của từng phòng ban. Vậy hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Phần mềm du lịch

Top 5 phần mềm quản trị du lịch hot nhất hiện nay

Có thể nói phần mềm quản trị du lịch hiện nay rất cần thiết cho các doanh nghiệp du lịch, bởi tính thông minh và tin gọn mà nó mang lại. Và một trong những phần mềm du lịch được kể đến là phần mềm Nhanh Travel – phần mềm chuyển đổi số toàn diện. Vậy để hiểu hơn về phần mềm này hay xem bài viết dưới đây nhé.

CÔNG TY

TÍNH NĂNG

TẢI ỨNG DỤNG TẠI ĐÂY

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Hệ thống quản trị chuyên biệt cho Công ty Du lịch lữ hành, chuẩn hóa toàn diện quy trình vận hành doanh nghiệp, góp phần xây dựng chuyển đổi số cho cộng đồng du lịch Việt Nam phát triển thịnh vượng.