Tải ứng dụng tại đây

Group 19115
A (1)

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIGO

Người Việt có xu hướng du lịch nước ngoài nhiều hơn 

Người Việt có xu hướng du lịch nước ngoài nhiều hơn

Sau sự ngưng trệ do đại dịch Covid -19 thì hiện nay ngành du lịch tại thị trường Việt Nam đã phục hồi và ổn định. Du khách sau bao ngày tháng giãn cách đã có thể tự do đi lại và đặt chân đến những địa điểm yêu thích. Và gần đây, người ta đã nhận thấy rằng người Việt Nam đang chi nhiều tiền hơn cho việc đi du lịch nước ngoài. 

Nhu cầu du lịch tăng nhanh sau đại dịch 

Thời gian đầu, người dân vẫn còn có nhiều lo ngại về vấn đề an toàn tại điểm đến, do vậy mà mức độ hồi phục của ngành du lịch chưa cao. Tuy nhiên, sự lo ngại này đã giảm dần theo thời gian, cụ thể vào tháng 10/2021 chỉ số lo ngại của người dân là 8,21/10 điểm, tuy nhiên đến tháng 5/2022 con số này chỉ còn 6,15 điểm. Và khi người dân cảm thấy yên tâm hơn, họ sẽ bắt tay vào lên kế hoạch cho chuyến đi của mình. 

Và điều khiến cho nhiều người bất ngờ đó chính là có đến 88,5% khách du lịch Việt Nam đã đi du lịch trong và ngoài nước trong 9 tháng đầu năm 2022. Trong số đó thì tỉ lệ du khách Việt lựa chọn du lịch nước ngoài chiếm phần lớn. Đây chính là cách mà người dân giải tỏa đi những căng thẳng, áp lực sau đại dịch. 

Tỉ lệ du khách Việt lựa chọn du lịch nước ngoài chiếm phần lớn

Tỉ lệ du khách Việt lựa chọn du lịch nước ngoài chiếm phần lớn

Xu hướng du lịch nước ngoài

Trước đại dịch Covid -19, có đến 48% du khách Việt Nam lựa chọn các tour du lịch nước ngoài có hướng dẫn viên và đi theo lịch trình nhất định. Tuy nhiên con số này giảm xuống chỉ còn 20% vào năm 2022. Hiện nay, du khách thường thích đi du lịch tự túc một mình hoặc với bạn bè, người thân. Không chỉ khi du lịch nước ngoài, du lịch tự túc tại Việt Nam cũng tăng mạnh trong năm vừa qua. 

Một vấn đề khác được du khách quan tâm nhiều hơn sau đại dịch đó chính là chi phí cho chuyến đi. Thời gian ra quyết định và lên kế hoạch cho chuyến đi cũng được rút ngắn lại chỉ còn dưới 1 tháng. Du khách thường lựa chọn lịch trình linh hoạt, do những tình huống phát sinh không thể đoán trước trong chuyến đi. 

Du khách Việt chi tiêu nhiều hơn cho du lịch nước ngoài 

Người Việt đang chi tiêu nhiều hơn cho du lịch nước ngoài, nhất là tầng lớp trung lưu, có thu nhập bình quân từ 15 triệu trở lên. Có thu nhập cao hơn mức trung bình, họ cũng quan tâm nhiều hơn với đời sống tinh thần của mình. Ý thức bảo vệ môi trường của họ cũng tốt hơn, do vậy mà họ thường lựa chọn hình thức du lịch bền vững. 

Xu hướng du lịch nước ngoài này dự kiến vẫn sẽ bùng nổ mạnh mẽ hơn trong năm 2023. Do vậy các doanh nghiệp lữ hành cần phải nắm bắt được tình hình thay đổi của người dân để đem đến hiệu quả kinh doanh tốt nhất. 

Những lợi ích khi đi du lịch nước ngoài 

Một trong những lý do khiến người dân lựa chọn du lịch nước ngoài là do họ có nhiều sự lựa chọn đa dạng, ngoài ra chuyến đi xa còn giúp mang lại nhiều lợi ích cho họ. 

Giúp giải tỏa những căng thẳng, áp lực 

Căng thẳng hay áp lực trong công việc sẽ khiến bạn cảm thấy mất năng lượng và chán nản. Một chuyến đi du lịch thật xa, chạy trốn khỏi “công việc” sẽ giúp cho bạn nạp lại cho mình những năng lượng tích cực nhất. 

Hiểu biết thêm về kiến thức văn hóa – xã hội 

Mỗi một miền đất sẽ có những bản sắc riêng của mình, không thể nhầm lẫn ở bất cứ đâu. Khi đến một quốc gia khác, những bản sắc riêng này sẽ được thể hiện rõ ràng khi bạn trải nghiệm. Ngoài ta, du khách còn có thể tham gia vào các hoạt động địa phương, giao tiếp với người dân để mở rộng mối quan hệ. 

Hiểu biết thêm về kiến thức văn hóa - xã hội

Hiểu biết thêm về kiến thức văn hóa – xã hội

Tạo ra những khoảnh khắc đáng nhớ, kỷ niệm đẹp 

Cuộc sống là hữu hạn, nếu như có cơ hội thì chúng ta có thể trải nghiệm nhiều nhất có thể. Hãy để cuốn nhật ký cuộc đời có thêm nhiều màu sắc hơn, có nhiều kiến thức thú vị hơn. Một chuyến đi xa sẽ mang lại nhiều giá trị hơn những gì chúng ta cảm nhận được. 

Cải thiện sự tự tin 

Du lịch tại một quốc gia mới sẽ tạo ra một môi trường mới để bạn thể hiện bản thân mình. Sẽ không lo lắng việc mình bị quan tâm hay đánh giá, hãy tự tin hơn để trải nghiệm những hoạt động văn hóa và giao tiếp với mọi người. Ngoài ra, đây cũng chính là cơ hội để bạn rèn luyện khả năng giao tiếp và ngoại ngữ của mình. Người dân bản địa sẽ không khắt khe khi bạn giao tiếp bập bẹ hay không rõ từ, vậy nên hãy tự tin lên nhé! 

Kết luận 

Trên đây là những thông tin đầy đủ nhất về xu hướng đi du lịch nước ngoài của người dân Việt Nam hiện nay. Đây là một cơ hội tăng trưởng mạnh mẽ dành cho các doanh nghiệp du lịch lữ hành. Nếu như bạn đang muốn sử dụng một phần mềm quản trị doanh nghiệp để nâng cao hiệu quả kinh doanh thì Nhanh Travel chính là một gợi ý. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và dùng thủ những tính năng hữu ích nhé! 

NẾU THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH HÃY CHIA SẺ CHO NGƯỜI KHÁC.

BẠN MUỐN NHẬN ĐƯỢC GÌ THÌ HÃY CHIA SẺ ĐIỀU ĐÓ, VŨ TRỤ SẼ MANG ĐIỀU TỐT ĐẸP ĐẾN CHO BẠN.

CẢM ƠN BẠN.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Nhận chương trình khuyến mãi cực khủng

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIGO

Văng Thị Mỹ Nàng

Tôi là Văng Thị Mỹ Nàng, hiện đang là CEO & Founder của Nhanh Travel – Nền tảng quản trị doanh nghiệp du lịch toàn diện.
Đến nay tôi đã có 15 năm kinh nghiệm trong ngành du lịch, đã phục vụ hàng chục ngàn khách hàng Việt Nam và Quốc Tế và trải qua rất nhiều khó khăn trong chính công việc của mình.
Tôi và cộng sự đã nghiên cứu cho ra hệ thống NhanhTravel - Cung cấp giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp du lịch. Giúp CEO, nhà quản lý, đội ngũ nhân viên đạt được hiệu quả và mục tiêu trong công việc của mình.
Doanh nghiệp du lịch sẽ nhận được gì từ Nhanh Travel:
- Hệ thống quản lý Web hoàn hảo đầy đủ các tính năng, kiểm soat được hệ thống vận hành liên phòng ban.
- App nhân viên: công cụ giúp cho nhân viên và các cấp quản lý có thể quản lý được công việc cũng như là đơn hàng, lương, thưởng, chấm công, nghỉ phép, lộ trình thăng tiến, nhiệm vụ, quy định và các yêu cầu đề xuất,...
- App Admin: Dành cho CEO - Nhà quản lý nắm toàn bộ hệ thống vận hành của doanh nghiệp chỉ vài cú chạm
- App Khách hàng: Dành riêng cho khách hàng của mỗi doanh nghiệp du lịch. Tích hợp đầy đủ tính năng: booking, lịch trình, ví điện tử, tích điểm, nhận tin nhắn và thông báo.
Nhanh Travel - Giúp vận hành nhanh, tinh gọn, rõ ràng, rút ngắn thời gian vận hành của các nhà quản lý chủ doanh nghiệp lữ hành. Chúng tôi hy vọng mình có thể góp phần công sức nhỏ giúp phát triển ngành du lịch Việt Nam càng phát triển thịnh vượng. Và rất hy vọng những kiến thức chia sẻ có thể giúp mọi người đạt được thành công trong quản lý và vận hành doanh nghiệp du lịch.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Phần mềm du lịch

Những Tips nâng cao phối hợp hiệu quả giữa Marketing và Sale

Marketing và sale là hai phòng ban trụ cột của doanh nghiệp. Vậy để có thể dung hòa và tạo nên sự liên kết của hai bộ phận này thì cần có những tips dưới đấy để giúp Sếp quản lý tốt hơn. Đặc biệt phần mềm Nhanh Travel sẽ giúp sếp nâng cao được sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp mình.

Phần mềm quản lý du lịch

Khó khăn trong vận hành và quản trị mà doanh nghiệp du lịch thường gặp

Nhanh Travel được đánh giá là phần mềm quản trị dễ sử dụng, thao tác dễ dàng, được nhiều doanh nghiệp du lịch lựa chọn và sử dụng. hệ thống All in One của Nhanh Travel không những giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian mà còn về phần chi phí, xây dựng môi trường làm việc thông minh, tối ưu nhất. Giải quyết được mọi khó khăn trong vận hành và quản trị mà doanh nghiệp du lịch thường gặp.

CÔNG TY

TÍNH NĂNG

TẢI ỨNG DỤNG TẠI ĐÂY

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Hệ thống quản trị chuyên biệt cho Công ty Du lịch lữ hành, chuẩn hóa toàn diện quy trình vận hành doanh nghiệp, góp phần xây dựng chuyển đổi số cho cộng đồng du lịch Việt Nam phát triển thịnh vượng.