Tải ứng dụng tại đây

Group 19115
A (1)

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIGO

Điều hành tour du lịch là gì? Những công việc của nhân viên điều hành 

Điều hành tour du lịch là gì? Những công việc của nhân viên điều hành

Để đảm bảo cho tour du lịch diễn ra thành công và tốt đẹp thì phải cần đến sự hỗ trợ của rất nhiều người, trong đó có nhân viên điều hành tour du lịch. Họ có trách nhiệm trong toàn bộ chuyến đi, từ khâu chuẩn bị, tiến hành và kết thúc tour. Vậy thì điều hành tour du lịch là gì? Nhân viên điều hành tour du lịch cần phải làm những công việc gì? Hãy cùng Nhanh Travel tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây nhé! 

Điều hành tour du lịch là gì? 

Nhân viên điều hành tour du lịch là người tiến hành lên kế hoạch cho tour, chương trình du lịch cho du khách. Họ sẽ thực hiện điều phối công việc giữa các bộ phận, doanh nghiệp và đối tác để đảm bảo cho du khách được trải nghiệm dịch vụ thuận tiện và hài lòng nhất. 

Một số công việc mà người điều hành tour du lịch cần phải thực hiện như là: chuẩn bị phương tiện đi lại, đặt khách sạn, nhà hàng; lên thực đơn; chuẩn bị các hoạt động giải trí và vui chơi; liên hệ hướng dẫn viên,… 

Sau đại dịch Covid -19, nhu cầu du lịch đang dần phục hồi và tăng trưởng một cách mạnh mẽ. Hiện nay vị trí nhân viên điều hành tour du lịch cũng đang khát nhân sự có kinh nghiệm, lý do là có một bộ phận lớn đã chuyển sang công việc khác khi đại dịch diễn ra và một phần do sự tăng trưởng của ngành du lịch. 

Nhân viên điều hành tour du lịch là người tiến hành lên kế hoạch cho tour

Nhân viên điều hành tour du lịch là người tiến hành lên kế hoạch cho tour

Công việc của nhân viên điều hành tour du lịch

Như đã nói ở trên, công việc điều hành tour du lịch cần phải trải dài xuyên suốt từ lúc chuẩn bị đến khi kết thúc lịch trình. Sau đây, chúng tôi sẽ mô tả rõ hơn về công việc theo từng giai đoạn: 

Trong giai đoạn chuẩn bị 

Khâu chuẩn bị đóng vai trò rất quan trọng, đảm bảo tính khả thi, chuyên nghiệp cho chuyến đi. Ngoài việc lên lịch trình rõ ràng thì bạn cần phải làm một số công việc khác như: 

 • Chuẩn bị danh sách các loại bảo hiểm cần có cho du khách, ngoài ra cũng có phương án dự phòng cho các tình huống xấu có thể xảy ra như là: máy bay delay, hỏng xe, thời tiết xấu, hết phòng,… 
 • Liên lạc với đối tác và chuẩn bị các hợp đồng liên quan đến chuyến đi. 
 • Sắp xếp các địa điểm đón trả khách và chuẩn bị các vật dụng thiết yếu (nước uống, thuốc, đồ ăn vặt,…) 
 • Chuẩn bị phương tiện đi lại, tài xế, hướng dẫn viên kèm với số điện thoại, giờ giấc cụ thể. 
Công việc điều hành tour du lịch cần phải trải dài xuyên suốt từ lúc chuẩn bị đến khi kết thúc

Công việc điều hành tour du lịch cần phải trải dài xuyên suốt từ lúc chuẩn bị đến khi kết thúc

Trong quá trình triển khai tour 

Để đảm bảo sự an toàn, ổn định của chuyến đi thì nhân viên điều hành tour du lịch luôn phải theo dõi mọi hoạt động và luôn sẵn sàng hỗ trợ cho các tình huống có thể xảy ra. Một số công việc cần phải thực hiện như là: 

 • Check lại các thông tin liên quan trước khi thực hiện chuyến đi, xem lại số lượng du khách trước vài tiếng. 
 • Thường xuyên liên lạc, kiểm tra tình hình với hướng dẫn viên du lịch trong suốt chuyến đi. 
 • Kiểm tra quá trình di chuyển của du khách. 
 • Đưa ra phương án dự phòng thích hợp khi gặp tình huống cấp bách. 

Khi kết thúc tour 

Khi chuyến đi kết thúc, người điều hành tour du lịch cần phải làm các công việc báo cáo và tổng hợp lại để báo cáo cho doanh nghiệp. Thông qua báo cáo thì bạn sẽ đưa ra những đánh giá về khả năng đáp ứng nhu cầu của khách hàng, mức độ thỏa mãn, những điều cần phải khắc phục,… từ đó rút kinh nghiệm cho những chuyến đi tiếp theo. Một số tài liệu cần đến trong giai đoạn này: thống kê lại các điểm đến, chi phí phải chi, ý kiến khách hàng, hóa đơn quyết toán, chi phí phát sinh nếu có,… 

Cần chuẩn bị những gì để trở thành nhân viên điều hành tour du lịch? 

Công việc điều hành tour du lịch không hề nhẹ nhàng, để trở thành một người điều hành chuyên nghiệp thì bạn cần phải trang bị đầy đủ các kỹ năng cần thiết. 

 • Kỹ năng giao tiếp: bạn sẽ cần phải làm việc với khách hàng, đối tác thường xuyên. Chính vì vậy mà kỹ năng giao tiếp sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều để công việc diễn ra thuận lợi. 
 • Kỹ năng ra quyết định: bạn sẽ luôn phải sẵn sàng cho những tình huống khẩn cấp, bất ngờ. Chính vì vậy bạn cần phải có kỹ năng ra quyết định chính xác, quyết đoán để giải quyết vấn đề. 
 • Khả năng ngoại ngữ: hiện nay ngành du lịch Việt Nam đang phát triển và thu hút rất nhiều du khách nước ngoài. Do vậy mà có khả năng ngoại ngữ tốt sẽ là lợi thế cho bạn. 
 • Chịu được áp lực: ngành du lịch nói riêng và ngành dịch vụ nói chung đều vô cùng quan tâm đến thái độ của khách hàng. Do vậy mà có rất nhiều vấn đề phát sinh yêu cầu bạn phải giải quyết, khả năng chịu áp lực sẽ vô cùng quan trọng. 

Nhanh Travel – Giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp du lịch, hiện nay chúng tôi đã phát triển các tính năng hỗ trợ đắc lực cho nhân viên điều hành tour du lịch nói riêng và doanh nghiệp lữ hành nói chung. Phần mềm Nhanh Travel sẽ giúp cho công việc điều hành tour trở nên nhẹ nhàng và thuận tiện hơn. 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết và dùng thử các tính năng tiện ích qua Hotline: (+84) 90 999 1205 hoặc đăng ký Tại Đây. 

NẾU THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH HÃY CHIA SẺ CHO NGƯỜI KHÁC.

BẠN MUỐN NHẬN ĐƯỢC GÌ THÌ HÃY CHIA SẺ ĐIỀU ĐÓ, VŨ TRỤ SẼ MANG ĐIỀU TỐT ĐẸP ĐẾN CHO BẠN.

CẢM ƠN BẠN.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Nhận chương trình khuyến mãi cực khủng

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIGO

Văng Thị Mỹ Nàng

Tôi là Văng Thị Mỹ Nàng, hiện đang là CEO & Founder của Nhanh Travel – Nền tảng quản trị doanh nghiệp du lịch toàn diện.
Đến nay tôi đã có 15 năm kinh nghiệm trong ngành du lịch, đã phục vụ hàng chục ngàn khách hàng Việt Nam và Quốc Tế và trải qua rất nhiều khó khăn trong chính công việc của mình.
Tôi và cộng sự đã nghiên cứu cho ra hệ thống NhanhTravel - Cung cấp giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp du lịch. Giúp CEO, nhà quản lý, đội ngũ nhân viên đạt được hiệu quả và mục tiêu trong công việc của mình.
Doanh nghiệp du lịch sẽ nhận được gì từ Nhanh Travel:
- Hệ thống quản lý Web hoàn hảo đầy đủ các tính năng, kiểm soat được hệ thống vận hành liên phòng ban.
- App nhân viên: công cụ giúp cho nhân viên và các cấp quản lý có thể quản lý được công việc cũng như là đơn hàng, lương, thưởng, chấm công, nghỉ phép, lộ trình thăng tiến, nhiệm vụ, quy định và các yêu cầu đề xuất,...
- App Admin: Dành cho CEO - Nhà quản lý nắm toàn bộ hệ thống vận hành của doanh nghiệp chỉ vài cú chạm
- App Khách hàng: Dành riêng cho khách hàng của mỗi doanh nghiệp du lịch. Tích hợp đầy đủ tính năng: booking, lịch trình, ví điện tử, tích điểm, nhận tin nhắn và thông báo.
Nhanh Travel - Giúp vận hành nhanh, tinh gọn, rõ ràng, rút ngắn thời gian vận hành của các nhà quản lý chủ doanh nghiệp lữ hành. Chúng tôi hy vọng mình có thể góp phần công sức nhỏ giúp phát triển ngành du lịch Việt Nam càng phát triển thịnh vượng. Và rất hy vọng những kiến thức chia sẻ có thể giúp mọi người đạt được thành công trong quản lý và vận hành doanh nghiệp du lịch.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Chuyển đổi số

Top những lý do khiến chuyển đổi số trong doanh nghiệp du lịch là điều cần thiết 

Chuyển đổi số du lịch dần đang được ứng dụng nhiều vào các doanh nghiệp du lịch. Chuyển đổi số ở đây là doanh nghiệp sử dụng phần mềm du lịch để đồng bộ quy trình vận hành một cách thông minh và tinh gọn hơn. Dưới đây Nhanh Travel sẽ đưa ra 4 lý do để biết vì sao chuyển đổi số du lịch là điều cần thiết.

Phần mềm quản lý du lịch

Phần mềm quản lý du lịch đang được đánh giá tốt nhất 2024 

Phần mềm quản lý du lịch Nhanh Travel hiện nay là một giải pháp giúp doanh nghiệp du lịch chuyển đổi số toàn diện từ MKT – Bán Hàng – Điều hành tour – Báo cáo. Quản trị tự động hóa trên 1 nền tảng, chuẩn hóa quy trình của từng phòng ban. Vậy hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Phần mềm du lịch

Top 5 phần mềm quản trị du lịch hot nhất hiện nay

Có thể nói phần mềm quản trị du lịch hiện nay rất cần thiết cho các doanh nghiệp du lịch, bởi tính thông minh và tin gọn mà nó mang lại. Và một trong những phần mềm du lịch được kể đến là phần mềm Nhanh Travel – phần mềm chuyển đổi số toàn diện. Vậy để hiểu hơn về phần mềm này hay xem bài viết dưới đây nhé.

CÔNG TY

TÍNH NĂNG

TẢI ỨNG DỤNG TẠI ĐÂY

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Hệ thống quản trị chuyên biệt cho Công ty Du lịch lữ hành, chuẩn hóa toàn diện quy trình vận hành doanh nghiệp, góp phần xây dựng chuyển đổi số cho cộng đồng du lịch Việt Nam phát triển thịnh vượng.