Tải ứng dụng tại đây

Group 19115
A (1)

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIGO

Các bước áp dụng phần mềm ERP cho doanh nghiệp từ A đến Z 

Các bước áp dụng phần mềm ERP cho doanh nghiệp từ A đến Z

Trong công cuộc chuyển đổi số hiện tại thì phần mềm ERP đã không còn quá xa lạ với các doanh nghiệp. Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng nhận thức được sự cần thiết và biết cách áp dụng ERP vào hoạt động kinh doanh sản xuất. Trong bài viết ngày hôm nay Nhanh Travel chia sẻ với bạn các bước để áp dụng phần mềm ERP vào doanh nghiệp của mình. 

Sự cần thiết của việc áp dụng phần mềm ERP

ERP (Enterprise Resource Planning)  là quá trình hoạch định các nguồn lực trong doanh nghiệp. ERP sẽ được tích hợp tất cả các chức năng quản lý của doanh nghiệp vào một hệ thống duy nhất, giúp cho việc vận hành quản lý trở nên trơn tru và hiệu quả hơn. 

Các bạn có thể xem thêm: ERP là gì? Ứng dụng phần mềm ERP vào quản lý, vận hành cho doanh nghiệp  

Áo dụng phần mềm ERP không đơn giản là lắp đặt một phần mềm mà đó là cả một quá trình lâu dài, nghiêm túc. Qua đó, mọi hoạt động của doanh nghiệp đểu sẽ dựa trên một nguồn tài nguyên duy nhất, tạo được sự liên kết và đồng bộ. 

ERP (Enterprise Resource Planning)  là quá trình hoạch định các nguồn lực trong doanh nghiệp

ERP (Enterprise Resource Planning)  là quá trình hoạch định các nguồn lực trong doanh nghiệp

Các bước áp dụng phần mềm ERP

Để có thể áp dụng phần mềm ERP hiệu quả thì doanh nghiệp có thể tuân thủ theo các bước như sau: 

Bước 1: Thiết lập phần mềm ERP 

Tất nhiên, điều đầu tiên mà doanh nghiệp phải làm đó chính là tiến hành cài đặt phần mềm ERP. Tuy nhiên, công việc này sẽ được thực hiện bởi nên cung cấp giải pháp ERP, do đó mà bạn không cần quá bận tâm. 

Với các giải pháp online thì doanh nghiệp có thể đăng nhập trực tiếp vào tài khoản để sử dụng. Còn với phần mềm thì sẽ cần tiến hành tải về máy để có thể sử dụng, tùy vào độ phức tạp mà thời gian cài đặt sẽ khác nhau. 

Xem thêm: Phần mềm quản trị tổng thể doanh nghiệp du lịch hiệu quả – Nhanh Travel 

Bước 2: Thiết lập quy trình hoạt động – Số hóa dữ liệu trong doanh nghiệp 

Một trong những yếu tố quan trọng khi áp dụng phần mềm ERP đó chính là sự thống nhất về dữ liệu trên một hệ thống, có một quy tắc xử lý và tiêu chuẩn hóa. Do đó mà doanh nghiệp cần phải tiến hành số hóa toàn bộ dữ liệu lên hệ thống ERP. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể chuyển sang sử dụng hợp đồng điện tử, chữ ký số,… để tiết kiệm thời gian, chi phí. 

Xem thêm: Quản trị doanh nghiệp hiệu quả nhờ số hóa hồ sơ nhân sự 

Một quy trình hoạt động thống nhất cũng cần phải được thiết lập mới, phù hợp với phương thức hoạt động và quản lý mới xoay quanh hệ thống ERP. 

Bước 3: Phân quyền cho nhân sự 

Vấn đề về bảo mật dữ liệu trong nội bộ doanh nghiệp hoàn toàn có thể giải quyết bằng hệ thống phân quyền trong doanh nghiệp. Tùy vào chức vụ, phòng ban mà sẽ được tạo tài khoản và cấp quyền hạn nhất định khi truy cập vào dữ liệu cũng như tương tác trên hệ thống. 

Bước 4: Tích hợp Workflow vào phần mềm ERP 

Workflow chính là luồng công việc được thiết lập cho một quy trình nhất định, quá trình này có thể có nhiều người, nhiều bộ phận tham gia. Ứng với mỗi giai đoạn, sẽ được một bộ phận tương ứng đảm nhận và chịu trách nhiệm, sau khi hoàn tất thì sẽ được chuyển sang bộ phận tiếp theo. 

Việc chuyển tiếp, phân loại và nhắc nhở công việc sẽ được thực hiện hoàn toàn tự động khi áp dụng phần mềm ERP. Đây cũng chính là một trong những ưu điểm vượt trội của giải pháp này, các đầu công việc và thông tin sẽ được chuyển tiếp giữa các bộ phận vô cùng nhanh chóng và nhịp nhàng. 

Bước 5: Áp dụng phần mềm ERP với khách hàng và cả nhà cung cấp 

Một giải pháp ERP toàn diện đó chính là doanh nghiệp sẽ tiến hành tích hợp ERP với khách hàng và cả nhà cung cấp. Thông qua việc tích hợp này thì nguồn thông tin trong doanh nghiệp sẽ trở nên thông suốt, liền mạch. 

Hầu như các doanh nghiệp khi áp dụng phần mềm ERP đều sẽ có những biện pháp giúp các đối tác, khách hàng có thể liên kết với hệ thống dữ liệu của mình. Ví dụ như khi sử dụng hệ thống ERP của Nhanh Travel thì các doanh nghiệp du lịch sẽ được cung cấp App khách hàng, qua đó có thể thu thập và phân tích được thông tin khách hàng chính xác. 

Áp dụng phần mềm ERP với khách hàng và cả nhà cung cấp

Áp dụng phần mềm ERP với khách hàng và cả nhà cung cấp

Bước 6: Sử dụng các tính năng phân tích, dự báo của ERP 

Phần mềm ERP sẽ được tích hợp những tính năng phân tích vô cùng tiện lợi, các công việc như tính lương, báo cáo tài chính, phân tích khách hàng, chăm sóc khách hàng,… đều được tích hợp vào trong phần mềm. Do đó khi áp dụng phần mềm ERP, doanh nghiệp không nên bỏ qua những tính năng tiện ích này để có thể tiết kiệm được thời gian và nhân lực. 

Bước 7: Kiểm tra và đánh giá 

Khi áp dụng phần mềm ERP, bạn cần phải thường xuyên theo dõi, kiểm tra, đánh giá để có thể kịp thời phát hiện ra các vấn đề và điều chỉnh kịp thời. Thời gian đầu, nhân lực sẽ gặp khó khăn trong việc chuyển đổi quy trình hoạt động, do đó mà doanh nghiệp cần phải thường xuyên chú ý để đào tạo và điều chỉnh. 

Trên đây là toàn bộ thông tin về các bước áp dụng phần mềm ERP cho doanh nghiệp. Nếu như bạn có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến hệ thống ERP thì các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và chi tiết nhất. 

NẾU THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH HÃY CHIA SẺ CHO NGƯỜI KHÁC.

BẠN MUỐN NHẬN ĐƯỢC GÌ THÌ HÃY CHIA SẺ ĐIỀU ĐÓ, VŨ TRỤ SẼ MANG ĐIỀU TỐT ĐẸP ĐẾN CHO BẠN.

CẢM ƠN BẠN.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Nhận chương trình khuyến mãi cực khủng

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIGO

Văng Thị Mỹ Nàng

Tôi là Văng Thị Mỹ Nàng, hiện đang là CEO & Founder của Nhanh Travel – Nền tảng quản trị doanh nghiệp du lịch toàn diện.
Đến nay tôi đã có 15 năm kinh nghiệm trong ngành du lịch, đã phục vụ hàng chục ngàn khách hàng Việt Nam và Quốc Tế và trải qua rất nhiều khó khăn trong chính công việc của mình.
Tôi và cộng sự đã nghiên cứu cho ra hệ thống NhanhTravel - Cung cấp giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp du lịch. Giúp CEO, nhà quản lý, đội ngũ nhân viên đạt được hiệu quả và mục tiêu trong công việc của mình.
Doanh nghiệp du lịch sẽ nhận được gì từ Nhanh Travel:
- Hệ thống quản lý Web hoàn hảo đầy đủ các tính năng, kiểm soat được hệ thống vận hành liên phòng ban.
- App nhân viên: công cụ giúp cho nhân viên và các cấp quản lý có thể quản lý được công việc cũng như là đơn hàng, lương, thưởng, chấm công, nghỉ phép, lộ trình thăng tiến, nhiệm vụ, quy định và các yêu cầu đề xuất,...
- App Admin: Dành cho CEO - Nhà quản lý nắm toàn bộ hệ thống vận hành của doanh nghiệp chỉ vài cú chạm
- App Khách hàng: Dành riêng cho khách hàng của mỗi doanh nghiệp du lịch. Tích hợp đầy đủ tính năng: booking, lịch trình, ví điện tử, tích điểm, nhận tin nhắn và thông báo.
Nhanh Travel - Giúp vận hành nhanh, tinh gọn, rõ ràng, rút ngắn thời gian vận hành của các nhà quản lý chủ doanh nghiệp lữ hành. Chúng tôi hy vọng mình có thể góp phần công sức nhỏ giúp phát triển ngành du lịch Việt Nam càng phát triển thịnh vượng. Và rất hy vọng những kiến thức chia sẻ có thể giúp mọi người đạt được thành công trong quản lý và vận hành doanh nghiệp du lịch.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Phần mềm du lịch

Những Tips nâng cao phối hợp hiệu quả giữa Marketing và Sale

Marketing và sale là hai phòng ban trụ cột của doanh nghiệp. Vậy để có thể dung hòa và tạo nên sự liên kết của hai bộ phận này thì cần có những tips dưới đấy để giúp Sếp quản lý tốt hơn. Đặc biệt phần mềm Nhanh Travel sẽ giúp sếp nâng cao được sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp mình.

Phần mềm quản lý du lịch

Khó khăn trong vận hành và quản trị mà doanh nghiệp du lịch thường gặp

Nhanh Travel được đánh giá là phần mềm quản trị dễ sử dụng, thao tác dễ dàng, được nhiều doanh nghiệp du lịch lựa chọn và sử dụng. hệ thống All in One của Nhanh Travel không những giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian mà còn về phần chi phí, xây dựng môi trường làm việc thông minh, tối ưu nhất. Giải quyết được mọi khó khăn trong vận hành và quản trị mà doanh nghiệp du lịch thường gặp.

CÔNG TY

TÍNH NĂNG

TẢI ỨNG DỤNG TẠI ĐÂY

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Hệ thống quản trị chuyên biệt cho Công ty Du lịch lữ hành, chuẩn hóa toàn diện quy trình vận hành doanh nghiệp, góp phần xây dựng chuyển đổi số cho cộng đồng du lịch Việt Nam phát triển thịnh vượng.