Tải ứng dụng tại đây

Group 19115
A (1)

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIGO

Những vấn đề trong quản lý tiền lương mà doanh nghiệp hay gặp phải 

Những vấn đề trong quản lý tiền lương mà doanh nghiệp hay gặp phải

Để quản trị một doanh nghiệp thì cần phải quan tâm đến rất nhiều vấn đề khác nhau. Một trong những nguồn lực quan trọng mà các nhà lãnh đạo luôn phải dành sự quan tâm đặc biệt đó chính là “con người”. Hiện nay, với sự hội nhập kinh tế, nhiều người có xu hướng nhảy việc, ít gắn bó với doanh nghiệp. Do đó mà vấn đề trong quản lý tiền lương, phúc lợi luôn là bài toán khó với các doanh nghiệp. 

Vấn đề trong quản lý tiền lương tại doanh nghiệp 

Mức lương ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần, động lực làm việc của nhân viên. Tuy nhiên lương cao chắc đã tốt, sau đây hãy cùng Nhanh Travel tìm hiểu về các hệ quả khi xây dựng mức lương cho nhân viên. 

Mức lương cao 

Khi doanh nghiệp xây dựng một chính sách lương, đãi ngộ cao hơn so với năng lực cũng như là đóng góp của nhân viên thì sẽ thu hút được rất nhiều ứng viên tiềm năng. Tuy nhiên điều này sẽ mang lại những gánh nặng về tài chính cho doanh nghiệp. Bạn cần phải cân nhắc các nguồn tài chính một cách hợp lý, tránh ảnh hưởng đến ngân sách của công ty. 

Mức lương thấp 

Lương thấp hơn so với những gì mà nhân viên đã nỗ lực đóng góp cho doanh nghiệp thì họ sẽ dần đánh mất đi động lực làm việc. Sẽ không quá ngạc nhiên khi các nhân viên sẽ trở nên chán nản, hiệu quả công việc thấp và môi trường làm việc thiếu đi sự năng động, sáng tạo. Ngoài ra, đãi ngộ thấp sẽ làm cho hiện tượng “nhảy việc” diễn ra thường xuyên hơn. Điều này khiến cho hoạt động của doanh nghiệp trở nên trì trệ, tốn nhiều chi phí cho hoạt động tuyển dụng và đào tạo không cần thiết. 

Có thể thấy, trả lương cao hay lương thấp đều mang lại những ảnh hưởng nhất định cho nhân viên và doanh nghiệp. Chính vì vậy mà bạn cần phải cân nhắc thật kỹ về những đãi ngộ mà nhân viên xứng đáng được nhận, cũng như có những phương pháp khích lệ động lực làm việc của nhân viên. 

Có rất nhiều vấn đề trong quản lý tiền lương mà doanh nghiệp gặp phải

Có rất nhiều vấn đề trong quản lý tiền lương mà doanh nghiệp gặp phải

Một số giải pháp giúp tính lương nhân viên hợp lý 

Có thể thấy các vấn đề trong quản lý tiền lương rất phức tạp, vậy làm thế nào để có thể tính lương cho nhân viên hợp lý? Sau đây là một số gợi ý mà bạn có thể áp dụng: 

Cập nhật Luật việc làm mới nhất 

Các chính sách, luật pháp của nhà nước luôn quy định rõ ràng về các mức lương cho nhân viên. Nhiều doanh nghiệp không hiểu rõ điều này đã dẫn đến sự bức xúc của nhân viên và dễ dính vào các các vấn đề pháp luật. Nước ta từ năm 1999 đến nay đã cập nhật 19 lần các quy tắc về mức lương tối thiểu cho người lao động. Doanh nghiệp cần phải tuân thủ và thực hiện theo các quy tắc này để đảm bảo lợi ích cho người lao động. 

Kết hợp bảng chấm công với các dự án 

Thiết kế bảng lương là một trong những vấn đề trong quản lý tiền lương. Khi nhân viên biết được những công việc mà mình đã thực hiện được và hiệu quả như thế nào thì họ sẽ dễ dàng thỏa mãn với mức lương mà mình nhận được. Do vậy, trong quá trình thực hiện dự án thì nhà quản lý cần phải cập nhật được những gì mà người lao động đã tham gia và đóng góp. Từ những dữ liệu ấy, phòng nhân sự sẽ liên kết với bảng lương cho nhân viên. Các dự án cần rõ ràng, chi tiết để đảm bảo chính xác, tránh nhầm lẫn với nhau. 

Kết hợp bảng chấm công với các dự án để tăng tính thuyết phục

Kết hợp bảng chấm công với các dự án để tăng tính thuyết phục

Tự động hóa quá trình tính lương 

Các công việc tính toán trong doanh nghiệp rất dễ gặp phải những sai sót nhất định, điều này khó có thể tránh khỏi khi áp dụng các phương pháp quản lý thủ công. Do đó mà tiền lương cho nhân viên cũng thường xuyên gặp phải tình trạng như vậy. Hiện nay với sự hỗ trợ của công nghệ, các hoạt động quản lý trong doanh nghiệp gần như được tự động hóa hoàn toàn. Có rất nhiều phần mềm tính lương khác nhau, cũng như nhiều ứng dụng quản lý doanh nghiệp cũng đã được tích hợp tính năng này. Qua hệ thống này, nhân viên sẽ trực tiếp chấm công, báo cáo công việc của mình một cách nhanh chóng, giải quyết được vấn đề trong quản lý tiền lương. 

Phòng nhân sự sẽ dựa trên những số liệu mà hệ thống có được và xuất báo cáo tự động đến nhân viên chính xác, nhanh chóng. Bất cứ thắc mắc hay khiếu nại nào của nhân viên về vấn đề trong quản lý tiền lương cũng sẽ được thực hiện trên ứng dụng để lãnh đạo giải quyết kịp thời. 

Nhanh Travel – Giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp du lịch, có tích hợp tính năng chấm công, cập nhật lương cho nhân sự chính xác và hiệu quả. Phần mềm này sẽ giảm tải được áp lực về công việc cho bộ phận nhân sự cũng như đem lại sự thỏa mãn cho đội ngũ nhân viên. Nếu như doanh nghiệp lữ hành của bạn đang tìm kiếm một giải pháp giải quyết vấn đề trong quản lý tiền lương thì Nhanh Travel chính là một gợi ý cho bạn. Hãy truy cập vào Nhanhtravel.com hoặc liên hệ qua đường dây nóng để được tư vấn chi tiết nhé. 

NẾU THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH HÃY CHIA SẺ CHO NGƯỜI KHÁC.

BẠN MUỐN NHẬN ĐƯỢC GÌ THÌ HÃY CHIA SẺ ĐIỀU ĐÓ, VŨ TRỤ SẼ MANG ĐIỀU TỐT ĐẸP ĐẾN CHO BẠN.

CẢM ƠN BẠN.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Nhận chương trình khuyến mãi cực khủng

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIGO

Văng Thị Mỹ Nàng

Tôi là Văng Thị Mỹ Nàng, hiện đang là CEO & Founder của Nhanh Travel – Nền tảng quản trị doanh nghiệp du lịch toàn diện.
Đến nay tôi đã có 15 năm kinh nghiệm trong ngành du lịch, đã phục vụ hàng chục ngàn khách hàng Việt Nam và Quốc Tế và trải qua rất nhiều khó khăn trong chính công việc của mình.
Tôi và cộng sự đã nghiên cứu cho ra hệ thống NhanhTravel - Cung cấp giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp du lịch. Giúp CEO, nhà quản lý, đội ngũ nhân viên đạt được hiệu quả và mục tiêu trong công việc của mình.
Doanh nghiệp du lịch sẽ nhận được gì từ Nhanh Travel:
- Hệ thống quản lý Web hoàn hảo đầy đủ các tính năng, kiểm soat được hệ thống vận hành liên phòng ban.
- App nhân viên: công cụ giúp cho nhân viên và các cấp quản lý có thể quản lý được công việc cũng như là đơn hàng, lương, thưởng, chấm công, nghỉ phép, lộ trình thăng tiến, nhiệm vụ, quy định và các yêu cầu đề xuất,...
- App Admin: Dành cho CEO - Nhà quản lý nắm toàn bộ hệ thống vận hành của doanh nghiệp chỉ vài cú chạm
- App Khách hàng: Dành riêng cho khách hàng của mỗi doanh nghiệp du lịch. Tích hợp đầy đủ tính năng: booking, lịch trình, ví điện tử, tích điểm, nhận tin nhắn và thông báo.
Nhanh Travel - Giúp vận hành nhanh, tinh gọn, rõ ràng, rút ngắn thời gian vận hành của các nhà quản lý chủ doanh nghiệp lữ hành. Chúng tôi hy vọng mình có thể góp phần công sức nhỏ giúp phát triển ngành du lịch Việt Nam càng phát triển thịnh vượng. Và rất hy vọng những kiến thức chia sẻ có thể giúp mọi người đạt được thành công trong quản lý và vận hành doanh nghiệp du lịch.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Phần mềm du lịch

Những Tips nâng cao phối hợp hiệu quả giữa Marketing và Sale

Marketing và sale là hai phòng ban trụ cột của doanh nghiệp. Vậy để có thể dung hòa và tạo nên sự liên kết của hai bộ phận này thì cần có những tips dưới đấy để giúp Sếp quản lý tốt hơn. Đặc biệt phần mềm Nhanh Travel sẽ giúp sếp nâng cao được sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp mình.

Phần mềm quản lý du lịch

Khó khăn trong vận hành và quản trị mà doanh nghiệp du lịch thường gặp

Nhanh Travel được đánh giá là phần mềm quản trị dễ sử dụng, thao tác dễ dàng, được nhiều doanh nghiệp du lịch lựa chọn và sử dụng. hệ thống All in One của Nhanh Travel không những giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian mà còn về phần chi phí, xây dựng môi trường làm việc thông minh, tối ưu nhất. Giải quyết được mọi khó khăn trong vận hành và quản trị mà doanh nghiệp du lịch thường gặp.

CÔNG TY

TÍNH NĂNG

TẢI ỨNG DỤNG TẠI ĐÂY

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Hệ thống quản trị chuyên biệt cho Công ty Du lịch lữ hành, chuẩn hóa toàn diện quy trình vận hành doanh nghiệp, góp phần xây dựng chuyển đổi số cho cộng đồng du lịch Việt Nam phát triển thịnh vượng.