Tải ứng dụng tại đây

Group 19115
A (1)

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIGO

Tại sao nhân viên không hứng thú làm việc? Giải pháp khắc phục

Tại sao nhân viên không hứng thú làm việc? Hướng dẫn giải pháp

Có rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh được rằng động lực và hiệu quả công việc có mối quan hệ mật thiết với nhau. Khi một người yêu thích công việc họ đang làm thì hiệu quả công việc mang lại sẽ tốt hơn và ngược lại. Do đó, khắc phục vấn đề nhân viên không hứng thú làm việc là điều vô cùng cần thiết đối với các doanh nghiệp. Trong bài viết ngày hôm nay, Nhanh Travel giúp mọi người hiểu rõ nguyên nhân cung như giải pháp để có thể khắc phục vấn đề này. 

Tại sao nhân viên không hứng thú làm việc? 

Hiểu rõ được gốc rễ vấn đề sẽ giúp bạn tìm được giải pháp phù hợp. Vậy nên khi bạn nhận thấy nhân viên của mình bỗng nhiên uể oải, chán nản với công việc thì hãy bắt tay vào tìm hiểu nhé. Sau đây thì Nhanh Travel sẽ gợi ý cho các bạn một số nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng nhân viên không hứng thú làm việc. 

Không có định hướng phát triển rõ ràng 

Có một điều tất nhiên là nhân viên sẽ không muốn làm mãi một công việc giống nhau, một vị trí mãi mãi. Tuy nhiên thì không phải nhân viên nào cũng biết và có định hướng rõ ràng cho bản thân, nhất là với những người mới vào nghề. Vậy nên khi làm việc hay tham gia các khóa đào tạo, họ thường mất tập trung vì không biết những điều này sẽ mang lại lợi ích gì cho mình. 

Nhân viên không hứng thú làm việc do không có định hướng

Nhân viên không hứng thú làm việc do không có định hướng

Không được công nhận thành quả 

Ở thời gian đầu, nhân viên đều rất năng nổ và nỗ lực để làm việc, tuy nhiên theo thời gian thì điều này thường mất đi nếu như họ cảm thấy những đóng góp của mình không được tôn trọng. Dần dà, họ sẽ cảm thấy không còn hứng thú với việc nỗ lực làm việc nữa, mọi thứ đều chỉ dừng lại ở mức vừa đủ. 

Môi trường làm việc không lành mạnh 

Môi trường làm việc có ảnh hưởng rất lớn đối phong cách làm việc của các nhân viên. Bạn hãy tưởng tượng, nếu như phải làm việc trong một môi trường cạnh tranh không lành mạnh, đồng nghiệp thường xuyên chèn ép lẫn nhau, cấp trên đối xử không công bằng, thì bạn có thể tập trung làm việc được hay không? Ở một môi trường như vậy thì nhân viên sẽ luôn cảm thấy bực bội, áp lực và không có mong muốn đóng góp cho công ty. 

Các chế độ lương, thưởng, phúc lợi không xứng đáng 

Có một điều hiển nhiên là lương, thưởng, phúc lợi luôn là một trong những mối quan tâm hàng đầu của nhân viên khi làm việc. Đây chính là lý do, mục tiêu của nhiều người khi làm việc. Tuy nhiên nếu như họ cảm thấy những đóng góp và nỗ lực của mình cho công ty không được đền đáp như mong muốn thì họ sẽ mất đi động lực cố gắng. 

Điều này khá dễ hiểu, vì con người thường có xu hướng so sánh những gì mình đã cho đi và nhận được. Và nếu như họ tìm thấy được cơ hội làm việc tốt hơn thì sẽ có xu hướng rời bỏ doanh nghiệp rất cao. 

Nhân viên không hứng thú làm việc do cảm thấy bất công

Nhân viên không hứng thú làm việc do cảm thấy bất công

Phong cách quản lý của nhà quản trị 

Người quản lý trực tiếp có ảnh hưởng rất lớn đến thái độ làm việc của nhân viên. Nếu như bạn không thường xuyên xem xét, đánh giá kết quả và đưa ra những lời nhận xét, khen thưởng hay xử phạt thì nhân viên sẽ dễ rơi vào trạng thái lạc lõng và chán nản. Điều dễ thấy nhất đó chính là tuy họ làm việc trong thời gian dài nhưng hiệu quả vẫn không tốt lên, thậm chí còn kém hơn. 

Một số phương pháp khắc phục nhân viên không hứng thú làm việc 

Sau khi đã xác định rõ được nguyên nhân thì bạn sẽ cần phải đưa ra được phương pháp khắc phục phù hợp để chấm dứt tình trạng nhân viên không hứng thú làm việc. 

Có định hướng rõ ràng cho nhân viên 

Để khắc phục vấn đề nhân viên không hứng thú làm việc thì doanh nghiệp có thể đưa ra một lộ trình thăng tiến cụ thể cho từng vị trí khác nhau. Điều này sẽ tạo ra động lực cũng như là một minh chứng cho sự nỗ lực làm việc của họ trong tổ chức. Bạn cũng có thể tổ chức thêm các buổi trò chuyện thân mật giữa nhân viên và mentor, để có thể giúp họ xác định được mình cần có thêm những kỹ năng và kiến thức gì. 

Xây dựng môi trường làm việc lành mạnh 

Tính ganh đua và cạnh tranh tại nơi làm việc là điều khó tránh khỏi, tuy nhiên nếu bạn có thể tạo ra một môi trường làm việc và cạnh tranh lành mạnh thì sẽ mang lại nhiều lợi ích, tránh được tình trạng nhân viên không hứng thú làm việc. Môi trường làm việc phải làm cho nhân viên cảm thấy mình được tôn trọng và đối xử công bằng từ những vấn đề nhỏ nhất. 

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp đã áp dụng hệ thống quản trị nhân sự để nhân viên có thể chấm công qua App, xin nghỉ phép qua App, phần mềm tính lương, báo cáo công việc,… Qua đó, nhân viên sẽ cảm thấy yên tâm và hài lòng khi làm việc hơn. 

Môi trường lành mạnh giúp tinh thần của nhân viên tốt hơn

Môi trường lành mạnh giúp tinh thần của nhân viên tốt hơn

Khích lệ, tạo cơ hội cho nhân viên 

Nếu như nhân viên cảm thấy những đóng góp của mình mang lại lợi ích cho doanh nghiệp thì họ sẽ có động lực để làm việc và đóng góp hơn. Tuy nhiên, trong doanh nghiệp không phải ai cũng có đủ tiếng nói, do vậy bạn cần phải cho họ cơ hội để nói lên ý kiến của mình, cũng như tôn trọng và công nhận những đóng góp hữu ích. 

Để làm được điều này thì doanh nghiệp cần phải chú trọng vào truyền thông nội bộ. Hiện nay nhiều doanh nghiệp đã ứng dụng các giải pháp giao tiếp hiệu quả trong nội bộ để nhân viên có thể dễ dàng nói lên những ý kiến của mình. Tránh tình trạng nhân viên không hứng thú làm việc. 

Xem thêm: Truyền thông nội bộ là gì? Tầm quan trọng của truyền thông nội bộ trong doanh nghiệp  

Kết 

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết nhất về nguyên nhân và giải pháp khắc phục tình trạng nhân viên không hứng thú làm việc. Hãy thường xuyên truy cập Nhanh Travel để cập nhật những kiến thức quản trị hữu ích nhé! 

NẾU THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH HÃY CHIA SẺ CHO NGƯỜI KHÁC.

BẠN MUỐN NHẬN ĐƯỢC GÌ THÌ HÃY CHIA SẺ ĐIỀU ĐÓ, VŨ TRỤ SẼ MANG ĐIỀU TỐT ĐẸP ĐẾN CHO BẠN.

CẢM ƠN BẠN.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Nhận chương trình khuyến mãi cực khủng

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIGO

Văng Thị Mỹ Nàng

Tôi là Văng Thị Mỹ Nàng, hiện đang là CEO & Founder của Nhanh Travel – Nền tảng quản trị doanh nghiệp du lịch toàn diện.
Đến nay tôi đã có 15 năm kinh nghiệm trong ngành du lịch, đã phục vụ hàng chục ngàn khách hàng Việt Nam và Quốc Tế và trải qua rất nhiều khó khăn trong chính công việc của mình.
Tôi và cộng sự đã nghiên cứu cho ra hệ thống NhanhTravel - Cung cấp giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp du lịch. Giúp CEO, nhà quản lý, đội ngũ nhân viên đạt được hiệu quả và mục tiêu trong công việc của mình.
Doanh nghiệp du lịch sẽ nhận được gì từ Nhanh Travel:
- Hệ thống quản lý Web hoàn hảo đầy đủ các tính năng, kiểm soat được hệ thống vận hành liên phòng ban.
- App nhân viên: công cụ giúp cho nhân viên và các cấp quản lý có thể quản lý được công việc cũng như là đơn hàng, lương, thưởng, chấm công, nghỉ phép, lộ trình thăng tiến, nhiệm vụ, quy định và các yêu cầu đề xuất,...
- App Admin: Dành cho CEO - Nhà quản lý nắm toàn bộ hệ thống vận hành của doanh nghiệp chỉ vài cú chạm
- App Khách hàng: Dành riêng cho khách hàng của mỗi doanh nghiệp du lịch. Tích hợp đầy đủ tính năng: booking, lịch trình, ví điện tử, tích điểm, nhận tin nhắn và thông báo.
Nhanh Travel - Giúp vận hành nhanh, tinh gọn, rõ ràng, rút ngắn thời gian vận hành của các nhà quản lý chủ doanh nghiệp lữ hành. Chúng tôi hy vọng mình có thể góp phần công sức nhỏ giúp phát triển ngành du lịch Việt Nam càng phát triển thịnh vượng. Và rất hy vọng những kiến thức chia sẻ có thể giúp mọi người đạt được thành công trong quản lý và vận hành doanh nghiệp du lịch.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Tối Ưu Hóa Quản Trị Doanh Nghiệp Du Lịch với Giải Pháp Hiện Đại

Giải pháp quản trị doanh nghiệp du lịch hiện đại nhằm kiểm soát hiệu quả các nguồn lực và thúc đẩy hiệu quả kinh doanh của mình. Khám phá các giải pháp quản trị doanh nghiệp du lịch có thể giúp tối đa hóa được hoạt động và trải nghiệm khách hàng. Cùng Nhanh Travel tìm hiểu dưới đây.

CÔNG TY

TÍNH NĂNG

TẢI ỨNG DỤNG TẠI ĐÂY

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Hệ thống quản trị chuyên biệt cho Công ty Du lịch lữ hành, chuẩn hóa toàn diện quy trình vận hành doanh nghiệp, góp phần xây dựng chuyển đổi số cho cộng đồng du lịch Việt Nam phát triển thịnh vượng.