Tải ứng dụng tại đây

Group 19115
A (1)

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIGO

Cách để doanh nghiệp thích nghi với xu hướng làm việc từ xa 

Cách để doanh nghiệp thích nghi với xu hướng làm việc từ xa

Xu hướng làm việc từ xa đã không còn quá xa lạ với các doanh nghiệp, nhất là sau đại dịch Covid -19. Nhiều doanh nghiệp đã nhận ra được những lợi ích từ cách thức làm việc tại nhà nên dù đại dịch đã qua đi nhưng xu hướng này vẫn đang được áp dụng rộng rãi. Tuy nhiên, việc giúp cho nhân viên trong công ty thích nghi với xu hướng làm việc từ xa không phải điều dễ dàng, hãy cùng tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây nhé. 

Xu hướng làm việc từ xa sau đại dịch 

Nếu như trước đây chúng ta chỉ thấy làm việc từ xa chỉ được áp dụng với những nhân viên xuất sắc hay cán bộ cấp cao thường xuyên phải di chuyển, thì hiện nay nó đã được áp dụng vô cùng rộng rãi. Nhiều doanh nghiệp vẫn luôn nghĩ rằng việc nhân viên làm việc tại văn phòng sẽ dễ dàng quản lý và đem lại hiệu quả cao hơn. Điều này không sai, tuy nhiên xu hướng làm việc từ xa cũng mang lại rất nhiều lợi ích tương tự. 

Các bạn có thể tham khảo thêm: Các lợi ích khi vận hành doanh nghiệp từ xa 

Xu hướng làm việc từ xa sau đại dịch trở nên phổ biến

Xu hướng làm việc từ xa sau đại dịch trở nên phổ biến

Hiện nay nhiều nhân viên đã quen thuộc với phương thức làm việc tại nhà, mang lại hiệu quả công việc không thua kém gì khi làm tại văn phòng. Thậm chí điều này giúp họ an tâm hơn khi có thời gian bên gia đình, sáng tạo và thoải mái hơn khi làm việc trong không gian yêu thích. 

Xu hướng làm việc từ xa còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều chi phí vận hành, cũng như có cơ hội được làm việc với những nhân viên có năng lực dù ở khoảng cách rất xa. Vậy câu hỏi đặt ra là: Làm thế nào để doanh nghiệp làm như thế nào để quản lý được công việc, năng suất của nhân viên khi làm việc từ xa? 

Cách thức giúp doanh nghiệp thích nghi với xu hướng làm việc từ xa 

Cụ thể, để thích nghi với xu hướng làm việc từ xa, nhà quản trị cần phải thực hiện theo những cách sau:  

Thiết lập một bộ nguyên tắc chung 

Một hệ thống nguyên tắc chung không chỉ cần thiết cho những công ty làm việc tại văn phòng. Đây là cách thức vô cùng hiệu quả để bạn lãnh đạo có thể quản lý được nhân viên của mình dù ở khoảng cách xa. 

Sau đây là một số gợi ý cho bạn khi thiết lập bộ nguyên tắc cho doanh nghiệp: 

  • Thiết lập quy tắc phù hợp với văn hóa doanh nghiệp nghiệp cũng như là nhân viên của bạn. Không nhất thiết phải gò bó theo một khuôn khổ nào cả, bởi sự linh hoạt chính là “linh hồn” của xu hướng làm việc từ xa. 
  • Trong mỗi bộ phận, các nguyên tắc, cách thức quản lý có thể khác nhau để phù hợp với công việc. 
  • Các nguyên tắc cần đảm bảo công bằng, hợp lý đối với nhân viên cũng như những nhà quản trị. 
  • Ưu tiên sử dụng các ứng dụng kỹ thuật, công nghệ cao để quản lý, làm việc với nhau. Điều này sẽ gia tăng hiệu quả và đảm bảo an toàn. 
Thiết lập một bộ nguyên tắc chung là điều cần thiết

Thiết lập một bộ nguyên tắc chung là điều cần thiết

Thử nghiệm chính sách, nguyên tắc mà mình đã thiết lập 

Một trong những cách để doanh nghiệp thích nghi nhanh nhất đó chính là đưa vào thử nghiệm. Những sai sót là điều không thể tránh khỏi trong thời gian đầu khi thực hiện xu hướng làm việc từ xa. Bạn cần phải thử nghiệm để hiểu được tính hiệu quả của kế hoạch này như thế nào cũng như những vấn đề gặp phải. 

Bạn có thể đánh giá dựa trên kết quả công việc, thái độ nhân việc, hoặc trực tiếp hỏi ý kiến là lấy những đề xuất đóng góp của họ để cải thiện hơn. 

Tạo ra văn hóa kết nối, chủ động 

Một trong những vấn đề lớn mà doanh nghiệp gặp phải trong quá trình thích nghi với xu hướng làm việc từ xa đó chính là nhân viên thiếu đi tính chủ động và sáng tạo. Chính vì vậy ngay từ đầu, bạn nên tạo ra những không gian ảo thật sôi động, tích cực và lôi kéo những nhân viên với gia nhập vào. 

Nếu như bạn thực hiện đúng cách thì nó sẽ trở thành một nền văn hóa vô cùng có ích trong công ty. Góp phần giúp mọi người kết nối với nhau tốt hơn, cải thiện cả về công việc và đời sống tinh thần. 

Tạo ra văn hóa kết nối, chủ động để thực hiện xu hướng làm việc từ xa

Tạo ra văn hóa kết nối, chủ động để thực hiện xu hướng làm việc từ xa

Đào tạo kỹ năng quản lý công việc từ xa 

Việc quản lý công việc từ xa có khác biệt rất lớn so với cách quản lý truyền thống. Điều này đã được thể hiện rất rõ khi đại dịch Covid diễn ra khiến các doanh nghiệp chao đảo. Do vậy mà việc đào tạo kỹ năng quản lý cho các nhà quản lý vô cùng quan trọng. 

Người lãnh đạo và quản lý từ xa thì cũng cần phải tạo được niềm tin, cảm hứng và dẫn dắt được nhân viên của mình. 

Theo dõi tiến độ của nhân viên thay vì giám sát hoạt động của họ 

Khi làm việc từ xa, bạn nên quan tâm nhiều hơn đến hiệu quả làm việc hơn là giám sát từng hoạt động và hành vi của nhân viên. Doanh nghiệp cần có một quy trình để có thể theo dõi được tiến độ dự án. Hiện nay có rất nhiều ứng dụng, phần mềm được phát triển để hỗ trợ cho các doanh nghiệp có thể thích nghi với xu hướng làm việc từ xa. 

Nhanh Travel – Giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp du lịch. Du lịch là một trong những ngành đặc thù, đòi hỏi nhân viên phải liên tục di chuyển, làm việc từ xa và có nhiều chi nhánh khác nhau. Do đó mà việc trang bị một phương thức  vận hành doanh nghiệp từ xa là điều vô cùng cần thiết với các công ty lữ hành. Giải pháp của Nhanh Travel cung cấp một hệ sinh thái bao gồm Website hệ thống, App quản trị, App nhân viên và App khách hàng. Qua đó hỗ trợ mọi hoạt động diễn ra trong doanh nghiệp như quản lý nhân sự, quản lý tài chính, CRM, quản lý khách hàng, theo dõi hợp đồng, quản lý tour,… 

Kết 

Trên đây là toàn bộ thông tin mà chúng tôi cung cấp về cách thức để doanh nghiệp có thể thích nghi với xu hướng làm việc từ xa. Nếu muốn triển khai mô hình làm việc này cho doanh nghiệp của mình thì hãy liên hệ với Nhanh Travel để được tư vấn chi tiết nhé! 

NẾU THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH HÃY CHIA SẺ CHO NGƯỜI KHÁC.

BẠN MUỐN NHẬN ĐƯỢC GÌ THÌ HÃY CHIA SẺ ĐIỀU ĐÓ, VŨ TRỤ SẼ MANG ĐIỀU TỐT ĐẸP ĐẾN CHO BẠN.

CẢM ƠN BẠN.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Nhận chương trình khuyến mãi cực khủng

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIGO

Văng Thị Mỹ Nàng

Tôi là Văng Thị Mỹ Nàng, hiện đang là CEO & Founder của Nhanh Travel – Nền tảng quản trị doanh nghiệp du lịch toàn diện.
Đến nay tôi đã có 15 năm kinh nghiệm trong ngành du lịch, đã phục vụ hàng chục ngàn khách hàng Việt Nam và Quốc Tế và trải qua rất nhiều khó khăn trong chính công việc của mình.
Tôi và cộng sự đã nghiên cứu cho ra hệ thống NhanhTravel - Cung cấp giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp du lịch. Giúp CEO, nhà quản lý, đội ngũ nhân viên đạt được hiệu quả và mục tiêu trong công việc của mình.
Doanh nghiệp du lịch sẽ nhận được gì từ Nhanh Travel:
- Hệ thống quản lý Web hoàn hảo đầy đủ các tính năng, kiểm soat được hệ thống vận hành liên phòng ban.
- App nhân viên: công cụ giúp cho nhân viên và các cấp quản lý có thể quản lý được công việc cũng như là đơn hàng, lương, thưởng, chấm công, nghỉ phép, lộ trình thăng tiến, nhiệm vụ, quy định và các yêu cầu đề xuất,...
- App Admin: Dành cho CEO - Nhà quản lý nắm toàn bộ hệ thống vận hành của doanh nghiệp chỉ vài cú chạm
- App Khách hàng: Dành riêng cho khách hàng của mỗi doanh nghiệp du lịch. Tích hợp đầy đủ tính năng: booking, lịch trình, ví điện tử, tích điểm, nhận tin nhắn và thông báo.
Nhanh Travel - Giúp vận hành nhanh, tinh gọn, rõ ràng, rút ngắn thời gian vận hành của các nhà quản lý chủ doanh nghiệp lữ hành. Chúng tôi hy vọng mình có thể góp phần công sức nhỏ giúp phát triển ngành du lịch Việt Nam càng phát triển thịnh vượng. Và rất hy vọng những kiến thức chia sẻ có thể giúp mọi người đạt được thành công trong quản lý và vận hành doanh nghiệp du lịch.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Phần mềm du lịch

Những Tips nâng cao phối hợp hiệu quả giữa Marketing và Sale

Marketing và sale là hai phòng ban trụ cột của doanh nghiệp. Vậy để có thể dung hòa và tạo nên sự liên kết của hai bộ phận này thì cần có những tips dưới đấy để giúp Sếp quản lý tốt hơn. Đặc biệt phần mềm Nhanh Travel sẽ giúp sếp nâng cao được sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp mình.

Phần mềm quản lý du lịch

Khó khăn trong vận hành và quản trị mà doanh nghiệp du lịch thường gặp

Nhanh Travel được đánh giá là phần mềm quản trị dễ sử dụng, thao tác dễ dàng, được nhiều doanh nghiệp du lịch lựa chọn và sử dụng. hệ thống All in One của Nhanh Travel không những giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian mà còn về phần chi phí, xây dựng môi trường làm việc thông minh, tối ưu nhất. Giải quyết được mọi khó khăn trong vận hành và quản trị mà doanh nghiệp du lịch thường gặp.

CÔNG TY

TÍNH NĂNG

TẢI ỨNG DỤNG TẠI ĐÂY

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Hệ thống quản trị chuyên biệt cho Công ty Du lịch lữ hành, chuẩn hóa toàn diện quy trình vận hành doanh nghiệp, góp phần xây dựng chuyển đổi số cho cộng đồng du lịch Việt Nam phát triển thịnh vượng.