Tải ứng dụng tại đây

Group 19115
A (1)

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIGO

IoT là gì? Ứng dụng của IoT trong du lịch  

IoT là gì? Ứng dụng của IoT trong du lịch

IoT gần đây đang được rất nhiều người quan tâm trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay. IoT là viết tắt của Internet of Things, cụm từ này thể hiện sự tác động mạnh mẽ của công nghệ đến cuộc sống của con người. Trong bài viết này, Nhanh Travel sẽ giúp các bạn hiểu hơn về IoT là gì, đồng thời phân tích ứng dụng của IoT trong du lịch. 

Khái niệm IoT 

Chúng ta đã chứng kiến được sự tác động mạnh mẽ của công nghệ trong những năm gần đây. Các thiết bị máy móc, vật dụng trong gia đình đều có thể kết nối Internet và điều khiển từ xa. Đây chính là một trong những bước đầu để phát triển IoT – Internet of Things.

Vậy IoT là gì? IoT chính là một hệ thống bao gồm nhiều thiết bị điện tử có liên quan được kết nối với nhau và có thể truyền dữ liệu tự động mà không cần sự tác động trực tiếp. Nhờ có IoT mà con người có thể giảm bớt được các công việc cần phải thực hiện, giúp cho cuộc sống trở nên tiện nghi và thoải mái hơn.

IoT chính là một hệ thống bao gồm nhiều thiết bị điện tử

IoT chính là một hệ thống bao gồm nhiều thiết bị điện tử

Ưu nhược điểm của IoT là gì? 

Để các bạn hiểu hơn về IoT thì chúng ta sẽ đi vào phân tích ưu nhược điểm của hệ thống này khi áp dụng vào doanh nghiệp: 

Ưu điểm 

  • Tiết kiệm chi phí: Thông qua hệ thống IoT trong du lịch, các hoạt động trong doanh nghiệp sẽ được tự động hóa. Qua đó có thể cắt giảm được lượng lớn nhân sự trong doanh nghiệp. 
  • Quản lý doanh nghiệp hiệu quả: Internet sẽ giúp cho các nhà quản trị có thể giám sát được các hoạt động trong doanh nghiệp dễ dàng và nhanh chóng. Nhân viên cũng có thể báo cáo và thực hiện các nhiệm vụ ngay tức thì. 
  • Nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ: IoT tích hợp tính năng chăm sóc khách hàng tự động, thường xuyên cập nhật dữ liệu, nhắc nhở khuyến mãi, ngày lễ,… Qua đó thì doanh nghiệp sẽ tiếp cận khách hàng được chính xác và nâng cao được sự hài lòng. 
  • Tăng tính kết nối, đồng bộ: Ưu điểm vô cùng lớn của IoT chính là sự kết nối và đồng bộ. Toàn bộ hoạt động của doanh nghiệp và các dữ liệu đều sẽ được cập nhật lên một hệ thống chung. Và chúng sẽ được phân tích, vận hành một cách hoàn toàn tự động, giảm thiểu được rất nhiều sai sót so với vận hành thủ công. 

Nhược điểm 

Ngoài những ưu điểm kể trên thì khi triển khai giải pháp IoT trong du lịch, doanh nghiệp có thể gặp một số khó khăn như là: 

  • Chi phí đầu tư ban đầu lớn: Nếu như doanh nghiệp của bạn đang thực hiện các hoạt động một cách thủ công thì chuyển sang giải pháp IoT sẽ phải bỏ ra chi phí vô cùng lớn. Điều kiện cơ sở hạ tầng vững chắc và hiện đại chính là một trong những yếu tố quan trọng để có thể triển khai giải pháp IoT. 
  • Tính an toàn trên không gian số: Khi chuyển đổi số, một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu tại các doanh nghiệp đó chính là tính bảo mật. Nếu như không có các biện pháp an toàn tốt thì doanh nghiệp sẽ phải đối mặt với các nguy cơ bị đánh cắp thông tin. 
  • Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao: Triển khai giải pháp IoT đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải cắt giảm nhân sự, đồng thời đào tạo nguồn nhân lực thích nghi với cách thức vận hành mới. Đây là một quá trình lâu dài, cần đầu tư về cả thời gian và tiền bạc. 
Áp dụng IoT trong du lịch mang lại nhiều lợi ích

Áp dụng IoT trong du lịch mang lại nhiều lợi ích

Ứng dụng IoT vào du lịch như thế nào? 

Du lịch hiện nay là một trong những ngành công nghiệp mang lại nhiều nguồn lợi kinh tế cho nước ta và thế giới. Và đây cũng chính là một trong những ngành có tính cạnh tranh vô cùng cao. Chính vì thế mà các ứng dụng IoT chính là một trong những cách thức để nâng cao tính cạnh tranh đối với các doanh nghiệp đi đầu. 

Cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng 

Một trong những cách ứng dụng IoT trong du lịch đó chính là cá nhân hóa trải nghiệm của khách hàng. Ví dụ như là điều chỉnh nhiệt độ trong phòng, TV, thang máy, hệ thống chiếu sáng,… trong khách sạn. Điều này giúp khách hàng cảm nhận được sự tiện nghi và đẳng cấp. 

Các doanh nghiệp cung cấp tour cũng có thể gửi thư cảm ơn, hỏi thăm ý kiến của khách hàng, chúc mừng sinh nhật,…. hoàn toàn tự động. 

Điều hành hoạt động 

Hệ thống IoT trong du lịch sẽ giúp cho nhà quản trị có thể điều hành được nhân viên làm việc ở khoảng cách xa như là hướng dẫn viên, tài xế. Kiểm soát được tour đang được điều hành đến đâu. Khách hàng cũng có thể sử dụng hệ thống này, điển hình như gắn thẻ RFID vào hành lý sân bay. Qua đó du khách sẽ nhanh chóng tìm kiếm được hành lý của mình. 

Điều hành hiệu quả nhờ IoT trong du lịch

Điều hành hiệu quả nhờ IoT trong du lịch

Dịch vụ khách hàng

Đối với các ngành đặc thù như du lịch thì dịch vụ chăm sóc khách hàng vô cùng quan trọng. IoT sẽ tự động phân tích được các đặc điểm, trạng thái của khách hàng để đưa ra các phương án chăm sóc, tiếp cận phù hợp. Qua đó có thể làm hài lòng khách hàng, tăng được doanh số cho công ty. 

Kết luận 

Trên đây là một số những thông tin mà chúng tôi cung cấp về việc ứng dụng IoT trong du lịch. Nếu như các bạn cần hiểu hơn về ứng dụng của hệ thống này thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhé. 

NẾU THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH HÃY CHIA SẺ CHO NGƯỜI KHÁC.

BẠN MUỐN NHẬN ĐƯỢC GÌ THÌ HÃY CHIA SẺ ĐIỀU ĐÓ, VŨ TRỤ SẼ MANG ĐIỀU TỐT ĐẸP ĐẾN CHO BẠN.

CẢM ƠN BẠN.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Nhận chương trình khuyến mãi cực khủng

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIGO

Văng Thị Mỹ Nàng

Tôi là Văng Thị Mỹ Nàng, hiện đang là CEO & Founder của Nhanh Travel – Nền tảng quản trị doanh nghiệp du lịch toàn diện.
Đến nay tôi đã có 15 năm kinh nghiệm trong ngành du lịch, đã phục vụ hàng chục ngàn khách hàng Việt Nam và Quốc Tế và trải qua rất nhiều khó khăn trong chính công việc của mình.
Tôi và cộng sự đã nghiên cứu cho ra hệ thống NhanhTravel - Cung cấp giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp du lịch. Giúp CEO, nhà quản lý, đội ngũ nhân viên đạt được hiệu quả và mục tiêu trong công việc của mình.
Doanh nghiệp du lịch sẽ nhận được gì từ Nhanh Travel:
- Hệ thống quản lý Web hoàn hảo đầy đủ các tính năng, kiểm soat được hệ thống vận hành liên phòng ban.
- App nhân viên: công cụ giúp cho nhân viên và các cấp quản lý có thể quản lý được công việc cũng như là đơn hàng, lương, thưởng, chấm công, nghỉ phép, lộ trình thăng tiến, nhiệm vụ, quy định và các yêu cầu đề xuất,...
- App Admin: Dành cho CEO - Nhà quản lý nắm toàn bộ hệ thống vận hành của doanh nghiệp chỉ vài cú chạm
- App Khách hàng: Dành riêng cho khách hàng của mỗi doanh nghiệp du lịch. Tích hợp đầy đủ tính năng: booking, lịch trình, ví điện tử, tích điểm, nhận tin nhắn và thông báo.
Nhanh Travel - Giúp vận hành nhanh, tinh gọn, rõ ràng, rút ngắn thời gian vận hành của các nhà quản lý chủ doanh nghiệp lữ hành. Chúng tôi hy vọng mình có thể góp phần công sức nhỏ giúp phát triển ngành du lịch Việt Nam càng phát triển thịnh vượng. Và rất hy vọng những kiến thức chia sẻ có thể giúp mọi người đạt được thành công trong quản lý và vận hành doanh nghiệp du lịch.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Phần mềm du lịch

Những Tips nâng cao phối hợp hiệu quả giữa Marketing và Sale

Marketing và sale là hai phòng ban trụ cột của doanh nghiệp. Vậy để có thể dung hòa và tạo nên sự liên kết của hai bộ phận này thì cần có những tips dưới đấy để giúp Sếp quản lý tốt hơn. Đặc biệt phần mềm Nhanh Travel sẽ giúp sếp nâng cao được sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp mình.

Phần mềm quản lý du lịch

Khó khăn trong vận hành và quản trị mà doanh nghiệp du lịch thường gặp

Nhanh Travel được đánh giá là phần mềm quản trị dễ sử dụng, thao tác dễ dàng, được nhiều doanh nghiệp du lịch lựa chọn và sử dụng. hệ thống All in One của Nhanh Travel không những giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian mà còn về phần chi phí, xây dựng môi trường làm việc thông minh, tối ưu nhất. Giải quyết được mọi khó khăn trong vận hành và quản trị mà doanh nghiệp du lịch thường gặp.

CÔNG TY

TÍNH NĂNG

TẢI ỨNG DỤNG TẠI ĐÂY

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Hệ thống quản trị chuyên biệt cho Công ty Du lịch lữ hành, chuẩn hóa toàn diện quy trình vận hành doanh nghiệp, góp phần xây dựng chuyển đổi số cho cộng đồng du lịch Việt Nam phát triển thịnh vượng.