Tải ứng dụng tại đây

Group 19115
A (1)

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIGO

3 Kỹ năng quản trị doanh nghiệp quan trọng mà CEO cần nắm rõ 

3 Kỹ năng quản trị doanh nghiệp quan trọng mà CEO cần nắm rõ

Điều hành doanh nghiệp là một công việc cần rất nhiều kỹ năng và kiến thức. Vậy thì những kỹ năng quản trị doanh nghiệp nào cần thiết để CEO có thể điều hành công ty? Trong bài viết ngày hôm nay thì Nhanh Travel sẽ chia sẻ với mọi người 3 kỹ năng quan trọng nhất mà CEO cần phải biết. 

Theo chuyên gia tâm lý học xã hội Robert L. Katz thì 3 kỹ năng cần có để diều hành doanh nghiệp hiệu quả đó chính là kỹ năng kỹ thuật, kỹ năng tư duy và kỹ năng quản trị nhân lực. 

Kỹ năng kỹ thuật – Technical Skills 

Không chỉ đơn thuần là khả năng sử dụng các máy móc, công cụ trong sản xuất, quản lý,… Kỹ năng kỹ thuật còn rộng hơn mọi người nghĩ, technical skills đòi hỏi CEO cần phải hiểu biết về những kỹ năng có thể nâng cao hiệu quả công việc. Ví dụ như là kỹ năng bán hàng, nghiên cứu ra những tính năng mới,… Những kỹ năng này người quản lý có thể học ở trường, học từ kinh nghiệm hoặc từ những người đi trước. 

Thực tế thì mỗi người quản lý ở mỗi lĩnh vực lại đòi hỏi những kỹ năng khác nhau, chưa kể tại mỗi công ty trong cùng ngành nghề cũng có nhiều điểm khác biệt. 

Ví dụ như một nhân viên sales xuất sắc được đề xuất lên làm giám đốc bán hàng. Người này sẽ có những kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực bán hàng nhưng lại không hiểu biết quá nhiều về kỹ năng quản lý nhân sự. Do vậy mà người này cần phải liên tục trau dồi thêm kỹ năng này để có thể làm tốt nhiệm vụ của mình. 

Kỹ năng quản trị doanh nghiệp - Kỹ thuật

Kỹ năng quản trị doanh nghiệp – Kỹ thuật

Kỹ năng tư duy – Conceptual Skills 

Là nhà quản trị doanh nghiệp, bạn cần phải biết xây dựng chiến lược, đường lối và chính sách phát triển cho công ty. Nhờ những quyết định này thì công ty mới có thể phát triển một cách đúng hướng, thích nghi với những thay đổi của thị trường.

Có rất nhiều nhân tố vi mô, vĩ mô ảnh hưởng đến sự phát triển của một doanh nghiệp. Nhà quản trị cần nhận biết những yếu tố này, đồng thời xâu chuỗi chúng với nhau để có thể đưa ra những quyết định đúng đắn nhất. Kỹ năng tư duy sẽ phát huy vai trò quan trọng trong quá trình này. 

Ví dụ: Bạn là một CEO của một công ty lữ hành, công việc của bạn không chỉ đơn giản là đưa ra những mục tiêu và nhiệm vụ cho các bộ phận marketing, sales, tài chính, nhân sự,… mà còn phải tìm cách liên kết những bộ phận này với nhau. Luôn luôn cập nhật và phân tích những thách thức, cơ hội bên trong và bên ngoài của doanh nghiệp. Từ đó có thể đưa ra những hướng đi mới, tạo ra sự khác biệt đối với các đối thủ cạnh tranh. 

Có thể thấy kỹ năng tư duy đặc biệt quan trọng đối với những nhà quản lý cấp cao hơn là những nhà quản lý cấp trung hay cơ sở. 

Kỹ năng quản trị doanh nghiệp -Tư duy

Kỹ năng quản trị doanh nghiệp -Tư duy

Human or Interpersonal Managerial Skills 

Kỹ năng này hiểu chung là việc quản trị nguồn nhân lực trong doanh nghiệp, giúp mọi người làm việc một cách trôi chảy và thuận lợi hơn. Điều này được thể hiện qua việc giao tiếp, truyền đạt, tạo cảm hứng cho mọi người xung quanh, tạo ra một môi trường làm việc lành mạnh. 

Đây là một kỹ năng quản trị doanh nghiệp vô cùng quan trọng, nó quyết định đến sự gắn bó cũng như năng suất làm việc của các nhân viên trong công ty. Hiện nay các doanh nghiệp đều vô cùng quan tâm đến vấn đề này, chúng giúp giải quyết được vấn đề chây ì, lười biếng, ỷ lại,.. của các nhân viên. 

Ví dụ: CEO của doanh nghiệp lữ hành hiểu được sự vất vả của các hướng dẫn viên khi phải thường xuyên di chuyển, khó khăn trong việc chấm công cũng như khó có thể bày tỏ được những tâm tư nguyện vọng của mình. Do vậy mà CEO đã triển khai hệ thống App cho nhân viên, giúp cho hướng dẫn viên có thể chấm công, báo cáo công việc cũng như thể hiện được ý kiến của mình cho quản lý một cách nhanh chóng, chính xác. 

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất của chúng tôi về 3 kỹ năng quản trị doanh nghiệp quan trọng mà CEO cần có. Để có thể giảm bớt được gánh nặng cho các cấp quản lý trong ngành du lịch, hiện nay Nhanh Travel đã triển khai hệ thống quản trị chuyển đổi số với website, App quản lý, App nhân viên, App khách hàng. Dữ liệu tại các app được liên kết với nhau, phân quyền rõ ràng, giúp nhà quản trị có thể giải quyết công việc nhanh chóng hơn. 

Xem thêm: Chuyển đổi số trong quản trị – Chìa khóa thành công cho chủ doanh nghiệp du lịch 

NẾU THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH HÃY CHIA SẺ CHO NGƯỜI KHÁC.

BẠN MUỐN NHẬN ĐƯỢC GÌ THÌ HÃY CHIA SẺ ĐIỀU ĐÓ, VŨ TRỤ SẼ MANG ĐIỀU TỐT ĐẸP ĐẾN CHO BẠN.

CẢM ƠN BẠN.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Nhận chương trình khuyến mãi cực khủng

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIGO

Văng Thị Mỹ Nàng

Tôi là Văng Thị Mỹ Nàng, hiện đang là CEO & Founder của Nhanh Travel – Nền tảng quản trị doanh nghiệp du lịch toàn diện.
Đến nay tôi đã có 15 năm kinh nghiệm trong ngành du lịch, đã phục vụ hàng chục ngàn khách hàng Việt Nam và Quốc Tế và trải qua rất nhiều khó khăn trong chính công việc của mình.
Tôi và cộng sự đã nghiên cứu cho ra hệ thống NhanhTravel - Cung cấp giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp du lịch. Giúp CEO, nhà quản lý, đội ngũ nhân viên đạt được hiệu quả và mục tiêu trong công việc của mình.
Doanh nghiệp du lịch sẽ nhận được gì từ Nhanh Travel:
- Hệ thống quản lý Web hoàn hảo đầy đủ các tính năng, kiểm soat được hệ thống vận hành liên phòng ban.
- App nhân viên: công cụ giúp cho nhân viên và các cấp quản lý có thể quản lý được công việc cũng như là đơn hàng, lương, thưởng, chấm công, nghỉ phép, lộ trình thăng tiến, nhiệm vụ, quy định và các yêu cầu đề xuất,...
- App Admin: Dành cho CEO - Nhà quản lý nắm toàn bộ hệ thống vận hành của doanh nghiệp chỉ vài cú chạm
- App Khách hàng: Dành riêng cho khách hàng của mỗi doanh nghiệp du lịch. Tích hợp đầy đủ tính năng: booking, lịch trình, ví điện tử, tích điểm, nhận tin nhắn và thông báo.
Nhanh Travel - Giúp vận hành nhanh, tinh gọn, rõ ràng, rút ngắn thời gian vận hành của các nhà quản lý chủ doanh nghiệp lữ hành. Chúng tôi hy vọng mình có thể góp phần công sức nhỏ giúp phát triển ngành du lịch Việt Nam càng phát triển thịnh vượng. Và rất hy vọng những kiến thức chia sẻ có thể giúp mọi người đạt được thành công trong quản lý và vận hành doanh nghiệp du lịch.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Tối Ưu Hóa Quản Trị Doanh Nghiệp Du Lịch với Giải Pháp Hiện Đại

Giải pháp quản trị doanh nghiệp du lịch hiện đại nhằm kiểm soát hiệu quả các nguồn lực và thúc đẩy hiệu quả kinh doanh của mình. Khám phá các giải pháp quản trị doanh nghiệp du lịch có thể giúp tối đa hóa được hoạt động và trải nghiệm khách hàng. Cùng Nhanh Travel tìm hiểu dưới đây.

CÔNG TY

TÍNH NĂNG

TẢI ỨNG DỤNG TẠI ĐÂY

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Hệ thống quản trị chuyên biệt cho Công ty Du lịch lữ hành, chuẩn hóa toàn diện quy trình vận hành doanh nghiệp, góp phần xây dựng chuyển đổi số cho cộng đồng du lịch Việt Nam phát triển thịnh vượng.