Tải ứng dụng tại đây

Group 19115
A (1)

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIGO

Data khách hàng là gì? Cách để thu thập data khách hàng hiệu quả 

Data khách hàng là gì? Cách để thu thập data khách hàng hiệu quả

Data khách hàng luôn được nhắc đến rất nhiều hiện nay trong các doanh nghiệp, nhất là các phòng Marketing, Sales. Vậy thì data khách hàng là gì? Và làm gì để có thể thu thập data khách hàng hiệu quả cho doanh nghiệp? Hãy cùng Nhanh Travel giải đáp các câu hỏi này qua bài viết dưới đây nhé. 

Data khách hàng (Customer Data) là gì? 

Data khách hàng hay tên tiếng Anh là Customer Data (dữ liệu khách hàng) là những thông tin cá nhân mà khách hàng cung cấp cho doanh nghiệp thông qua các trang web, khảo sát, chiến dịch marketing, phỏng vấn,…. 

Dữ liệu khách hàng chính là một trong những phương tiện quan trọng giúp cho doanh nghiệp có thể thành công. Hiện nay các doanh nghiệp ở mọi lĩnh vực đều rất quan tâm đến việc thu thập data khách hàng. Từ đó có thể cải thiện được các chiến dịch marketing cũng như là chất lượng sản phẩm, dịch vụ của mình. 

Hiện nay thì với sự phát triển của các phương tiện truyền thông thì các doanh nghiệp đã dễ dàng hơn trong việc tiếp cận cũng như là thu thập data khách hàng. Tuy nhiên điều này cũng tạo ra một số khó khăn như là thông tin phức tạp, khó hợp nhất được dữ liệu từ các nguồn khác nhau. 

Data khách hàng hay tên tiếng Anh là Customer Data (dữ liệu khách hàng)

Data khách hàng hay tên tiếng Anh là Customer Data (dữ liệu khách hàng)

Tầm quan trọng của việc thu thập Data khách hàng 

Một kho dữ liệu khách hàng chất lượng sẽ tạo giúp doanh nghiệp có được lợi thế cạnh tranh khổng lồ so với các đối thủ cạnh tranh khác trên thị trường, thông qua các hoạt động như: 

Tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn 

Thông qua việc thu thập data khách hàng, bạn sẽ phác thảo được chân dung khách hàng một cách chính xác nhất. Từ những đặc điểm nổi bật của họ, doanh nghiệp sẽ đưa ra được những chiến dịch tiếp cận với khách hàng một cách phù hợp, đồng thời mở rộng thêm các tệp tiềm năng. 

Chăm sóc khách hàng tốt hơn 

Hiện nay thì dịch vụ chăm sóc khách hàng đang được các doanh nghiệp vô cùng quan tâm, thậm chí được coi là lợi thế cạnh tranh mạnh mẽ. Thông qua dữ liệu khách hàng chất lượng, doanh nghiệp sẽ có thể thực hiện chăm sóc khách hàng một cách dễ dàng và đem lại sự thỏa mãn hơn. 

Ví dụ khi khách hàng gọi điện đến để phàn nàn về một vấn đề gì đó thì thông qua tên và số điện thoại bạn sẽ biết được họ đã từng mua sản phẩm gì, lúc nào và đã mua bao nhiêu lần. Từ đó có thể nắm bắt được vấn đề một cách nhanh chóng và giải quyết khiếu nại hiệu quả. 

Thu thập data khách hàng sẽ giúp chăm sóc KH tốt hơn

Thu thập data khách hàng sẽ giúp chăm sóc KH tốt hơn

Triển khai Remarketing 

Remarketing  – Tiếp thị lại không còn quá xa lạ trong những năm gần đây đối với các doanh nghiệp. Khách hàng cũ sẽ có khả năng cao sẽ quay trở lại mua sản phẩm của bạn cao hơn 61% so với khách hàng mới. Ngoài ra nếu như bạn cung cấp sản phẩm, dịch vụ chất lượng thì họ hoàn toàn có thể trở thành khách hàng trung thành của doanh nghiệp. 

Phương pháp thu thập Data khách hàng hiệu quả 

Để có thể thu thập data khách hàng chất lượng và mang lại hiệu quả cao thì các bạn có thể tham khảo một số phương pháp sau: 

Thu thập qua Website 

Đây là phương pháp được rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam sử dụng. Khi một khách hàng truy cập vào website thì bạn có thể thu thập được rất nhiều dữ liệu về họ, ví dụ như: họ truy cập trong thời gian bao lâu, họ quan tâm những vấn đề gì, họ tìm kiếm những gì,… Một số công cụ mà các bạn có thể sử dụng để đo lường dữ liệu trên website như là Google Analytics, Mixpanel, Matomo, Crazy Egg, Hotjar,… 

Mạng xã hội 

Mạng xã hội là môi trường màu mỡ để doanh nghiệp có thể tiếp cận được khách hàng tiềm năng. Các nền tảng mạng xã hội hiện nay như là facebook, Instagram, Tiktok,… hiện này đều tích hợp tính năng tổng hợp và phân tích thông tin. 

Ngoài ra thì bạn cũng có thể tăng cường thu thập data khách hàng bằng cách sử dụng dịch vụ quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội này. Đây là công cụ vô cùng hữu ích mà doanh nghiệp không nên bỏ qua. 

Xem thêm: 6 Tips giúp quảng bá du lịch trên Facebook thành công 

Phát triển App 

Một cách thu thập data khách hàng vô cùng hữu ích khác mà các doanh nghiệp lớn thường sử dụng đó chính là phát triển app. Hiện nay khách hàng có xu hướng tải app để có thể truy cập nhanh chóng cũng như là nhận được nhiều lợi ích hơn. Đồng thời với đó thì doanh nghiệp cũng sẽ thu thập data khách hàng nhanh chóng và dễ dàng. 

Các bạn có thể tham khảo bài viết: Phần mềm tích điểm – Giải pháp giữ chân và thỏa mãn khách hàng  

Thu thập data khách hàng qua app

Thu thập data khách hàng qua app

Thu thập email khách hàng qua sự kiện 

Email của khách hàng là thông tin quan trọng để có thể tiến hành thực hiện các chương trình marketing cũng như là chăm sóc khách hàng. Thông qua các sự kiện, hội thảo thì mọi người hoàn toàn có thể thu thập data khách hàng từ những người tham dự. 

Tạo khảo sát online 

Khác với phương pháp khảo sát truyền thống, khảo sát online được thực hiện một cách nhanh chóng để có thể thu thập data khách hàng. Bạn có thể thực hiện khảo sát này một cách khôn khéo bằng cách trao voucher, trò chơi may mắn,…. như vậy khách hàng sẽ điền thông tin chính xác và thu hút được nhiều người hơn. 

Kết 

Trên đây là những thông tin mà Nhanh Travel tổng hợp được vê data khách hàng cũng như là các phương pháp thu thập data khách hàng. Hy vọng qua bài viết này thì các bạn sẽ có thể thực hiện thu thập thông tin một cách hiệu quả hơn. 

NẾU THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH HÃY CHIA SẺ CHO NGƯỜI KHÁC.

BẠN MUỐN NHẬN ĐƯỢC GÌ THÌ HÃY CHIA SẺ ĐIỀU ĐÓ, VŨ TRỤ SẼ MANG ĐIỀU TỐT ĐẸP ĐẾN CHO BẠN.

CẢM ƠN BẠN.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Nhận chương trình khuyến mãi cực khủng

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIGO

Văng Thị Mỹ Nàng

Tôi là Văng Thị Mỹ Nàng, hiện đang là CEO & Founder của Nhanh Travel – Nền tảng quản trị doanh nghiệp du lịch toàn diện.
Đến nay tôi đã có 15 năm kinh nghiệm trong ngành du lịch, đã phục vụ hàng chục ngàn khách hàng Việt Nam và Quốc Tế và trải qua rất nhiều khó khăn trong chính công việc của mình.
Tôi và cộng sự đã nghiên cứu cho ra hệ thống NhanhTravel - Cung cấp giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp du lịch. Giúp CEO, nhà quản lý, đội ngũ nhân viên đạt được hiệu quả và mục tiêu trong công việc của mình.
Doanh nghiệp du lịch sẽ nhận được gì từ Nhanh Travel:
- Hệ thống quản lý Web hoàn hảo đầy đủ các tính năng, kiểm soat được hệ thống vận hành liên phòng ban.
- App nhân viên: công cụ giúp cho nhân viên và các cấp quản lý có thể quản lý được công việc cũng như là đơn hàng, lương, thưởng, chấm công, nghỉ phép, lộ trình thăng tiến, nhiệm vụ, quy định và các yêu cầu đề xuất,...
- App Admin: Dành cho CEO - Nhà quản lý nắm toàn bộ hệ thống vận hành của doanh nghiệp chỉ vài cú chạm
- App Khách hàng: Dành riêng cho khách hàng của mỗi doanh nghiệp du lịch. Tích hợp đầy đủ tính năng: booking, lịch trình, ví điện tử, tích điểm, nhận tin nhắn và thông báo.
Nhanh Travel - Giúp vận hành nhanh, tinh gọn, rõ ràng, rút ngắn thời gian vận hành của các nhà quản lý chủ doanh nghiệp lữ hành. Chúng tôi hy vọng mình có thể góp phần công sức nhỏ giúp phát triển ngành du lịch Việt Nam càng phát triển thịnh vượng. Và rất hy vọng những kiến thức chia sẻ có thể giúp mọi người đạt được thành công trong quản lý và vận hành doanh nghiệp du lịch.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Chuyển đổi số

Top những lý do khiến chuyển đổi số trong doanh nghiệp du lịch là điều cần thiết 

Chuyển đổi số du lịch dần đang được ứng dụng nhiều vào các doanh nghiệp du lịch. Chuyển đổi số ở đây là doanh nghiệp sử dụng phần mềm du lịch để đồng bộ quy trình vận hành một cách thông minh và tinh gọn hơn. Dưới đây Nhanh Travel sẽ đưa ra 4 lý do để biết vì sao chuyển đổi số du lịch là điều cần thiết.

Phần mềm quản lý du lịch

Phần mềm quản lý du lịch đang được đánh giá tốt nhất 2024 

Phần mềm quản lý du lịch Nhanh Travel hiện nay là một giải pháp giúp doanh nghiệp du lịch chuyển đổi số toàn diện từ MKT – Bán Hàng – Điều hành tour – Báo cáo. Quản trị tự động hóa trên 1 nền tảng, chuẩn hóa quy trình của từng phòng ban. Vậy hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Phần mềm du lịch

Top 5 phần mềm quản trị du lịch hot nhất hiện nay

Có thể nói phần mềm quản trị du lịch hiện nay rất cần thiết cho các doanh nghiệp du lịch, bởi tính thông minh và tin gọn mà nó mang lại. Và một trong những phần mềm du lịch được kể đến là phần mềm Nhanh Travel – phần mềm chuyển đổi số toàn diện. Vậy để hiểu hơn về phần mềm này hay xem bài viết dưới đây nhé.

CÔNG TY

TÍNH NĂNG

TẢI ỨNG DỤNG TẠI ĐÂY

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Hệ thống quản trị chuyên biệt cho Công ty Du lịch lữ hành, chuẩn hóa toàn diện quy trình vận hành doanh nghiệp, góp phần xây dựng chuyển đổi số cho cộng đồng du lịch Việt Nam phát triển thịnh vượng.