Tải ứng dụng tại đây

Group 19115
A (1)

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIGO

5 Vấn đề cần lưu ý khi thực hiện quản trị nhân lực 4.0 

5 Vấn đề cần lưu ý khi thực hiện quản trị nhân lực 4.0

Quản trị nhân lực 4.0 là cơ hội cũng như là thách thức đối với nhiều doanh nghiệp hiện nay. Phương pháp quản lý này làm thay đổi cách hoạt động, vận hành của toàn bộ nhân sự trong doanh nghiệp. Chính vì vậy mà sau đây Nhanh Travel sẽ chia sẻ với các bạn 5 vấn đề cần lưu ý khi quản trị nhân lực 4.0. 

Đào tạo, phát triển đội ngũ nhân sự thích nghi với công nghệ 

Để có thể áp dụng được phương pháp quản trị nhân lực 4.0 thì doanh nghiệp cần phải có đội ngũ nhân lực hiểu biết và nắm rõ về công nghệ. Nhất là đội ngũ quản lý, cấp cao, phải có cái nhìn tích cực và biết cách vận dụng vào doanh nghiệp. Có như vậy thì mới có thể giúp cho toàn bộ nhân viên trong công ty có thể vận dụng, tham gia vào quá trình thay đổi này. 

Chúng ta đã phải chứng kiến nhiều doanh nghiệp bảo thủ, không chịu thay đổi và áp dụng công nghệ. Chính lý do này khiến họ bị bỏ lại trong cuộc đua thời đại 4.0, và bị khách hàng quên lãng. Việt Nam là một quốc gia có dân số trẻ, do vậy mà khả năng thích nghi với nền công nghệ cũng dễ dàng hơn so với những nước khác. Doanh nghiệp cần phát huy tối đa lợi thế này để phát triển và cạnh tranh hơn nữa. 

Đào tạo nhân viên thích nghi với quản trị nhân lực 4.0

Đào tạo nhân viên thích nghi với quản trị nhân lực 4.0

Phát huy tối đa truyền thông nội bộ 

Hiện nay doanh nghiệp không chỉ đơn thuần quan tâm đến việc truyền thông bên ngoài mà còn cần phải chú ý đến truyền thông nội bộ trong doanh nghiệp. Với sự hỗ trợ của phương pháp quản trị nhân lực 4.0, điều này được thực hiện dễ dàng và đồng bộ hơn nhiều. 

Việc truyền đạt thông tin đến nhân viên sẽ được thực hiện nhanh chóng, công bằng và chính xác. Tránh trường hợp sai lệch thông tin khi truyền đạt qua các cấp, chi nhánh. Ngoài ra thì các nhà quản trị cũng sẽ lắng nghe được tâm tư, tình cảm của nhân viên dễ dàng hơn. Qua đó tạo được sự hài lòng trong công việc, nhân viên sẽ tận tâm và nhiệt tình hơn. 

Hiện nay có nhiều doanh nghiệp chưa thật sự chú trọng vào truyền thông nội bộ, lý do là vì chưa hiểu hết vai trò của hoạt động này hoặc chưa biết cách thực hiện. Tuy nhiên khi áp dụng phương pháp  quản trị nhân lực 4.0, doanh nghiệp sẽ nâng cao rõ rệt hiệu quả truyền thông nội bộ. 

Số hóa dữ liệu trong doanh nghiệp 

Muốn áp dụng được tối đa phương pháp quản trị nhân lực 4.0 thì doanh nghiệp cần phải số hóa các dữ liệu trong doanh nghiệp. Điển hình trong đó là số hóa hồ sơ nhân sự. 

>> Xem thêm: Quản trị doanh nghiệp hiệu quả nhờ số hóa hồ sơ nhân sự 

Việc số hóa các tài liệu liên quan sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian, công sức, chi phí trong quản lý. Các nhân viên cũng sẽ phải tiếp xúc, làm quen với hệ thống dữ liệu lớn – một trong những yếu tố giúp doanh nghiệp có thể phát triển mạnh mẽ trong thời đại số. 

Số hóa dữ liệu trong doanh nghiệp là bước quan trọng để quản trị nhân lực 4.0

Số hóa dữ liệu trong doanh nghiệp là bước quan trọng để quản trị nhân lực 4.0

Giữ chân được nhân tài trong doanh nghiệp 

Có một sự thật là mức độ gắn bó với công việc hiện nay của người lao động đang giảm đi một cách rõ rệt. Đôi khi “nhảy việc” còn được xem như là một xu hướng. Do đó mà doanh nghiệp cần phải có những chính sách nhân sự phù hợp để có thể giữ chân được nhân lực và thu hút thêm những nhân lực mới. 

Ngoài các chế độ, lương thưởng, phúc lợi thì doanh nghiệp cũng cần phải đưa ra các hệ thống phân quyền hợp lý. Từ đó khiến nhân viên cảm thấy tự chủ và trách nhiệm hơn trong công việc, nhà quản lý cũng giảm bớt được những công việc cần phải giải quyết. 

Ứng dụng các phần mềm quản trị nhân sự 

Việc tự phát triển một hệ thống quản trị nhân lực 4.0 cho riêng mình là điều hết sức khó khăn đối với nhiều doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ. Chính vì thế mà việc ứng dụng các phần mềm quản trị từ bên thứ ba là một lựa chọn phù hợp. 

Doanh nghiệp cần đánh giá về mức độ phù hợp về tính năng, chi phí, mức độ uy tín… để xem xét và lựa chọn được ứng dụng phù hợp. 

NhanhTravel – Cung cấp giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp du lịch 

NhanhTravel hiện nay đang cung cấp nền tảng quản trị nhân lực 4.0 cho doanh nghiệp du lịch một cách toàn diện. Cụ thể thì doanh nghiệp du lịch sẽ nhận được: 

  • Hệ thống quản lý Web: thông qua hệ thống đầy đủ các tính năng, kiểm soat được hệ thống vận hành liên phòng ban. 
  • App nhân viên: công cụ giúp cho nhân viên và các cấp quản lý có thể quản lý được công việc cũng như là đơn hàng, lương, thưởng, chấm công, nghỉ phép, lộ trình thăng tiến, nhiệm vụ, quy định và các yêu cầu đề xuất,… 
  • App Admin: Dành cho CEO – Nhà quản lý nắm toàn bộ hệ thống vận hành của doanh nghiệp chỉ vài cú chạm
  • App Khách hàng: Dành riêng cho khách hàng của mỗi doanh nghiệp du lịch. Tích hợp đầy đủ tính năng: booking, lịch trình, ví điện tử, tích điểm, nhận tin nhắn và thông báo. 
NhanhTravel - Phần mềm quản trị nhân lực 4.0

NhanhTravel – Phần mềm quản trị nhân lực 4.0

Nhanhtravel – Giải pháp chuyển đổi số hàng đầu cho doanh nghiệp du lịch sẽ giúp cho quy trình vận hành của doanh nghiệp được tối ưu nhất. Cam kết chất lượng và luôn cập nhật những tính năng mới cho khách hàng. 

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn chi tiết nhất về các giải pháp chuyển đổi số trong quản trị nhé!

NẾU THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH HÃY CHIA SẺ CHO NGƯỜI KHÁC.

BẠN MUỐN NHẬN ĐƯỢC GÌ THÌ HÃY CHIA SẺ ĐIỀU ĐÓ, VŨ TRỤ SẼ MANG ĐIỀU TỐT ĐẸP ĐẾN CHO BẠN.

CẢM ƠN BẠN.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Nhận chương trình khuyến mãi cực khủng

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIGO

Văng Thị Mỹ Nàng

Tôi là Văng Thị Mỹ Nàng, hiện đang là CEO & Founder của Nhanh Travel – Nền tảng quản trị doanh nghiệp du lịch toàn diện.
Đến nay tôi đã có 15 năm kinh nghiệm trong ngành du lịch, đã phục vụ hàng chục ngàn khách hàng Việt Nam và Quốc Tế và trải qua rất nhiều khó khăn trong chính công việc của mình.
Tôi và cộng sự đã nghiên cứu cho ra hệ thống NhanhTravel - Cung cấp giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp du lịch. Giúp CEO, nhà quản lý, đội ngũ nhân viên đạt được hiệu quả và mục tiêu trong công việc của mình.
Doanh nghiệp du lịch sẽ nhận được gì từ Nhanh Travel:
- Hệ thống quản lý Web hoàn hảo đầy đủ các tính năng, kiểm soat được hệ thống vận hành liên phòng ban.
- App nhân viên: công cụ giúp cho nhân viên và các cấp quản lý có thể quản lý được công việc cũng như là đơn hàng, lương, thưởng, chấm công, nghỉ phép, lộ trình thăng tiến, nhiệm vụ, quy định và các yêu cầu đề xuất,...
- App Admin: Dành cho CEO - Nhà quản lý nắm toàn bộ hệ thống vận hành của doanh nghiệp chỉ vài cú chạm
- App Khách hàng: Dành riêng cho khách hàng của mỗi doanh nghiệp du lịch. Tích hợp đầy đủ tính năng: booking, lịch trình, ví điện tử, tích điểm, nhận tin nhắn và thông báo.
Nhanh Travel - Giúp vận hành nhanh, tinh gọn, rõ ràng, rút ngắn thời gian vận hành của các nhà quản lý chủ doanh nghiệp lữ hành. Chúng tôi hy vọng mình có thể góp phần công sức nhỏ giúp phát triển ngành du lịch Việt Nam càng phát triển thịnh vượng. Và rất hy vọng những kiến thức chia sẻ có thể giúp mọi người đạt được thành công trong quản lý và vận hành doanh nghiệp du lịch.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Phần mềm du lịch

Những Tips nâng cao phối hợp hiệu quả giữa Marketing và Sale

Marketing và sale là hai phòng ban trụ cột của doanh nghiệp. Vậy để có thể dung hòa và tạo nên sự liên kết của hai bộ phận này thì cần có những tips dưới đấy để giúp Sếp quản lý tốt hơn. Đặc biệt phần mềm Nhanh Travel sẽ giúp sếp nâng cao được sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp mình.

Phần mềm quản lý du lịch

Khó khăn trong vận hành và quản trị mà doanh nghiệp du lịch thường gặp

Nhanh Travel được đánh giá là phần mềm quản trị dễ sử dụng, thao tác dễ dàng, được nhiều doanh nghiệp du lịch lựa chọn và sử dụng. hệ thống All in One của Nhanh Travel không những giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian mà còn về phần chi phí, xây dựng môi trường làm việc thông minh, tối ưu nhất. Giải quyết được mọi khó khăn trong vận hành và quản trị mà doanh nghiệp du lịch thường gặp.

CÔNG TY

TÍNH NĂNG

TẢI ỨNG DỤNG TẠI ĐÂY

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Hệ thống quản trị chuyên biệt cho Công ty Du lịch lữ hành, chuẩn hóa toàn diện quy trình vận hành doanh nghiệp, góp phần xây dựng chuyển đổi số cho cộng đồng du lịch Việt Nam phát triển thịnh vượng.