Tải ứng dụng tại đây

Group 19115
A (1)

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIGO

Các giai đoạn chuyển đổi số trong doanh nghiệp 

Các giai đoạn chuyển đổi số trong doanh nghiệp

Chuyển đổi số đang là một xu hướng tất yếu hiện nay của nền kinh tế, chính vì vậy mà các doanh nghiệp đang dần áp dụng các phương pháp chuyển đổi số. Tuy nhiên nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam vẫn chưa thật sự nắm rõ được các giai đoạn chuyển đổi số như thế nào cho hiệu quả. Trong bài viết này NhanhTravel sẽ chia sẻ với các bạn 3 giai đoạn chuyển đổi số cần phải thực hiện. 

Giai đoạn chuyển đổi số cho doanh nghiệp 

Giai đoạn 1: Số hóa thông tin 

Trong quá trình chuyển đổi số thì giai đoạn đầu chính là việc số hóa thông tin. Đây là điều kiện cơ sở để doanh nghiệp có thể chuyển đổi số. Cụ thể thì các dạng dữ liệu truyền thống sẽ được chuyển sang dạng số, file mềm để lưu trữ trên hệ thống chung. Giảm bớt việc lưu trữ các tài liệu giấy, các tệp, file tồn tại rải rác trong các thiết bị. 

Với việc số hóa dữ liệu lên một hệ thống, doanh nghiệp sẽ tập trung được dữ liệu, có cái nhìn chính xác hơn để nghiên cứu và ra quyết định. 

Lưu ý cho nhà quản trị: việc số hóa thông tin cần phải được thực hiện đồng bộ cho tất cả các bộ phận và phải thực hiện một cách nhanh chóng. Điều này sẽ tạo ra được sự đồng bộ, tránh sự nhầm lẫn, sai lệch trong quá trình chuyển đổi. 

>> Xem thêm: Quản trị doanh nghiệp hiệu quả nhờ số hóa hồ sơ nhân sự 

Giai đoạn chuyển đổi số đầu tiên - số hóa dữ liệu

Giai đoạn chuyển đổi số đầu tiên – số hóa dữ liệu

Giai đoạn 2: Số hóa quy trình hoạt động 

Sau khi hoàn tất quá trình số hóa thông tin thì doanh nghiệp sẽ bắt tay vào việc số hóa quy trình hoạt động. Trong giai đoạn này thì doanh nghiệp sẽ ứng dụng những công nghệ hiện đại vào các hoạt động sản xuất. Với hoạt động này thì doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được thời gian, chi phí vận hành đồng thời nâng cao được năng suất hoạt động. 

Doanh nghiệp sẽ sử dụng những dữ liệu có được ở giai đoạn trước đó, tiến hành nghiên cứu để đưa ra các giải pháp tối ưu. Kết hợp với sự hỗ trợ của công nghệ, tổ chức cũng sẽ khắc phục, cải thiện những vấn đề đang gặp phải dễ dàng hơn. 

Giai đoạn chuyển đổi số - Số hóa quy trình hoạt động

Giai đoạn chuyển đổi số – Số hóa quy trình hoạt động

Giai đoạn 3: Chuyển đổi số toàn diện 

Đây chính là giai đoạn chuyển đổi số quyết định, mang tính đột phá giúp cho doanh nghiệp tạo được sự chuyển đổi số về bên trong lẫn bên ngoài. Lợi ích của việc chuyển đổi số sẽ được thể hiện một cách rõ rệt cho cả 3 đối tượng đó là doanh nghiệp, đối tác và khách hàng. 

Trong giai đoạn này, doanh nghiệp sẽ ứng dụng sâu hơn các công nghệ như Big Data, IoT, điện toán đám mây,… vào toàn bộ những hoạt động trong tổ chức. 

Quá trình chuyển đổi số toàn diện cần gắn với mục tiêu kinh doanh cũng như là hướng tới những đạo đức xã hội, mang lại lợi ích cho con người. Hiện nay nhiều doanh nghiệp đã ý thức được tầm quan trọng của quá trình chuyển đổi số nhưng vẫn còn chưa thật sự nghiêm túc thực hiện vào theo đuổi nó. Đây là một quá trình dài và bền bì, cũng rất nhiều thách thức, yêu cầu phải kiên trì. 

Giai đoạn chuyển đổi số cuối cùng chuyển đổi số toàn diện 

Giai đoạn chuyển đổi số cuối cùng chuyển đổi số toàn diện

Quy trình chuyển đổi số toàn diện 

Bước 1: Định hướng chiến lược 

Trước khi thực hiện quá trình chuyển đổi số thì doanh nghiệp cần phải xác định được chiến lược kinh doanh của mình là gì và mục tiêu chuyển đổi số như thế nào. Thực hiện bước này sẽ đảm bảo cho quá trình chuyển đổi số được diễn ra đúng hướng và đảm bảo hiệu quả. 

Bước 2: Đánh giá hiện trạng doanh nghiệp 

Mỗi doanh nghiệp sẽ có những đặc điểm về lĩnh vực, nhân lực, tài chính, văn hóa,… khác nhau. Do đó mà việc áp dụng chuyển đổi số cũng cần phải thực hiện khác nhau để có thể thích ứng tốt nhất, phù hợp với đặc điểm kinh doanh. 

Bước 3: Dự toán ngân sách cho chuyển đổi số 

Ngân sách cho chuyển đổi số là điều cần thiết, việc đưa ra con số cụ thể sẽ giúp cho các nhà quản trị biết được sự lựa chọn nào là phù hợp với tài chính cũng như là hiện trạng doanh nghiệp. 

Bước 4: Xây dựng lộ trình, kế hoạch và chuẩn bị các nguồn lực 

Sau khi đã lựa chọn được phương án chuyển đổi số phù hợp, doanh nghiệp sẽ lên một kế hoạch chuyển đổi số chi tiết. Nêu ra các hoạt động cần phải thực hiện, cũng như là chuẩn bị các nguồn lực cần thiết để triển khai. 

Bước 5: Triển khai thực hiện và tiến hành đánh giá 

Bước cuối chình là việc doanh nghiệp sẽ tiến hành triển khai thực hiện theo những kế hoạch, lộ trình đã đề ra. Đồng thời với việc thực hiện thì cũng cần đánh giá xem hoạt động chuyển đổi số có đang thực hiện đúng, đạt hiệu quả và đúng với mục tiêu ban đầu hay không để tiến hành điều chỉnh kịp thời. 

Trên đây là toàn bộ những thông tin chúng tôi cung cấp cho các bạn về các giai đoạn chuyển đổi số cũng như lộ trình thực hiện chi tiết. Hy vọng qua đây thì các bạn sẽ hiểu hơn về quá trình chuyển đổi số. 

NẾU THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH HÃY CHIA SẺ CHO NGƯỜI KHÁC.

BẠN MUỐN NHẬN ĐƯỢC GÌ THÌ HÃY CHIA SẺ ĐIỀU ĐÓ, VŨ TRỤ SẼ MANG ĐIỀU TỐT ĐẸP ĐẾN CHO BẠN.

CẢM ƠN BẠN.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Nhận chương trình khuyến mãi cực khủng

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIGO

Văng Thị Mỹ Nàng

Tôi là Văng Thị Mỹ Nàng, hiện đang là CEO & Founder của Nhanh Travel – Nền tảng quản trị doanh nghiệp du lịch toàn diện.
Đến nay tôi đã có 15 năm kinh nghiệm trong ngành du lịch, đã phục vụ hàng chục ngàn khách hàng Việt Nam và Quốc Tế và trải qua rất nhiều khó khăn trong chính công việc của mình.
Tôi và cộng sự đã nghiên cứu cho ra hệ thống NhanhTravel - Cung cấp giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp du lịch. Giúp CEO, nhà quản lý, đội ngũ nhân viên đạt được hiệu quả và mục tiêu trong công việc của mình.
Doanh nghiệp du lịch sẽ nhận được gì từ Nhanh Travel:
- Hệ thống quản lý Web hoàn hảo đầy đủ các tính năng, kiểm soat được hệ thống vận hành liên phòng ban.
- App nhân viên: công cụ giúp cho nhân viên và các cấp quản lý có thể quản lý được công việc cũng như là đơn hàng, lương, thưởng, chấm công, nghỉ phép, lộ trình thăng tiến, nhiệm vụ, quy định và các yêu cầu đề xuất,...
- App Admin: Dành cho CEO - Nhà quản lý nắm toàn bộ hệ thống vận hành của doanh nghiệp chỉ vài cú chạm
- App Khách hàng: Dành riêng cho khách hàng của mỗi doanh nghiệp du lịch. Tích hợp đầy đủ tính năng: booking, lịch trình, ví điện tử, tích điểm, nhận tin nhắn và thông báo.
Nhanh Travel - Giúp vận hành nhanh, tinh gọn, rõ ràng, rút ngắn thời gian vận hành của các nhà quản lý chủ doanh nghiệp lữ hành. Chúng tôi hy vọng mình có thể góp phần công sức nhỏ giúp phát triển ngành du lịch Việt Nam càng phát triển thịnh vượng. Và rất hy vọng những kiến thức chia sẻ có thể giúp mọi người đạt được thành công trong quản lý và vận hành doanh nghiệp du lịch.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Phần mềm du lịch

Những Tips nâng cao phối hợp hiệu quả giữa Marketing và Sale

Marketing và sale là hai phòng ban trụ cột của doanh nghiệp. Vậy để có thể dung hòa và tạo nên sự liên kết của hai bộ phận này thì cần có những tips dưới đấy để giúp Sếp quản lý tốt hơn. Đặc biệt phần mềm Nhanh Travel sẽ giúp sếp nâng cao được sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp mình.

Phần mềm quản lý du lịch

Khó khăn trong vận hành và quản trị mà doanh nghiệp du lịch thường gặp

Nhanh Travel được đánh giá là phần mềm quản trị dễ sử dụng, thao tác dễ dàng, được nhiều doanh nghiệp du lịch lựa chọn và sử dụng. hệ thống All in One của Nhanh Travel không những giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian mà còn về phần chi phí, xây dựng môi trường làm việc thông minh, tối ưu nhất. Giải quyết được mọi khó khăn trong vận hành và quản trị mà doanh nghiệp du lịch thường gặp.

CÔNG TY

TÍNH NĂNG

TẢI ỨNG DỤNG TẠI ĐÂY

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Hệ thống quản trị chuyên biệt cho Công ty Du lịch lữ hành, chuẩn hóa toàn diện quy trình vận hành doanh nghiệp, góp phần xây dựng chuyển đổi số cho cộng đồng du lịch Việt Nam phát triển thịnh vượng.