Tải ứng dụng tại đây

Group 19115
A (1)

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIGO

CHRO là gì? CHRO có vị trí và vai trò gì trong doanh nghiệp? 

CHRO là gì? CHRO có vị trí và vai trò gì trong doanh nghiệp?

CHRO là gì? Họ có vai trò như thế nào trong doanh nghiệp? Công việc này đòi hỏi những kỹ năng, kiến thức như thế nào? Câu hỏi này được nhiều người thắc mắc, chính vì vậy mà trong bài viết ngày hôm nay Nhanh Travel sẽ giúp các bạn giải đáp những vấn đề này. 

Khái niệm CHRO là gì? 

CHRO là viết tắt của thuật ngữ Chief Human Resources Officer, đây là vị trí giám đốc nhân sự trong công ty. Vị trí này sẽ quản lý những công việc liên quan đến hoạch định, lên kế hoạch, tuyển dụng, phát triển, đào tạo nhân lực trong công ty. Họ sẽ là người hỗ trợ ban giám đốc để có thể đưa ra được những chiến lược phù hợp với tình trạng nhân lực. 

CHRO là viết tắt của thuật ngữ Chief Human Resources Officer

CHRO là viết tắt của thuật ngữ Chief Human Resources Officer

Vai trò của CHRO là gì? 

Là một thành viên trong ban giám đốc, CHRO sẽ mang những trọng trách quan trọng gì? Hãy cùng Nhanh Travel tìm hiểu nhé: 

Tìm kiếm nhân tài cho doanh nghiệp 

Trong mỗi phòng ban thì sẽ có những yêu cầu khác nhau về nhân lực. Chính vì vậy mà CHRO sẽ là người có trách nhiệm phối hợp, và đưa ra chính sách hỗ trợ tuyển dụng. Điều này sẽ giảm bớt được công việc cho các phòng ban, tránh lãng phí thời gian, tiền bạc của các bộ phận khác. 

CHRO giúp tìm kiếm nhân tài cho doanh nghiệp 

CHRO giúp tìm kiếm nhân tài cho doanh nghiệp 

Giúp phát triển văn hóa doanh nghiệp 

Mỗi doanh nghiệp sẽ có một văn hóa riêng dành cho nhân lực, điều này tạo nên sự gắn kết cũng như là tạo ra nét riêng cho mỗi công ty. CHRO sẽ có trách nhiệm duy trì và phát triển văn hóa này trong nội bộ doanh nghiệp. Giúp tạo ra môi trường làm việc năng động, lành mạnh, tích cực cho nhân viên. 

Cầu nối giữa ứng viên và doanh nghiệp 

Thông qua CHRO, doanh nghiệp sẽ có thể truyền tải các thông tin như liên quan đến tuyển dụng như là kỹ năng, kết quả phỏng vấn. Và đồng thời CHRO cũng là người tiếp xúc với ứng viên để đánh giá và tiếp nhận những tâm tư nguyện vọng của họ. 

CHRO giúp kết nối ứng viên và doanh nghiệp

CHRO giúp kết nối ứng viên và doanh nghiệp

Phối hợp với ban giám đốc để thực hiện các chiến lược 

Để thực hiện được chiến lược, mục tiêu của doanh nghiệp thì cần đến sự phối hợp giữa các phòng ban trong công ty. Do đó mà CHRO sẽ là người đứng ra kết nối những phòng ban này lại với nhau để điều phối nhân lực cho phù hợp. 

Những yêu cầu cần có đối với CHRO 

Chúng ta đã biết được vai trò cũng như là công việc của CHRO, tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu về những năng lực mà CHRO cần có để thực hiện nhiệm vụ của mình: 

  • Kinh nghiệm: là người đứng đầu phòng nhân sự, đưa ra những chiến lược và kế hoạch nhân sự cho toàn doanh nghiệp, CHRO cần phải có kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực này. 
  • Kiến thức chuyên môn: CHRO cần phải có kiến thức chuyên môn vững chắc, nó được thể hiện bằng bằng cấp, nền tảng và những quyết định được đưa ra. Điều này sẽ tạo được niềm tin cho những nhân sự trong công ty. 
  • Khả năng phân tích và giải quyết vấn đề: đối tượng của quản trị nhân sự là con người. Đây là nguồn lực phức tạp, do đó mà CHRO cần phải có khả năng giải quyết vấn đề tốt. 
  • Kỹ năng lãnh đạo: là một trong những bộ phận cấp cao trong doanh nghiệp, CHRO cũng cần có khả năng lãnh đạo và dẫn dắt những nhân viên của mình thực hiện tốt nhiệm vụ và chức năng đang đảm nhiệm. 
CHRO là gì? Cằn những năng lực gì?

CHRO là gì? Cằn những năng lực gì?

Lộ trình thăng tiến của CHRO như thế nào? 

Giám đốc nhân sự có trách nhiệm quản lý hoạt động nhân sự trong công ty, họ thường được đề bạt từ những chức vụ bé hơn trong phòng nhân sự. Ví dụ như là chuyên viên nhân sự, trợ lý nhân sự,… Ngoài ra thì nếu như có năng lực thì họ cũng có thể được luân chuyển từ các vị trí khác trong công ty. 

Mức lương của CHRO phụ thuộc nhiều vào kinh nghiệm, quy mô công ty mà họ đang làm việc. Với các công ty vừa và nhỏ thì mức lương sẽ giao động từ 20-30 triệu đồng, còn đối với các công ty lớn thì họ có thể nhận được mức lương lên đến 100 triệu đồng. 

Kết 

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà chúng tôi thu thập được để giúp mọi người trả lời câu hỏi CHRO là gì. Hy vọng với bài viết trên đây thì mọi người đã hiểu rõ hơn về những công việc của vị trí này! 

NẾU THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH HÃY CHIA SẺ CHO NGƯỜI KHÁC.

BẠN MUỐN NHẬN ĐƯỢC GÌ THÌ HÃY CHIA SẺ ĐIỀU ĐÓ, VŨ TRỤ SẼ MANG ĐIỀU TỐT ĐẸP ĐẾN CHO BẠN.

CẢM ƠN BẠN.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Nhận chương trình khuyến mãi cực khủng

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIGO

Văng Thị Mỹ Nàng

Tôi là Văng Thị Mỹ Nàng, hiện đang là CEO & Founder của Nhanh Travel – Nền tảng quản trị doanh nghiệp du lịch toàn diện.
Đến nay tôi đã có 15 năm kinh nghiệm trong ngành du lịch, đã phục vụ hàng chục ngàn khách hàng Việt Nam và Quốc Tế và trải qua rất nhiều khó khăn trong chính công việc của mình.
Tôi và cộng sự đã nghiên cứu cho ra hệ thống NhanhTravel - Cung cấp giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp du lịch. Giúp CEO, nhà quản lý, đội ngũ nhân viên đạt được hiệu quả và mục tiêu trong công việc của mình.
Doanh nghiệp du lịch sẽ nhận được gì từ Nhanh Travel:
- Hệ thống quản lý Web hoàn hảo đầy đủ các tính năng, kiểm soat được hệ thống vận hành liên phòng ban.
- App nhân viên: công cụ giúp cho nhân viên và các cấp quản lý có thể quản lý được công việc cũng như là đơn hàng, lương, thưởng, chấm công, nghỉ phép, lộ trình thăng tiến, nhiệm vụ, quy định và các yêu cầu đề xuất,...
- App Admin: Dành cho CEO - Nhà quản lý nắm toàn bộ hệ thống vận hành của doanh nghiệp chỉ vài cú chạm
- App Khách hàng: Dành riêng cho khách hàng của mỗi doanh nghiệp du lịch. Tích hợp đầy đủ tính năng: booking, lịch trình, ví điện tử, tích điểm, nhận tin nhắn và thông báo.
Nhanh Travel - Giúp vận hành nhanh, tinh gọn, rõ ràng, rút ngắn thời gian vận hành của các nhà quản lý chủ doanh nghiệp lữ hành. Chúng tôi hy vọng mình có thể góp phần công sức nhỏ giúp phát triển ngành du lịch Việt Nam càng phát triển thịnh vượng. Và rất hy vọng những kiến thức chia sẻ có thể giúp mọi người đạt được thành công trong quản lý và vận hành doanh nghiệp du lịch.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Phần mềm du lịch

Những Tips nâng cao phối hợp hiệu quả giữa Marketing và Sale

Marketing và sale là hai phòng ban trụ cột của doanh nghiệp. Vậy để có thể dung hòa và tạo nên sự liên kết của hai bộ phận này thì cần có những tips dưới đấy để giúp Sếp quản lý tốt hơn. Đặc biệt phần mềm Nhanh Travel sẽ giúp sếp nâng cao được sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp mình.

Phần mềm quản lý du lịch

Khó khăn trong vận hành và quản trị mà doanh nghiệp du lịch thường gặp

Nhanh Travel được đánh giá là phần mềm quản trị dễ sử dụng, thao tác dễ dàng, được nhiều doanh nghiệp du lịch lựa chọn và sử dụng. hệ thống All in One của Nhanh Travel không những giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian mà còn về phần chi phí, xây dựng môi trường làm việc thông minh, tối ưu nhất. Giải quyết được mọi khó khăn trong vận hành và quản trị mà doanh nghiệp du lịch thường gặp.

CÔNG TY

TÍNH NĂNG

TẢI ỨNG DỤNG TẠI ĐÂY

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Hệ thống quản trị chuyên biệt cho Công ty Du lịch lữ hành, chuẩn hóa toàn diện quy trình vận hành doanh nghiệp, góp phần xây dựng chuyển đổi số cho cộng đồng du lịch Việt Nam phát triển thịnh vượng.