Tải ứng dụng tại đây

Group 19115
A (1)

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIGO

5 Kỹ năng giao việc hiệu quả mà nhà quản lý cần nắm rõ 

5 Kỹ năng giao việc hiệu quả mà nhà quản lý cần nắm rõ

Kỹ năng giao việc hay còn là việc phân chia công việc cho cấp dưới chính là trách nhiệm của những nhà quản trị. Vậy thì bạn đã biết cách để giao việc như thế nào cho hiệu quả hay chưa? Hãy cùng chúng tôi khám phá về 5 kỹ năng giao việc giúp bạn có thể hoàn thành trách nhiệm này một cách dễ dàng. 

Kỹ năng giao việc hiệu quả mang lại lợi ích gì? 

Khi phân chia công việc hiệu quả và hợp lý thì sẽ giúp mang lại rất nhiều lợi ích cho các thành viên trong nhóm cũng như là lợi ích ích chung của doanh nghiệp. Sau đây là một số những lợi ích cụ thể: 

Khai thác được tối đa năng lực của các thành viên 

Trong nhóm, mỗi người sẽ đảm nhận một vai trò và vị trí riêng biệt. Và nhiệm vụ của nhà quản trị khi giao việc chính là giúp họ có thể thực hiện tốt được vai trò của mình đồng thời phát huy được những năng lực cá nhân. 

Các thành viên sẽ có cơ hội được thể hiện năng lực của mình thông qua các công việc được giao phù hợp với bản thân, chính vì vậy mà họ sẽ cảm thấy hài lòng và nhiệt huyết với công việc hơn. 

Tiết kiệm thời gian, chi phí cho doanh nghiệp 

Khi giao việc cho đúng người thì sẽ giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều nguồn lực và thời gian. Đẩy nhanh tiến độ của công việc và nâng cao chất lượng của toàn dự án, tránh được những vấn đề phát sinh trong quá trình. 

Kỹ năng giao việc mang lại lợi ích cho doanh nghiệp

Kỹ năng giao việc mang lại lợi ích cho doanh nghiệp

5 kỹ năng giao việc mà nhà quản trị nên biết 

Sau đây NhanhTravel sẽ chia sẻ rõ hơn về những kỹ năng giúp ban lãnh đạo có thể hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ này. 

Phân việc phù hợp với năng lực của nhân viên 

Mỗi người sẽ có những thế mạnh và điểm yếu nhất định, và nhà quản trị sẽ cần phải hiểu rõ năng lực của các thành viên trong nhóm mình. Thông qua quan sát, kiểm tra, đánh giá thì mỗi nhân viên sẽ dần bộc lộ ra những thế mạnh của mình. 

Do đó mà nhà quản trị có thể căn cứ vào để tiến hành giao việc đúng người. 

Công việc cụ thể rõ ràng, có deadline 

Một kỹ năng giao việc vô cùng quan trọng đó chính là phải phân chia các công việc một cách rõ ràng, và truyền đạt tường tận đến cho nhân viên. Điều này không tốn thời gian quá nhiều, thậm chí là còn tiết kiệm thời gian cho cả quá trình khi mà nhân viên sẽ có thể hoàn thành công việc dễ dàng hơn. 

Khi giao việc thì bạn có thể hỏi nhân viên những câu hỏi như là: “Anh/chị còn đã hiểu vấn đề chưa? Còn câu hỏi hay thắc mắc gì cần giải đáp nữa hay không?”

Đồng thời với đó thì bạn cũng cần phải giao Deadline cụ thể để nhân viên sắp xếp thời gian và hoàn thành đúng hạn. 

Công việc cụ thể rõ ràng, có deadline 

Công việc cụ thể rõ ràng, có deadline 

Giám sát công việc và điều chỉnh kịp thời 

Để đảm bảo được tiến độ công việc cũng như là tính chính xác của công việc thì bạn cần phải giám sát thường xuyên. Cần có biện pháp để luôn nắm bắt được công việc, tiến độ của nhân viên, Tránh việc phải hỏi liên tục trong 1 ngày hay 1 tuần nhưng câu như là: “Tiến độ công việc như thế nào?”, “Công việc đã hoàn thành hay chưa?”. 

Hiện nay có rất nhiều các giải pháp số để doanh nghiệp có thể giám sát và quản trị nhân sự. 

Các bạn có thể tham khảo: Top 5 Xu Hướng Quản Trị Nhân Lực Ngành Dịch Vụ Thời Đại 4.0 

Trao quyền cho cấp dưới 

Thay vì phải luôn báo cáo hay hỏi han cấp trên khi có vấn đề thì bạn có thể chủ động trao một số quyền hạn cho cấp dưới. Điều này giúp nhân viên nắm được quyền chủ động trong công việc, có trách nhiệm hơn với những nhiệm vụ được giao. Khi có vấn đề xảy ra, họ sẽ cố gắng tìm mọi cách để có thể khắc phục theo hướng tốt nhất. 

Ngoài ra thì việc trao quyền cho cấp dưới sẽ giúp họ cảm thấy mình được tin tưởng và có vai trò quan trọng trong công ty. Điều này sẽ khuyến khích họ nỗ lực và cống hiến hơn. 

Trao quyền cho cấp dưới để họ có trách nhiệm

Trao quyền cho cấp dưới để họ có trách nhiệm

Tạo được sự uy nghiêm đúng thời điểm 

Như đã nói thì việc trao quyền rất quan trọng, tuy nhiên bạn cũng cần phải tỏ rõ được quyền lực của mình lúc cần thiết. Đây là một kỹ năng giao việc quan trọng, để bạn có thể kiểm soát được mọi thứ trong tầm tay, không để vấn để vượt quá tầm kiểm soát. 

Trong công việc thường ngày, bạn có thể thân thiện và giúp đỡ cấp dưới. Tuy nhiên, với vai trò là một nhà quản lý, để nhân viên lắng nghe khi giao việc thì bạn cần phải nghiêm túc. Cụ thể có thể áp dụng những hình phạt nghiêm minh cho những vấn đề vi phạm để tránh tái phạm. 

Kết luận 

Có thể thấy kỹ năng giao việc đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với nhà quản trị, giúp cho doanh nghiệp vận hành tốt và hiệu quả. 

NhanhTravel – Nền tảng quản trị toàn diện cho doanh nghiệp du lịch, giúp doanh nghiệp vận hành trơn tru và hiệu quả. Liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn chi tiết! 

NẾU THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH HÃY CHIA SẺ CHO NGƯỜI KHÁC.

BẠN MUỐN NHẬN ĐƯỢC GÌ THÌ HÃY CHIA SẺ ĐIỀU ĐÓ, VŨ TRỤ SẼ MANG ĐIỀU TỐT ĐẸP ĐẾN CHO BẠN.

CẢM ƠN BẠN.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Nhận chương trình khuyến mãi cực khủng

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIGO

Văng Thị Mỹ Nàng

Tôi là Văng Thị Mỹ Nàng, hiện đang là CEO & Founder của Nhanh Travel – Nền tảng quản trị doanh nghiệp du lịch toàn diện.
Đến nay tôi đã có 15 năm kinh nghiệm trong ngành du lịch, đã phục vụ hàng chục ngàn khách hàng Việt Nam và Quốc Tế và trải qua rất nhiều khó khăn trong chính công việc của mình.
Tôi và cộng sự đã nghiên cứu cho ra hệ thống NhanhTravel - Cung cấp giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp du lịch. Giúp CEO, nhà quản lý, đội ngũ nhân viên đạt được hiệu quả và mục tiêu trong công việc của mình.
Doanh nghiệp du lịch sẽ nhận được gì từ Nhanh Travel:
- Hệ thống quản lý Web hoàn hảo đầy đủ các tính năng, kiểm soat được hệ thống vận hành liên phòng ban.
- App nhân viên: công cụ giúp cho nhân viên và các cấp quản lý có thể quản lý được công việc cũng như là đơn hàng, lương, thưởng, chấm công, nghỉ phép, lộ trình thăng tiến, nhiệm vụ, quy định và các yêu cầu đề xuất,...
- App Admin: Dành cho CEO - Nhà quản lý nắm toàn bộ hệ thống vận hành của doanh nghiệp chỉ vài cú chạm
- App Khách hàng: Dành riêng cho khách hàng của mỗi doanh nghiệp du lịch. Tích hợp đầy đủ tính năng: booking, lịch trình, ví điện tử, tích điểm, nhận tin nhắn và thông báo.
Nhanh Travel - Giúp vận hành nhanh, tinh gọn, rõ ràng, rút ngắn thời gian vận hành của các nhà quản lý chủ doanh nghiệp lữ hành. Chúng tôi hy vọng mình có thể góp phần công sức nhỏ giúp phát triển ngành du lịch Việt Nam càng phát triển thịnh vượng. Và rất hy vọng những kiến thức chia sẻ có thể giúp mọi người đạt được thành công trong quản lý và vận hành doanh nghiệp du lịch.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Phần mềm du lịch

Những Tips nâng cao phối hợp hiệu quả giữa Marketing và Sale

Marketing và sale là hai phòng ban trụ cột của doanh nghiệp. Vậy để có thể dung hòa và tạo nên sự liên kết của hai bộ phận này thì cần có những tips dưới đấy để giúp Sếp quản lý tốt hơn. Đặc biệt phần mềm Nhanh Travel sẽ giúp sếp nâng cao được sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp mình.

Phần mềm quản lý du lịch

Khó khăn trong vận hành và quản trị mà doanh nghiệp du lịch thường gặp

Nhanh Travel được đánh giá là phần mềm quản trị dễ sử dụng, thao tác dễ dàng, được nhiều doanh nghiệp du lịch lựa chọn và sử dụng. hệ thống All in One của Nhanh Travel không những giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian mà còn về phần chi phí, xây dựng môi trường làm việc thông minh, tối ưu nhất. Giải quyết được mọi khó khăn trong vận hành và quản trị mà doanh nghiệp du lịch thường gặp.

CÔNG TY

TÍNH NĂNG

TẢI ỨNG DỤNG TẠI ĐÂY

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Hệ thống quản trị chuyên biệt cho Công ty Du lịch lữ hành, chuẩn hóa toàn diện quy trình vận hành doanh nghiệp, góp phần xây dựng chuyển đổi số cho cộng đồng du lịch Việt Nam phát triển thịnh vượng.