Tải ứng dụng tại đây

Group 19115
A (1)

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIGO

Phân loại các loại hình du lịch phát triển và được yêu thích tại Việt Nam 

Phân loại các loại hình du lịch phát triển và được yêu thích tại Việt Nam

Đại dịch Covid 19 bùng phát đã làm cho ngành du lịch bị ảnh hưởng nặng nề, tuy nhiên hiện tại du lịch Việt Nam đang dần thích nghi và phục hồi. Một trong những yếu tố giúp cho du lịch của Việt Nam trở nên hấp dẫn đối với bạn bè quốc tế đó chính là sự đa dạng về các loại hình du lịch. 

Tìm hiểu về định nghĩa du lịch 

Du lịch là gì? 

Theo Tổ chức du lịch Thế Giới IUOTO (International Union Of Travel Organization) thì: “Du lịch là tổng hợp các mối quan hệ, hiện tượng và các hoạt động kinh tế bắt nguồn từ các cuộc vận hành và lưu trú của cá nhân hay tập thể ở bên ngoài nơi ở thường xuyên của họ hay ở ngoài nước họ với mục đích hòa bình, nơi họ đến lưu trú không phải là nơi làm việc của họ”. 

Điều này cho thấy cho thấy du lịch chính là một cách thức tìm hiểu về văn hóa của các điểm đến, quốc gia khác nhau trên thế giới. Đây là một ngành dịch vụ không khói, đem lại tiềm năm phát triển vô hạn cho nền kinh tế. 

Và tại Việt Nam, được thiên nhiên ưu ái cho rất nhiều danh lam thắng cảnh thuyết vời thì phát triển du lịch là điều cần thiết. Các loại hình du lịch tại Việt Nam hiện nay đang được phát triển cả về chiều sâu lẫn chiều rộng để đáp ứng nhu cầu cũng như là tăng tính cạnh tranh trên thị trường.  

Các loại hình du lịch là gì? 

Hiểu đơn giản thì loại hình du lịch chính là các phương thức du lịch, khai phá nhu cầu, sở thích của khách hàng và đáp ứng được tốt nhất mong muốn đó. Chính vì nhu cầu của khách hàng luôn luôn thay đổi và phát triển, điều này kéo theo các doanh nghiệp cần phải phân loại các phương thức du lịch khác nhau để dễ dàng chọn lựa. 

Du lịch chính là cách thức tìm hiểu về văn hóa của địa phương

Du lịch chính là cách thức tìm hiểu về văn hóa của địa phương

Các loại hình du lịch phổ biến tại Việt Nam hiện nay 

Phân loại theo mục đích của chuyến đi

Có khá nhiều cách để phân loại hình du lịch, nhưng theo mục đích chuyến đi thì sẽ có du lịch nghỉ dưỡng; du lịch sinh thái; du lịch văn hóa, lịch sử; du lịch tham quan, khám phá. 

Du lịch nghỉ dưỡng 

Đối tượng khách hàng mà loại hình du lịch nghỉ dưỡng hướng tới đó chính là những khách hàng có nhu cầu muốn được thư giãn, nghỉ ngơi tại các khu nghỉ dưỡng. Tùy vào khả năng tài chính cũng như sở thích mà doanh nghiệp sẽ cung cấp những gói dịch vụ khác nhau cho khách hàng. 

Hiện nay cuộc sống công nghiệp đang ngày càng khiến con người trở nên bận rộn và áp lực. Do vậy mà không chỉ những người lớn tuổi, những người trẻ cũng đang có nhu cầu đi du lịch nghỉ dưỡng. Các hoạt động trong tour cũng giúp cho du khách cảm thấy thoải mái, thư giãn, như là: spa, yoga, thiền,…. 

Du lịch nghỉ dưỡng giúp con người cảm thấy thư giãn và thoải mái

Du lịch nghỉ dưỡng giúp con người cảm thấy thư giãn và thoải mái

Du lịch sinh thái 

Sự kết hợp giữa du lịch về tự nhiên và văn hóa thì sẽ được gọi là du lịch sinh thái. Thường thì loại hình du lịch này sẽ được diễn ra trong các vùng sinh thái có hoạt động bảo tồn thiên nhiên tốt, giúp du khách cảm nhận được sự hoang giã và giá trị vốn có của thiên nhiên. 

Tại Việt Nam thì đồng bằng sông Cửu Long chính là một điểm đến hấp dẫn của du lịch sinh thái. Điển hình như là: vườn quốc gia Tràm Chim, Khu du lịch Cồn Phụng, rừng Tràm Trà sư,… 

Du lịch văn hóa, lịch sử 

Mục đích của du lịch văn hóa, lịch sử ngoài giúp cho du khách chiêm ngưỡng được những vẻ đẹp của danh lam, thắng cảnh thì đồng thời giúp cung cấp thêm nhiều thông tin về những điểm đến này. Các chuyến du lịch kiểu này thường được tổ chức theo nhóm và có hướng dẫn viên chia sẻ các kiến thức về văn hóa và lịch sử. 

Một số điểm đến điển hình như là: Bảo tàng chứng tích chiến tranh, Du lịch Huế, Đà Nẵng, Hội An, địa đạo Củ Chi,… 

Du lịch tham quan, khám phá 

Tại Việt Nam, nơi có nhiều thắng cảnh thiên nhiên hùng vĩ thì du lịch khám phá rất được các bạn trẻ cũng như là khách quốc tế yêu thích. Do đó du lịch khám phá được yêu thích hơn hẳn trong các loại hình du lịch tại Việt Nam. Một số điểm đến hấp dẫn mà các bạn có thể biết đến như là Vịnh Hạ Long, Sapa, Tam Cốc – Bích Động,… 

Du lịch ẩm thực 

Ẩm thực tại nước ta được bạn bè quốc tế đánh giá rất cao về hương vị cũng như là sự đa dạng, Mỗi vùng miền lại có những đặc trưng khác nhau tùy vào lịch sử, khí hậu, con người,… Do đó mà số lượng du khách muốn khám phá về ẩm thực Việt Nam vô cùng đông đảo, không chỉ quốc tế mà cả trong nước. 

Du lịch ẩm thực là một trong các loại hình du lịch tại Việt Nam

Du lịch ẩm thực là một trong các loại hình du lịch tại Việt Nam

Phân loại theo lãnh thổ 

Các loại hình du lịch phân theo lãnh thổ thì sẽ có hai loại chính: 

  • Du lịch nội địa: loại hình này sẽ có đối tượng khách hàng là du khách trong nước hoặc nước ngoài lựa chọn Việt Nam là điểm đến để thực hiện chuyến du lịch của mình. 
  • Du lịch quốc tế: với loại hình này thì khi mà du khách chọn điểm đến là một đất nước khác nằm ngoài đất nước của mình để du lịch và khám phá. 

Phân loại theo hình thức du lịch 

  • Du lịch theo đoàn: đây chính là loại hình du lịch truyền thống của nước ta cũng như là thế giới. Khách du lịch sẽ đăng ký với các công ty lữ hành về khách sạn, nhà hàng, địa điểm,.. sau đó chỉ việc tận hưởng theo đúng lịch trình. 
  • Du lịch cá nhân: tương tự với hình thức theo đoàn tuy nhiên thì công ty lữ hành sẽ chủ động chuẩn bị khách sạn, nhà hàng, địa điểm,… Khách hàng sẽ không bị bó buộc về thời gian hay không gian mà khách hàng có thể linh động lựa chọn. 
  • Du lịch tự túc: tức là bạn sẽ tự đi du lịch một mình hoặc theo một nhóm bạn và tự lên kế hoạch cho chuyến đi, không qua trung gian hay bất cứ công ty lữ hành nào cả. 

Ngoài ra thì cũng có một số cách phân loại khác, tuy nhiên trên đây chính là một số các loại hình du lịch chính và phổ biến tại Việt Nam. Hy vọng thông qua bài viết này của NhanhTravel thì mọi người sẽ hiểu hơn và có được sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình. 

NẾU THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH HÃY CHIA SẺ CHO NGƯỜI KHÁC.

BẠN MUỐN NHẬN ĐƯỢC GÌ THÌ HÃY CHIA SẺ ĐIỀU ĐÓ, VŨ TRỤ SẼ MANG ĐIỀU TỐT ĐẸP ĐẾN CHO BẠN.

CẢM ƠN BẠN.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Nhận chương trình khuyến mãi cực khủng

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIGO

Văng Thị Mỹ Nàng

Tôi là Văng Thị Mỹ Nàng, hiện đang là CEO & Founder của Nhanh Travel – Nền tảng quản trị doanh nghiệp du lịch toàn diện.
Đến nay tôi đã có 15 năm kinh nghiệm trong ngành du lịch, đã phục vụ hàng chục ngàn khách hàng Việt Nam và Quốc Tế và trải qua rất nhiều khó khăn trong chính công việc của mình.
Tôi và cộng sự đã nghiên cứu cho ra hệ thống NhanhTravel - Cung cấp giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp du lịch. Giúp CEO, nhà quản lý, đội ngũ nhân viên đạt được hiệu quả và mục tiêu trong công việc của mình.
Doanh nghiệp du lịch sẽ nhận được gì từ Nhanh Travel:
- Hệ thống quản lý Web hoàn hảo đầy đủ các tính năng, kiểm soat được hệ thống vận hành liên phòng ban.
- App nhân viên: công cụ giúp cho nhân viên và các cấp quản lý có thể quản lý được công việc cũng như là đơn hàng, lương, thưởng, chấm công, nghỉ phép, lộ trình thăng tiến, nhiệm vụ, quy định và các yêu cầu đề xuất,...
- App Admin: Dành cho CEO - Nhà quản lý nắm toàn bộ hệ thống vận hành của doanh nghiệp chỉ vài cú chạm
- App Khách hàng: Dành riêng cho khách hàng của mỗi doanh nghiệp du lịch. Tích hợp đầy đủ tính năng: booking, lịch trình, ví điện tử, tích điểm, nhận tin nhắn và thông báo.
Nhanh Travel - Giúp vận hành nhanh, tinh gọn, rõ ràng, rút ngắn thời gian vận hành của các nhà quản lý chủ doanh nghiệp lữ hành. Chúng tôi hy vọng mình có thể góp phần công sức nhỏ giúp phát triển ngành du lịch Việt Nam càng phát triển thịnh vượng. Và rất hy vọng những kiến thức chia sẻ có thể giúp mọi người đạt được thành công trong quản lý và vận hành doanh nghiệp du lịch.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Phần mềm du lịch

Những Tips nâng cao phối hợp hiệu quả giữa Marketing và Sale

Marketing và sale là hai phòng ban trụ cột của doanh nghiệp. Vậy để có thể dung hòa và tạo nên sự liên kết của hai bộ phận này thì cần có những tips dưới đấy để giúp Sếp quản lý tốt hơn. Đặc biệt phần mềm Nhanh Travel sẽ giúp sếp nâng cao được sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp mình.

Phần mềm quản lý du lịch

Khó khăn trong vận hành và quản trị mà doanh nghiệp du lịch thường gặp

Nhanh Travel được đánh giá là phần mềm quản trị dễ sử dụng, thao tác dễ dàng, được nhiều doanh nghiệp du lịch lựa chọn và sử dụng. hệ thống All in One của Nhanh Travel không những giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian mà còn về phần chi phí, xây dựng môi trường làm việc thông minh, tối ưu nhất. Giải quyết được mọi khó khăn trong vận hành và quản trị mà doanh nghiệp du lịch thường gặp.

CÔNG TY

TÍNH NĂNG

TẢI ỨNG DỤNG TẠI ĐÂY

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Hệ thống quản trị chuyên biệt cho Công ty Du lịch lữ hành, chuẩn hóa toàn diện quy trình vận hành doanh nghiệp, góp phần xây dựng chuyển đổi số cho cộng đồng du lịch Việt Nam phát triển thịnh vượng.