Tải ứng dụng tại đây

Group 19115
A (1)

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIGO

Đại lý du lịch là gì? Vai trò của các đại lý du lịch 

Đại lý du lịch chính là bên thứ ba giúp cho các doanh nghiệp lữ hành giảm bớt công việc khi tiếp xúc với khách hàng. Do đó mà vai trò của các đại lý vô cùng quan trọng, họ cần phải có những kiến thức, kỹ năng cần thiết để hoàn thành tốt công việc của mình. 

Trong bài viết hôm nay NhanhTravel sẽ giúp mọi người hiểu hơn về vai trò cũng như công việc của đại lý du lịch. 

Đại lý du lịch là gì? 

Thường khi mọi người muốn đi du lịch ở đâu đó thì sẽ phải tìm hiểu xem là muốn đi bao nhiêu người? Chuyến đi kéo dài bao lâu? Đi đến những địa điểm nào, thực hiện những hoạt động gì? Đặt vé khách sạn ở đâu? Dự tính chi phí là bao nhiêu?…. Rất nhiều vấn đề phức tạp đặt ra khiến cho khách hàng phải đau đầu. 

Và đại lý du lịch hay còn gọi là đại lý lữ hành sẽ giúp cho các doanh nghiệp xử lý vấn đề này. Đơn vị này sẽ giúp kinh doanh và thực hiện các nhiệm vụ như là lên lịch trình, đặt vé máy bay, khách sạn,… 

Đại lý du lịch giúp cho các doanh nghiệp xử lý vấn đề liên quan đến khách hàng

Đại lý du lịch giúp cho các doanh nghiệp xử lý vấn đề liên quan đến khách hàng

Phân loại đại lý du lịch 

Hiện nay có hai loại hình đại lý du lịch phổ biến đó chính là đại lý thông thường và đại lý độc quyền. 

  • Với đại lý du lịch thông thường thì họ sẽ tiến hành bán hàng và hưởng những lợi ích từ việc này. Họ sẽ tự quyết định chính sách, quản lý, chi phí cho các hoạt động của mình. Đại lý sẽ không chịu bất cứ giới hạn hay ràng buộc nào về việc bán các sản phẩm, họ sẽ có thể bán được những sản phẩm của nhiều nhà cung cấp khác nhau. 
  • Với đại lý độc quyền: họ sẽ được doanh nghiệp lữ hành cấp giấy phép để có thể sử dụng nhãn hiệu, quy trình cũng như nhận được những hỗ trợ từ nhà cung cấp. Tuy nhiên thì họ chỉ được bán những sản phẩm từ doanh nghiệp cấp giấy phép. 

Vai trò của đại lý du lịch 

Công việc của đại lý du lịch chính là giúp cho quá trình lập kế hoạch của khách hàng trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Ngoài ra cũng giúp cho các doanh nghiệp lữ hành giảm bớt được các công việc ban đầu để có thể bán sản phẩm cho khách hàng. 

Đại lý có thể giúp khách hàng đưa ra được các quyết định một cách nhanh chóng dựa trên kinh nghiệm mà mình. Dựa trên sở thích, nhu cầu, tài chính của khách hàng, đại lý sẽ tư vấn và giúp đưa ra được lựa chọn phù hợp nhất. Đại lý cũng sẽ phải làm việc với các khách sạn, hãng hàng không, khu du lịch, nhà hàng,… để đảm bảo sắp xếp chuyến đi cho khách hàng chu đáo nhất. 

Tuy du lịch có tính thời điểm, thời vụ nhưng các đại lý du lịch đều sẽ làm việc quanh năm để có thể đáp ứng được nhu cầu của khách du lịch. Nhất là vào những thời gian cao điểm vào mùa hè thì họ cần phải làm việc vô cùng năng suất để phục vụ khách hàng. 

Đại lý du lịch giúp cho quá trình lập kế hoạch của khách hàng trở nên dễ dàng

Đại lý du lịch giúp cho quá trình lập kế hoạch của khách hàng trở nên dễ dàng

Quản lý các đại lý du lịch như thế nào?

Như đã nói ở trên thì các đại lý du lịch có thể hoạt động tự do hoặc độc quyền, và được đặt tại các vị trí khác nhau. Do đó mà các doanh nghiệp lữ hành sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc quản lý và điều hành các đại lý này. Sẽ có rất nhiều sai sót có thể xảy ra và doanh nghiệp du lịch không nắm bắt được. 

Thông qua sự phát triển của công nghệ, đã có rất nhiều phần mềm được phát hành để có thể xử lý vấn đề này. Thông qua giải pháp chuyển đổi số của Nhanh Travel, doanh nghiệp có thể nhanh chóng nhận được các thông tin từ đại lý. 

Cụ thể thì sẽ có app cho các đại lý, và các nhân viên tại đại lý sẽ cập nhật các thông tin, trạng thái đơn hàng tại đây. Nhờ đó mà nguồn thông tin sẽ luôn được cập nhật liên tục và chính xác nhất. 

Thông qua phần mềm này thì doanh nghiệp lữ hành cũng có thể nhận thấy được thống kê bán hàng của các đại lý. Từ đó nhà quản trị sẽ có thể đưa ra được các quyết định chính xác và hiệu quả. 

Kết 

Các đại lý du lịch có vai trò rất quan trọng đối với các doanh nghiệp lữ hành. Quản trị tốt các đại lý sẽ giúp doanh nghiệp cung cấp sản phẩm dịch vụ hiệu quả và chất lượng tốt hơn, mang đến sự hài lòng cho khách hàng. 

NhanhTravel – Giải pháp chuyển đổi số cho các doanh nghiệp du lịch sẽ luôn đồng hành và sẵn sàng hỗ trợ các vấn đề trong quản trị. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được những tư vấn chi tiết nhất nhé. 

Xem thêm: 6 kỹ năng cần có để trở thành hướng dẫn viên du lịch 

NẾU THẤY BÀI VIẾT HỮU ÍCH HÃY CHIA SẺ CHO NGƯỜI KHÁC.

BẠN MUỐN NHẬN ĐƯỢC GÌ THÌ HÃY CHIA SẺ ĐIỀU ĐÓ, VŨ TRỤ SẼ MANG ĐIỀU TỐT ĐẸP ĐẾN CHO BẠN.

CẢM ƠN BẠN.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram
Pinterest

Nhận chương trình khuyến mãi cực khủng

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VIGO

Văng Thị Mỹ Nàng

Tôi là Văng Thị Mỹ Nàng, hiện đang là CEO & Founder của Nhanh Travel – Nền tảng quản trị doanh nghiệp du lịch toàn diện.
Đến nay tôi đã có 15 năm kinh nghiệm trong ngành du lịch, đã phục vụ hàng chục ngàn khách hàng Việt Nam và Quốc Tế và trải qua rất nhiều khó khăn trong chính công việc của mình.
Tôi và cộng sự đã nghiên cứu cho ra hệ thống NhanhTravel - Cung cấp giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho doanh nghiệp du lịch. Giúp CEO, nhà quản lý, đội ngũ nhân viên đạt được hiệu quả và mục tiêu trong công việc của mình.
Doanh nghiệp du lịch sẽ nhận được gì từ Nhanh Travel:
- Hệ thống quản lý Web hoàn hảo đầy đủ các tính năng, kiểm soat được hệ thống vận hành liên phòng ban.
- App nhân viên: công cụ giúp cho nhân viên và các cấp quản lý có thể quản lý được công việc cũng như là đơn hàng, lương, thưởng, chấm công, nghỉ phép, lộ trình thăng tiến, nhiệm vụ, quy định và các yêu cầu đề xuất,...
- App Admin: Dành cho CEO - Nhà quản lý nắm toàn bộ hệ thống vận hành của doanh nghiệp chỉ vài cú chạm
- App Khách hàng: Dành riêng cho khách hàng của mỗi doanh nghiệp du lịch. Tích hợp đầy đủ tính năng: booking, lịch trình, ví điện tử, tích điểm, nhận tin nhắn và thông báo.
Nhanh Travel - Giúp vận hành nhanh, tinh gọn, rõ ràng, rút ngắn thời gian vận hành của các nhà quản lý chủ doanh nghiệp lữ hành. Chúng tôi hy vọng mình có thể góp phần công sức nhỏ giúp phát triển ngành du lịch Việt Nam càng phát triển thịnh vượng. Và rất hy vọng những kiến thức chia sẻ có thể giúp mọi người đạt được thành công trong quản lý và vận hành doanh nghiệp du lịch.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Phần mềm du lịch

Những Tips nâng cao phối hợp hiệu quả giữa Marketing và Sale

Marketing và sale là hai phòng ban trụ cột của doanh nghiệp. Vậy để có thể dung hòa và tạo nên sự liên kết của hai bộ phận này thì cần có những tips dưới đấy để giúp Sếp quản lý tốt hơn. Đặc biệt phần mềm Nhanh Travel sẽ giúp sếp nâng cao được sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp mình.

Phần mềm quản lý du lịch

Khó khăn trong vận hành và quản trị mà doanh nghiệp du lịch thường gặp

Nhanh Travel được đánh giá là phần mềm quản trị dễ sử dụng, thao tác dễ dàng, được nhiều doanh nghiệp du lịch lựa chọn và sử dụng. hệ thống All in One của Nhanh Travel không những giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian mà còn về phần chi phí, xây dựng môi trường làm việc thông minh, tối ưu nhất. Giải quyết được mọi khó khăn trong vận hành và quản trị mà doanh nghiệp du lịch thường gặp.

CÔNG TY

TÍNH NĂNG

TẢI ỨNG DỤNG TẠI ĐÂY

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Hệ thống quản trị chuyên biệt cho Công ty Du lịch lữ hành, chuẩn hóa toàn diện quy trình vận hành doanh nghiệp, góp phần xây dựng chuyển đổi số cho cộng đồng du lịch Việt Nam phát triển thịnh vượng.